Tuesday, September 10, 2019

สปาเก็ตตี้ครีมแซลมอน: Spaghetti Cream salmon

พาสต้า เป็นอาหารจานเดียวที่ปุ๊กชอบทำนะคะ ก็นะ มันง่าย แล้วก็ไม่ต้องใช้เวลาเยอะด้วย 


และนอกจากที่มันจะทำง่ายมากๆ แล้ว พาสต้า ยังเป็น อาหารที่เราสามารถสร้างเมนูได้หลากหลายสุดๆ เลย โดยครั้งนี้ ปุ๊กทำเป็น พาสต้าครีมซ้อสค่ะ โดยที่ครีมซ้อสแบบนี้ จะใช้เป็นเนื้อสัตว์อย่างอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ
เวลาทำครีมซ้อส ปุีกว่า สิ่งที่สำคัญที่สุด คือการปรุงรสนะคะ เพราะครีมซ้อสมีความริซมาก หากปรุงรสน้อยไป จะทำให้รู้สึกเลี่ยนได้ง่ายๆค่ะ 
เลยต้องบอกเลยว่า สำหรับสูตรนี้ ปรุงรสให้เต็มที่ค่ะ พริกไทย และเกลือ นี่ใช้ได้ตลอดค่ะ อิอิ แต่ปุ๊กไม่รู้จะใส่ปริมาณในสูตรแบบไหนดี เพราะเอาเข้าจริง การทำอาหาร เรื่องของการปรุงรส ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ล่ะบุคคลด้วยนะคะ เอาเป็นว่า สำหรับสูตรนี้ อย่ายั้งมือค่ะ 555

สำหรับครีมซ้อส เมื่อเย็นตัวลง จะไม่เหลว และครีมมี่นะคะ แต่เราก็สามารถจะปรับในส่วนนี้ได้โดยการใส่น้ำลงไปได้ ลองปรับเพิ่มน้ำในสูตร เพื่อให้ซ้อสเหลวขึ้น เพื่อให้เหมาะกับเวลาเสิร์ฟดูค่ะ 

Recipe: Spaghetti Cream salmon
สูตรภาษาไทย: สปาเก็ตตี้ครีมแซลมอน
日本語のレシピ:サーモンのクリームスパゲティー
Youtube: สปาเก็ตตี้ครีมแซลมอน/ Spaghetti Cream salmon / サーモンのクリームスパゲティー




Spaghetti Cream salmon 
Serve 2 



160 กรัม ................. สปาเก็ตตี้ 

Grilled salmon
1 ช้อนโต๊ะ ............... น้ำมันมะกอก
2 ชิ้น ...................... ปลาแซลมอน
............................... เกลือ, พริกไทย

Cream sauce
1 ช้อนชา ................... กระเทียม, สับ
120 มิลลิลิตร ............. ริชส์กรูเมต์ทรีโอวิปครีมสูตรไม่หวาน 
50 มิลลิลิตร ...............​ นม
............................... เกลือ, พริกไทย
1 1/2 ช้อนชา ........... พาสลีย์แห้ง 
20-30  มิลลิลิตร ...... น้ำ

Finishing
.............................. พาเมอซานชีส
............................... เกลือ, พริกไทย







ใส่น้ำลงในหม้อ, นำขึ้นตั้งไฟจนเดือด, แล้วใส่เกลือลงไป
ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ ลงไป ต้มตามเวลาข้างซอง


ตั้งกระทะที่ไฟปานกลาง, ใส่น้ำมันมะกอกลงไป
วางปลาแซลมอน ลงไป ปรุงรสด้วย เกลือ และพริกไทย 


ทอดจนสุดทั้ง 2 ด้าน 
นำปลาแซลมอนขึ้นจากกระทะ


ปุ๊กใช้ ริชส์กรูเมต์ทรีโอวิปครีมสูตรไม่หวาน ในสูตรนี้นะคะ 


ใช้กระทะใบเดิม (ไม่ต้องล้างน้ำมันออก)
ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดให้พอหอม
ใส่ ริชส์กรูเมต์ทรีโอวิปครีมสูตรไม่หวาน และนมลงไป
ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย  


นำเส้นสปาเก็ตตี้ ที่ต้มแล้วใส่ลงไป พร้อมกับ พาสลีย์แห้ง ผัดให้เข้ากัน
หากแห้งไปให้เติมน้ำลงไป


 ใส่ปลาแซลมอนลงไปผัดให้เข้ากัน


ตักใส่จาก, โรยด้ายนบนด้วย พาเมอซานชีส ปรุงรสด้วย เกลือ และพริกไทยเพิ่มหากชอบ
เสิร์ฟ ร้อนๆ อร่อยๆ ค่ะ ^^ 


Spaghetti Cream salmon

No comments:

Post a Comment

Printfriendly