Friday, July 29, 2011

Chocolate Banana Mousse Cake: Banana Choco Cake for people who love chocolate.

ปุ๊กไม่ค่อยเจอคนที่ไม่ชอบรสชาติของกล้วยหอมกับช็อกโกแลตเท่าไหร่นะคะ ว่าไป ก็เพราะเจ้า 2 อย่างเนี่ยะ เป็น คู่ที่เข้ากันได้ดีมากๆเลยค่ะ ทีนี้ พอมีคนขอสูตรเค้ก กล้วยหอมช็อกโกแลตมา เลยทำให้ปุ๊กคิดว่า อืม....ปุ๊กก็อยากทานอยู่เหมือนกันนะ ^^

Wednesday, July 27, 2011

July 2011 Daring Bakers’ Challenge # 54: FRESH MATCHA FRAISIERS!

ปุ๊กนี่คิดหลายตลบมากๆเลยค่ะ ว่าจะทำ เจ้าFraiers นี้ออกมาเป็นแบบไหน หลังจากที่ได้อ่านโจทย์  July 2011 Daring Bakers’ Challenge # 54: FRESH MATCHA FRAISIERS! เราจะทำเค้กสวยๆกันล่ะค่ะ !

Tuesday, July 26, 2011

Basic Chocolate Chiffon Cake


ชิฟฟอนเค้ก เป็น เค้กอย่างนึงที่ทำไม่ยากเลยนะคะ ^^ และมันยังสามารถใช้งานได้หลากหลายด้วยนะคะ ทั้งทานเดี่ยวๆ หรือ จะเอามาใช้ แทนที่สปันจ์เค้ก ชิฟฟอนสูตรนี้ นิ่ม, ฉ่ำ และมีเนื้อพอควร 
โดยการเตรียมพิมพ์สำหรับการทำชิฟฟอนนั้น ไม่ต่างกับการเตรียมพิมพ์ สปันจ์นะคะ เพราะเราจะไม่ทาไขมันที่ด้านข้างของพิมพ์ เพื่อจะให้เค้กเกาะด้านข้างเวลาอบ และป้องกัน การหดตัวของเค้กค่ะ   

Monday, July 25, 2011

Basic Chocolate Sponge Cake

ว่าไปแล้ว มีสูตรเบสิคให้เลือกใช้ได้มากมายนะคะ ปุ๊กว่า มันอยู่ที่ความชอบของเราเองค่ะ คราวนี้ ปุ๊กลองปรับสูตรมา แล้วก็ชอบเลยล่ะค่ะ คือ เป็นเค้กที่นิ่ม แต่มีเนื้อ เอาเป็นว่า ลองทำดูนะคะ ว่าจะชอบเหมือนกันไหม ^^

Friday, July 22, 2011

Chocolate Spread: Delicious gift from your kitchen.

การที่ใครสักคน จะต้องมนต์ของช็อกโกแลตเนี่ยะ ไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ และหลังจากที่ตกหลุมรักมันไปแล้ว ปุ๊กยังไม่เคยเจอใครที่จะเปลี่ยนใจไปจากมันได้เลยค่ะ ว่าไปปุ๊กก็เป็นคนนึงล่ะค่ะ ที่ชอบมันมากๆ และมากขึ้นทุกๆวันเลย  ^^.

Wednesday, July 20, 2011

Maple Syrup Butter Cookies

คุกกี้เนยเป็นของที่ถ้ามีอยู่ใกล้มือ ก็เพลินมากๆเลยล่ะค่ะ แค่เอาใส่กล่อง วางไว้บนโต๊ะใกล้ๆมือ เชื่อเลยค่ะ ว่า เผลอแป๊บเดียว ก็หมดกล่องไปแบบไม่น่าเชื่อแล้วโดยเฉพาะคุกกี้ นิ่มๆชิ้นเล็กๆแบบนี้นะคะ 

Sunday, July 17, 2011

Mont Blanc, Sweet Chestnut desserts: Finally I did it!

