tag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post5148259403761429755..comments2024-03-27T05:33:42.970+07:00Comments on dailydelicious thai: Banana Mascarpone Roll: Simply sweet!dailydelicioushttp://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comBlogger17125tag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-74861371972125824012017-01-30T23:54:00.645+07:002017-01-30T23:54:00.645+07:00ทำรอบแรกตามคุณปุ้กค่ะ เอาเค้กออกตอนหน้าเค้กสีเข้มข...ทำรอบแรกตามคุณปุ้กค่ะ เอาเค้กออกตอนหน้าเค้กสีเข้มขึ้นแบบในรูปเลย ออกมาดีมากกกก<br />อร่อยมากค่ะ ทำอีกรอบแน่นอนนAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/07895959589505437390noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-16143045577239723212015-09-22T09:22:09.652+07:002015-09-22T09:22:09.652+07:00อาจจะเกิดจาก
1. ตีวิปปิ้งครีมไม่ได้ท่ี
2. ตะล่อมมา...อาจจะเกิดจาก<br />1. ตีวิปปิ้งครีมไม่ได้ท่ี<br />2. ตะล่อมมากไปจนครีมยุบ<br />หรือจะลองแช่ครีมก่อนที่จะนำมาปาดใส่ใส้ก็ได้ค่ะ อาจจะช่วยได้dailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-92022849269598485342015-09-22T02:53:43.546+07:002015-09-22T02:53:43.546+07:00พอดีหนูทำตามสูตรแล้ว ไส้มันเหลวอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเก...พอดีหนูทำตามสูตรแล้ว ไส้มันเหลวอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/07089613444807296309noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-63525370375117869172013-03-27T19:09:07.558+07:002013-03-27T19:09:07.558+07:00ถ้าเค้กแตกอาจจะเกิดจาก
1. เค้กอบนานไป ทำให้แห้ง เ...ถ้าเค้กแตกอาจจะเกิดจาก <br />1. เค้กอบนานไป ทำให้แห้ง เมื่อม้วนจะแตกค่ะ<br />2. เค้ก ตะล่อมไม่ดี อาจจะยุบทำให้เค้กไม่ยืนหยุ่นพอค่ะ<br />เค้กสูตรนี้พักให้เย็นก่อน แล้วค่อยใส่ใส้นะคะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-88446450363637503002013-03-26T19:21:10.536+07:002013-03-26T19:21:10.536+07:00สวัสดีค่ะ แอบติดตามลองทำมาหลายสูตรแล้ว สำเร็จบ้างไ...สวัสดีค่ะ แอบติดตามลองทำมาหลายสูตรแล้ว สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างค่ะ สำหรับสูตรนี้อยากจะรบกวนถามหน่อยค่ะ พอ เอาเค้กออกมาจากเตาทิ้งให้เย็นแล้วลองม้วนแบบไม่ใส่ไส้ ปรากฏว่าเค้กแตก T T ควรจะม้วนตอนร้อนหรือม้วนพร้อมกระดาษรองหรือยังไงดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะAmnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-13454248539631313792012-02-20T16:11:19.859+07:002012-02-20T16:11:19.859+07:00หน้าเค้กแฉะเกดิได้จาก สอง อย่างนะคะ
คือ อบน้อยไป (...หน้าเค้กแฉะเกดิได้จาก สอง อย่างนะคะ<br />คือ อบน้อยไป (แต่ต้องระวังว่าถ้าเค้กแห้งไปเวลาม้วนอาจจะแตกง่าย<br />หรือ ความชื้นในอากาศสูงซึ่งมีผลทำให้น้ำตาลที่อยู่ในเนื้อเค้ก ดูดน้ำ ทำให้หน้าแฉะได้เช่นกันค่ะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-72264741184911343612012-02-20T00:18:08.413+07:002012-02-20T00:18:08.413+07:00ลองอบเค้กแล้วพอทิ้งไว้ให้เย็นหน้ามันแฉะน่ะค่ะ เป็น...ลองอบเค้กแล้วพอทิ้งไว้ให้เย็นหน้ามันแฉะน่ะค่ะ เป็นเพราะอบนานไม่พอรึเปล่าคะ :)Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-45618383576363094992012-02-05T08:39:07.349+07:002012-02-05T08:39:07.349+07:00คุณกาเหว่า ลองใช้ตารางอันนี้เลยค่ะ
http://dailydel...คุณกาเหว่า ลองใช้ตารางอันนี้เลยค่ะ<br />http://dailydeliciousthai.blogspot.com/2007/11/basic-pastry-ingredients-weights-and.htmldailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-67507319168361539272012-01-19T11:07:28.200+07:002012-01-19T11:07:28.200+07:00คุณปุ้กค่ะ รบกวนบอกปริมาณหน่วยตวงเป็นแบบอเมริกันหน...คุณปุ้กค่ะ รบกวนบอกปริมาณหน่วยตวงเป็นแบบอเมริกันหน่อยได้มั้ยคะพยายามมาแปลงเองแล้วแต่ละเวบไม่เหมือนกัน กาเหว่าก็เลยงง ที่บ้านไม่มีตาชั่งค่ะ จะลองทำวันเกิดหนึ่งขวบให้ลูกชาย ขอของสตอเบอรี่คัพเค้กกับชีสฟร้อสติ้งแปลงแล้วงงใหญ่แต่อยากได้ตามสูตรเป้ะๆจะได้อร่อย ลองทำชีสเค้กคัพเค้ก แต่ใส่สตอเบอรี่แทนราสเบอรี่อร่อยแล้วก็ง่ายมากค่ะ สิบสองอันพอดีไม่มีขาดไม่มีเหลือเลยทุกคนชอบมาก ลูกชายคนโตเป็นแฟนชีสเค้กเธอบอกว่าอร่อยที่สุดที่ทำมาเลย ลองมาหลายสูตรมาก ขอบคุณสำหรับสูตรดีดีอร่อยๆนะคะCody's momhttp://www.facebook.com/padiwaratda.wood?ref=tn_tnmnnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-57984124532120896052011-01-25T15:55:33.121+07:002011-01-25T15:55:33.121+07:00ยินดีค่ะ ^^
ปุ๊กว่า ถ้าใช้เป็นครีมชีสน่าจะได้รสเปร...ยินดีค่ะ ^^<br />ปุ๊กว่า ถ้าใช้เป็นครีมชีสน่าจะได้รสเปรี้ยวเพิ่มขึ้นด้วยนะคะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-33536062943464573372011-01-25T15:08:45.239+07:002011-01-25T15:08:45.239+07:00เมื่อวานลองทำดู อร่อยคะ แต่คราวหน้าว่าจะเลี่ยน มาค...เมื่อวานลองทำดู อร่อยคะ แต่คราวหน้าว่าจะเลี่ยน มาคาโปเน เป็น ฟิลา ครีมชีสแทน ไม่รู้จะอร่อยหรือเปล่า แต่อยากได้รสเค็มนิดๆจากครีมชีสน่ะคะ ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ เข้ามาดู แทบทุกวันเลยAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-65687094494896831152010-02-07T22:24:58.943+07:002010-02-07T22:24:58.943+07:00น่ากินจ้า
กำลังจะเปิดบล็อกเหมือนกาน
ขอติดตามผลงานน...น่ากินจ้า<br />กำลังจะเปิดบล็อกเหมือนกาน<br />ขอติดตามผลงานน่ะจ๊ะAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-38273733079218972962009-08-18T19:02:20.995+07:002009-08-18T19:02:20.995+07:00This Roll is so brilliant kaa. I baked it today. M...This Roll is so brilliant kaa. I baked it today. Mascarpone and Banana are so so matched na ka. Love it!!! Thank you very much for sharing ka.Nanthakanoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-29320052693526686132009-05-06T19:35:00.000+07:002009-05-06T19:35:00.000+07:00น้องพลอย
พี่ไม่มีที่ประจำอ๊ะค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้ว ส่...น้องพลอย<br />พี่ไม่มีที่ประจำอ๊ะค่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้ว ส่วนผสมจะหาซื้อได้ง่ายๆที่ วิลล่านะคะ มีเกือบทุกอย่างค่ะdailydelicioushttps://www.blogger.com/profile/00201162105770207061noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-7482679188853115062009-05-05T16:33:00.000+07:002009-05-05T16:33:00.000+07:00สวัสดีคะพี่ปุ๊ก
พอดีหนูลิงค์เรื่องขนมแล้วมาาเจอเว...สวัสดีคะพี่ปุ๊ก <br />พอดีหนูลิงค์เรื่องขนมแล้วมาาเจอเวปนี้เข้าคะ<br />ชอบมากมายคะ ส่วนตัวก้อชอบซื้อหนังสือทำขนม<br />มาเยอะแยะ แต่ไม่เคยลองทำซักทีคะ<br />ไม่รู้ว่าส่วนผสมต่างๆนี้ หาซื้อที่ไหนได้บ้างคะ <br />พี่มีที่ประจำไม๊คะ<br />แนะนำหน่อยคะ อยากลองทำดูบ้างคะ<br /><br />พลอยploihttps://www.blogger.com/profile/00418961564832316660noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-24247439709509848232009-04-27T15:43:00.000+07:002009-04-27T15:43:00.000+07:00หิวชีสค่า โหยหามากๆ ขอกินด้วยคนเน้อหิวชีสค่า โหยหามากๆ ขอกินด้วยคนเน้อJibhttps://www.blogger.com/profile/17766924846192533517noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-7055093904854558457.post-53558085305898840282009-04-26T15:26:00.000+07:002009-04-26T15:26:00.000+07:00มือเบากว่านี้ได้ไหม๊เนี่ย ผสม batter ได้งามมาก ๆ แ...มือเบากว่านี้ได้ไหม๊เนี่ย ผสม batter ได้งามมาก ๆ แถมยังม้วนโรลซะกิ๊กเลย เฮ้อ...เราไม่อิจฉานะนะคะ แต่ว่าตาร้อนผ่าว ๆbake-aholichttps://www.blogger.com/profile/10386583270447931109noreply@blogger.com