tag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post3483350043938985433..comments2024-03-27T05:33:42.970+07:00Comments on dailydelicious thai: เอแคลร์dailydelicioushttp://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comBlogger20125tag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-20162313184310526362015-03-17T07:59:59.109+07:002015-03-17T07:59:59.109+07:00ให้บีบใส่ถาด แล้วแช่แข็งค่ะ พออยู่ตัวแล้ว เอาพลาสต...ให้บีบใส่ถาด แล้วแช่แข็งค่ะ พออยู่ตัวแล้ว เอาพลาสติกคลุมให้สนิท แล้วค่อยนำออกมาอบเวลาจะใช้ก็ได้ค่ะ dailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-51630625612648708712015-03-11T14:59:26.535+07:002015-03-11T14:59:26.535+07:00แป้งชูร์อบไม่หมดเก็บไว้แล้วนำมาอบอีกได้มั้ยคะ ขอบค...แป้งชูร์อบไม่หมดเก็บไว้แล้วนำมาอบอีกได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-11835120992951316732014-04-29T15:02:50.257+07:002014-04-29T15:02:50.257+07:001. แป้งที่บอกว่าต้องผัดให้แหังต้องสังเกตุยังไงคะว่...1. แป้งที่บอกว่าต้องผัดให้แหังต้องสังเกตุยังไงคะว่าแห้งดี <br />ก้อนแป้งจะร่อนจากจากข้างหม้อค่ะ<br />2. ก่อนใส่ไข่ลองเอานิ้วจิ้มที่แป้งอุ่นๆแบบนี้ได้ใช่มั้ยคะ<br />ใช่ค่ะ <br />3. ที่บอกว่าใส่ไข่เยอะไปแป้งจะเหลวต้องสังเกตุยังไงคะ<br />ลองดู รูปจากที่เคยลงไปนะคะ <br />http://2.bp.blogspot.com/-qFPuzQOELMA/Tq-q-ZVWStI/AAAAAAAAIgE/aFmWeU0KAuk/s1600/Paris+Brest+11.jpg<br />4. ตัวครีมเราต้องทิ้งไว้ให้เย็นสนิทเลยรึเปล่าคะถึงจะบีบไส้ได้<br />ใช่ะค่ะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-51967225652872687162014-04-28T21:54:17.631+07:002014-04-28T21:54:17.631+07:00ขอบคุณมากคะสำหรับคำตอบ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่คะ
1. แ...ขอบคุณมากคะสำหรับคำตอบ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่คะ<br />1. แป้งที่บอกว่าต้องผัดให้แหังต้องสังเกตุยังไงคะว่าแห้งดี<br />2. ก่อนใส่ไข่ลองเอานิ้วจิ้มที่แป้งอุ่นๆแบบนี้ได้ใช่มั้ยคะ<br />3. ที่บอกว่าใส่ไข่เยอะไปแป้งจะเหลวต้องสังเกตุยังไงคะ<br />4. ตัวครีมเราต้องทิ้งไว้ให้เย็นสนิทเลยรึเปล่าคะถึงจะบีบไส้ได้<br /><br />ขอบคุณที่เขียนบล๊อคดีๆให้ติดตามนะคะAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/13784122250016468292noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-59311996361786560942014-04-28T21:42:30.505+07:002014-04-28T21:42:30.505+07:00ขอบคุณมากคะที่ตอบคำถาม แต่ขอถามอีกนิดนึงคะที่บอกพั...ขอบคุณมากคะที่ตอบคำถาม แต่ขอถามอีกนิดนึงคะที่บอกพัดแป้งต้องแห้งสังเกตุยังว่าแห้งหรือยัง แล้วที่ใส่ไข่ลองเอานิ้วจิ้มดูมันอุ่นๆแต่ไม่ถึงกับเย็นได้มั้ยคะ แล้วใส่ไข่ไม่ให้เหลวเกินไปสัวเกตุได้ยังไงคะ สุดท้ายคะครีมที่ทำไส้ต้องให้เย็นสนิทเลยใช่มั้นคะถึงจะบีบได้นะคะ <br />ขอบคุณที่สร้างเพจดีๆแบบนี้ เห็นแล้วอยากทำตามทุกครั้งที่อัฟเดทเลยคะAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/13784122250016468292noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-64685505606828747522014-04-28T17:18:28.954+07:002014-04-28T17:18:28.954+07:00แป้งชูร์ ต้องระวังดังนี้ค่ะ
1. ต้องให้เนยและน้ำเดื...แป้งชูร์ ต้องระวังดังนี้ค่ะ<br />1. ต้องให้เนยและน้ำเดือดก่อนใส่แป้งลงไป แล้วเมื่อใส่แป้งต้องผัดแป้งจนแห้ง<br />2. ใส่ไข่ตอนแป้งเริ่มเย็นลงเล็กน้อย เพราะหากร้อนไป จะทำให้เอแคล์ไม่ขึ้นค่ะ<br />3. ใส่ไข่ให้พอดีถ้ามากไป แป้งจะเหลวจนไม่พองฟูค่ะ dailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-5768265040874491722014-04-26T19:59:46.817+07:002014-04-26T19:59:46.817+07:00อบแป้งไม่ฟูกลมเลยคะ เป็นเพราะอะไรคะอบแป้งไม่ฟูกลมเลยคะ เป็นเพราะอะไรคะAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/13784122250016468292noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-5201983384369173652011-09-17T15:55:43.068+07:002011-09-17T15:55:43.068+07:00thx มากๆค่ะthx มากๆค่ะช่อแก้วnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-73908760742173942962011-09-14T19:36:04.168+07:002011-09-14T19:36:04.168+07:00ตัวครีมจะมีความแตกต่างกันค่ะ คือ ถ้าใช้นมข้นจืด คร...ตัวครีมจะมีความแตกต่างกันค่ะ คือ ถ้าใช้นมข้นจืด ครีมจะออกมามันกว่าค่ะ<br />และ 187กรัมไข่ คือ การนำไข่ทั้งไข่แดงและไข่ขาวตีให้เข้ากัน แล้วจึงชั่งน้ำหนักค่ะ ^^ โทษทีค่ะ เมื่อกี้ลืมตอบdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-91898175343901292592011-09-14T19:06:00.448+07:002011-09-14T19:06:00.448+07:00คุณปุ๊ก
ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยตอบเรื่องสูตร
มีข้อสงส...คุณปุ๊ก<br />ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยตอบเรื่องสูตร<br /><br />มีข้อสงสัยที่อยากถามอีกสักนิดนะคะ<br />1. ตัวครีมจะมีความแตกต่างไหมคะ ระหว่างใช้นมสดกับนมกระป๋องcarnation<br />2. 187g of egg หมายความว่าอย่างไรคะช่อแก้วnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-70650136609597865622011-09-14T14:41:10.399+07:002011-09-14T14:41:10.399+07:00สวัสดีค่พคุณช่อแก้ว
งานนี้ต้องขอโทษก่อนเลยค่ะ
เพรา...สวัสดีค่พคุณช่อแก้ว<br />งานนี้ต้องขอโทษก่อนเลยค่ะ<br />เพราะสูตรนี้ ไม่เคยมีคนมาทักเลยไม่รู้ว่าตัวเองลงน้ำหนักของแป้งข้าวโพดไว้ผิด ^^"<br />แก้ให้แล้วนะคะ ปัญหาที่เกิด เกิดจากการที่แป้งมากไปค่ะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-195926964526189502011-09-13T16:25:46.144+07:002011-09-13T16:25:46.144+07:00สวัสดีค่ะ คุณปุ๊ก
ได้เอาสูตรเอแคลร์ไปลองทำดูค่ะ ตั...สวัสดีค่ะ คุณปุ๊ก<br />ได้เอาสูตรเอแคลร์ไปลองทำดูค่ะ ตัวแป้งเอแคลร์ออกมาค่อนข้างน่าพอใจ แต่ตัวครีม พอทำออกมาแล้วมันจับเป็นก้อนน่ะค่ะ เป็นเพราะว่าตอนนำส่วนผสมทั้งหมดตั้งไฟ นานไปหรือเปล่า ตอนแรกก้อเหลวๆ สักพักครีมข้นแล้วจับเป็นก้อนเลยน่ะค่ะ หรือว่าเป็นเพราะใช้นมสดมาทำครีม ไม่ได้ใช้พวกนมคาร์เนชั่น(กระป๋อง)ทำ <br /><br />อ้อ สงสัยอีกเรื่องค่ะ ไข่ 187g. หมายความว่าอย่างไรคะ ดิฉันไปลองดูสูตรจากเวปอื่นๆ เขาให้ใส่ใครประมาณ 3 ฟอง <br /><br />btw, ได้อ่านบล๊อกทำขนมของคุณปุ๊กแล้วมีแรงบันดาลใจในการทำขนมอย่างมากเลยค่ะช่อแก้ว (ชื่อเล่น ปุ๊ก เหมือนกันค่ะ ^^)noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-81448833802129871702011-06-30T22:30:15.590+07:002011-06-30T22:30:15.590+07:00http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2009/12/chi...http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2009/12/chicken-farm-bakers-project-17bake-for.html<br /><br />ลองดูตามนี้นะคะ ^^dailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-18121199989547628912011-06-29T23:38:49.271+07:002011-06-29T23:38:49.271+07:00อยากได้ไส้เอแคลร์แบบที่เป็นวิปปิ้งครีมค่ะ ช่วยแนะน...อยากได้ไส้เอแคลร์แบบที่เป็นวิปปิ้งครีมค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะว่าต้องทำอย่างไรsuhttps://www.blogger.com/profile/05878629660167609964noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-80345280035924404932011-02-24T14:11:41.170+07:002011-02-24T14:11:41.170+07:00อบมาแล้ว เปลือกบางเกินไปใช่ไหมคะ
แล้ว เป็นทุกลูกหร...อบมาแล้ว เปลือกบางเกินไปใช่ไหมคะ<br />แล้ว เป็นทุกลูกหรือเปล่าคะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-21766255027313335902011-02-24T11:23:36.645+07:002011-02-24T11:23:36.645+07:00สวัสดีค่ะ คุณปุ๊ก
เปลือกเอแคร์อบออกมา แล้วใส่ไส้ไป...สวัสดีค่ะ คุณปุ๊ก<br />เปลือกเอแคร์อบออกมา แล้วใส่ไส้ไปแล้วมันมีรูรั่วที่เปลือกค่ะ >_< รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ. อ้อมค่ะAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-7849772903903513782008-10-08T11:32:00.000+07:002008-10-08T11:32:00.000+07:00ดีใจด้วยนะคะที่ทำได้แต่ก็อดสงสารไม่ได้ที่เค้กคว่ำแ...ดีใจด้วยนะคะที่ทำได้<BR/>แต่ก็อดสงสารไม่ได้ที่เค้กคว่ำ<BR/>แต่ไม่เป็นไรเนาะ เดี๋ยวก็ทำใหม่ได้อีก<BR/><BR/>พี่จะรอชมเอแคลร์นะคะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-33646327267134627742008-10-07T13:51:00.000+07:002008-10-07T13:51:00.000+07:00ขอบคุณมากเลยคะพี่ปุ๊ก ตอนนี้เตาอบใหญ่ใช้ได้แล้วดี...ขอบคุณมากเลยคะพี่ปุ๊ก ตอนนี้เตาอบใหญ่ใช้ได้แล้วดีใจมากๆเลยคะ <BR/>วันนี้แพนลองทำบัตเตอร์เค้กดูคะ ออกมาโอเคเลยคะ<BR/>แต่แย่หน่อยตอนออกจากเตาแพนถือตะแกรงมาแล้วทำขนมคว่ำหมดเลย แต่ยังทานได้นะคะ555+ <BR/>ไว้แพนทำเอแคร์แล้วจะส่งรูปให้ดูนะคะ <BR/>ขอบคุณอีกรอบคะ^V^Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-10008925932313212008-10-05T14:29:00.000+07:002008-10-05T14:29:00.000+07:00น้องแพนค่ะถ้าอยากจะลองทำบิสกิตอีกรอบ พอแป้งจับตัวก...น้องแพนค่ะ<BR/>ถ้าอยากจะลองทำบิสกิตอีกรอบ พอแป้งจับตัวกันแล้ว ก็ลองแช่เย็นไว้ ครึ่งชั่วโมงก่อนอบค่ะ (ห่อด้วยพลาสติกให้มิดนะคะ)<BR/>แล้วนำออกมาตัดให้หนาประมาณ 2.5-3 เซนนะคะ<BR/> แล้วก็อบ คิดว่าน่าจะฟูขึ้นกว่าเดิมนะคะ<BR/><BR/>ปล.ถ้าเป็นเตาที่ปรับไม่ได้ก็น่่าจะเป็นปัญหาจาก อุณหภูมิค่ะ<BR/><BR/>ส่วนแอแคร์ ไม่ลองไม่รู้ค่ะ<BR/>ส่วนใหญ่ที่แพบมี 2 อย่างนะคะ คือตัวแป้งร้อนเกินตอนใส่ไข่ กับใส่ไข่มากเกินไปค่ะ<BR/><BR/>แนะนำว่าพอลงจากเตาให้พักสักครู่นะคะพอให้อุ่น แล้วค่อยใส่ไข่ค่ะ<BR/><BR/>แล้วก็คอยดูเวลาใส่ไข่แล้ว อย่าให้เหลว หรือข้นเกินไปค่ะ<BR/><BR/>ลองทำดูนะคะ ไม่ยากหรอกค่ะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-33597542448830658522008-10-05T14:11:00.000+07:002008-10-05T14:11:00.000+07:00สวัสดีคะพี่ป๊ก แพนเองคะแพนลองทำบิสกิตดูอาคะ แต่ไ...สวัสดีคะพี่ป๊ก แพนเองคะ<BR/><BR/>แพนลองทำบิสกิตดูอาคะ แต่ไม่ค่อยฟูเท่าไหร่<BR/>อีกอย่างแพนใช้เตาอบเล็กด้วยคะ(เตาอบเครื่องใหญ่ ซ่อมปลั้กคะ)ไม่มีที่ปรับไฟอาคะ<BR/>ไฟค่อนข้างแรง เลยไหม้นิดหน่อย แถมไม่ค่อยสุกอีก<BR/>เพราะไฟรึเปล่าคะ เลยไม่ค่อยฟู ไม่เหมือนรูป<BR/><BR/>แพนกะว่าจะลองทำเอแคร์ดูคะ แต่กลัวแป้งแฟบอาคะแพนเคยเห็นป้าทำแล้วมันแฟบอาคะ ตอนที่เอาออกจากเตาอาคะ <BR/><BR/>เอแคร์นี่จะยากไปสำหรับมือใหม่อย่างแพนรึเปล่าคะ<BR/>อิอิ.....Anonymousnoreply@blogger.com