ในที่สุดก็ได้ทำแล้วค่ะ หลังจากที่อยากลองทำมานาน และหลังจากที่ซื้อ Crème de marrons มาหลายกระป๋อง แต่ไม่เคยได้แปลงร่างมันมาเป็น Mont Blanc ^^สักกะที

How to make the Italian Meringue

Home Made Chestnut Paste: Marrons Paste

เป็นส่วนผสมที่ทำเองได้ ไม่ยากเลยค่ะ  และข้อดีของการทำเองอีกส่วนหนึ่งคือ เราสามารถกำหนดปริมาณน้ำตาลที่เราจะใส่ลงไปได้เองด้วยนะคะ  ^^.

Friday, July 15, 2011

Chicken farm baker's project# 37: My roll cake, Raspberry chocolate roulade

เดือนนี้ เรามาม้วนๆกันค่ะ  ^^ เพราะว่า โฮสของ Chicken farm bakers' project ของเดือนนี้ คิดว่า เรามาลงมือทำโรลกันดีกว่า ว่าไปแล้ว โรลเค้กเนี่ยะก็เป็นของชอบของปุ๊กเหมือนกันนะคะ 

Soft Chocolate Sponge Cake

Another version from my beloved recipe ^^, after making the soft sponge cake I think about making it into chocolate version too.
 Soft Chocolate Sponge Cake
Make 23x23cm cake

2 ...................................... ไข่
50g ................................. น้ำตาลทราย
30g ................................. แป้งเค้ก
7g ……………........………. ผงโกโก้
......................................... เกลือเล็กน้อย
20ml ............................... Whipping cream (อุ่น)


เปิดเตาอบที่ 180°C.
วางกระดาษรองอบลงบนพิมพ์ขนาด 23m x23cm
ร่อน แป้ง ผงโกโก้ และเกลือด้วยกันพักไว้


 ตีไข่จนสีเริ่มอ่อนลง แล้ว ใส่น้ำตาลลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งข้นมาก (Thick ribbon stage).

แบ่งแบทเทอร์ประมาณ 1/4 ถ้วย แล้ว ผสมกับวิปปิ้งครีมอุ่นๆ 


โรยแป้งลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 
แล้วเท ส่วนที่ผสมกับวิปปิ้งครีมไว้ กลับลงในไข่ ตะล่อมให้เข้ากัน

จะได้แบทเทอร์ข้น เนียนนะคะ
นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาที หรือ จนเค้กไม่ยุบตัวลงเมื่อกดเบา

Tuesday, July 12, 2011

Double chocolate cake with raspberry buttercream: My version of Tomboy cake

เวลาเห็นหนังสือน่ารักๆ ปุ๊กก็อดใจไม่ได้ทุกทีเลยค่ะ ว่าไปแล้ว หลายๆคนก็คงจะเป็นแบบเดียวกันใช่ไหมคะ  

Thursday, July 7, 2011

Chocolate Peanut Butter Whoopie Pie: Chocolate and peanut butter, I don't have to say more!

 Peanut butter! อิอิ คงไม่ต้องพูดอะไรมากนะคะ ^^, เพราะปุ๊กเอง เป็นคนที่ถ้าใครส่งเนยถั่วมาให้สักกระปุก เผลอแป๊บเดียวปุ๊กก็สามารถจัดการมันได้หมดแล้วล่ะค่ะ พอเห็นสูตร  whoopie pie แบบนี้ ในหัวปุ๊กก็เลยเริ่มจินตนาการ แล้วล่ะค่ะ ว่า รสชาติมันจะออกมาอร่อยแค่ไหนหนอ 

Monday, July 4, 2011

Revisiting my Blog: Gâteau Moka – Pâtisserie Style Coffee Buttercream Cake

เวลาไม่เคยหยุดนะคะ และเราทุกคนก็ต้องก้าวไปข้างหน้า ความรู้สึกที่ว่า มีอะไรอยู่ข้างหน้าให้ลองมากมาย เป็นความรู้สึกที่ปุ๊กเองก็ชอบนะคะ แต่บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่า เราคงไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้ หากเราไม่มีอดีตใช่ไหมคะ ^^ ปุ๊กกำลังคิดถึงพวกสูตรขนมที่เคยทำไปเมื่อนานมาแล้ว เพราะบางสูตรอยากลองทำอีกรอบ เพราะความรู้สึกว่า ตื่นเต้นที่จะได้ทำยังมีอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ 

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails