Sunday, July 16, 2017

เรดเวลเวท บราวนี่: RED VELVET BROWNIES

ถ้าเทียบกับคนอื่นแล้ว เหมือนเวลา 1 วันของปุ๊กมันสั้นมากค่ะ ก็นะ น่าจะเพราะว่ามีอะไรที่อยากทำ และลงมือทำเยอะเกินไป 




ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ (การ์ตูน, ตำราอาหาร, นิยาย), เล่นเกม, ถ่าย และตัดต่อวีดีโอ, ถ่าย และย่อรูป, ทำขนม, ทำอาหาร, ดูการ์ตูน -คอนเสิร์ต, event ราการต่างๆ, เขียนบล็อก ........ จนคิดไม่ออกว่า เวลาว่างของตัวเองอยู่ตรงไหนค่ะ 555 ตื่นมาตอนเช้าก็มีไอเดียว่าจะทำอะไรต่อมิอะไร แล้วตอนกลางคืนก็หลับไปพร้อมกับมี Playstation Vita อยู่ในมือ แต่ที่พูดมาทั้งหมด ปุ๊กมีความสุขกับสิ่งเหล่านี้ และการใช้ชีวิตของตัวเองนะ เพียงแต่อยากให้ต่อวัน เวลามันมากกว่านี้อีกเท่านั้นเอง เพราะยังมีอะไรที่ไม่ได้ทำอีกเยอะแยะเลย 
เมื่อเช้าตื่นมา พร้อมกับความอยากทำเจ้าขนมชิ้นนี้ค่ะ สิ่งแรกคือ วิ่งเข้าครัว วอร์มเตา แล้วก็ลงมือเลย บางคนอาจจะอยากถามว่า ทำไมเรียกมันว่า บราวนี่ล่ะ มันมีช็อกโกแลตนิดเดียวเอง แต่จริงๆ แล้ว บราวนี่ เป็นการเรียกคุกกี้ ที่เป็นแบบ bar ที่มีรสช็อกโกแลตนะคะ ดังนั้น ไม่ผิดค่ะ ไม่ผิด 555 
สำหรับสูตรนี้ สีที่ได้มาจากสีผสมอาหารนะคะ ถ้าใครไม่อยากใช้ก็ล่ะไปได้ค่ะ เพียงแค่ พอเอามาทาด้วยฟรอสติ้งสีขาวๆ แล้ว ขนมมันดูน่ารักมากเลย เพราะสีไม่ได้มีผลต่อรสชาติค่ะ 
เนื่องจากมีส่วนของน้ำเยอะนะคะ เวลาอบ คงต้องเช็คหน่อย พอผ่าน 25 นาทีไปแล้วค่อยลองเช็คก็ได้ค่ะ จะเสิร์ฟพร้อมชา, กาแฟ นม เข้ากันได้หมดค่ะ หรือจะเอาไว้แจก ความน่ารักของมันคงทำให้คนรับถูกใจค่ะ

Recipe: 
 RED VELVET BROWNIES
สูตรภาษาไทย:  เรดเวลเวท บราวนี่

日本語のレシピ: レッドベルベット・ブラウニー
Youtube: เรดเวลเวท บราวนี่, RED VELVET BROWNIES, レッドベルベット・ブラウニー

RED VELVET BROWNIES
Makes 20x20cm 


บราวนี่
60 มิลลิลตร ................ นม
1/2 ช้อนชา ............... น้ำส้มสายชู
130 กรัม ................... แป้งอเนกประสงค์
16 กรัม ...................... ผงโกโก้
1/2 ช้อนชา ...............  เบกกิ้งโซดา
115 กรัม ................... เนยจืด, นิ่ม
1/4 ช้อนชา ...............  เกลือ
190 กรัม ................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง ........................ ไข่
1/2 ช้อนชา ................ วานิลลาเอ็กแทร็ก
100 มิลลิลตร .............. น้ำ
.................................. สีผสมอาหาร, สีแดง

ครีมชีสฟรอสติ้ง
110 กรัม ................... ครีมชีส, นิ่ม
1/2 ช้อนชา ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
................................. เกลือเล็กน้อย
20 กรัม ..................... เนยจืด 
70 กรัม ..................... น้ำตาลไอซิ่ง





วอร์มเตาอบที่ 180C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ ขนาด 20x20 ซม.


ผสมนม และน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน


ร่อนแป้ง, เบกกิ้งโซดา และผงโกโก้เข้าด้วยกัน


ตีเนย และเกลือจนเนียน
ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ใส่ไข่ และวานิลลาลงไป แล้วตีให้เข้ากัน


ใส่ครึ่งส่วนของแป้งที่ร่อนไว้ แล้วตีให้เข้ากัน 


ใส่น้ำ, นมที่ผสมกับน้ำส้มสายชู และสีผสมอาหารลงไป ตีให้เข้ากัน


ใส่แป้งที่เหลือลงไป


ตะล่อมให้เข้ากัน


ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


นำเข้าอบ 27-32 นาที หรือจนเมื่อแตะเบาๆ ด้านหน้าของขนมไม่ยุบลงไป
พักให้เย็นสนิท


ตีครีมชีส กับเกลือ และวานิลลาจนเนียน
ใส่เนยลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ปาดครีมชีสลงไปด้านบน, ตัดเป็นชิ้น พร้อมทานแล้วค่า!


RED VELVET BROWNIES

No comments:

Post a Comment

Printfriendly