Wednesday, June 24, 2015

Cold Pasta with fresh tomatoes and Mozzarella cheese



ปุ๊กมาพักอยู่ที่บ้านพี่สาวที่อังกฤษได้ 10 วันแล้วนะคะ กิจกรรมที่ทำเยอะที่สุดก็อย่างที่ทุกคนรู้ค่ะ กินๆๆๆๆ ตลอดเวลา 555 ก็นะ อะไรก็น่าลองไปหมดเลยนี่ 

แต่เริ่มรู้สึกว่าจะเยอะไปหน่อยแล้วนะคะ วันนี้เลยขอพักมากินอะไรเบาๆบ้าง ทำอาหารเพื่อสุขภาพบ้างก็แล้วกันค่ะ  ^^.


เป็นอาหารจานเดียวง่ายๆ แล้วก็อร่อยนะคะ เพียงแค่ต้มพาสต้า นอกนั้นก็แค่เอามาผสมกับส่วนผสมอื่นๆ โดยส่วนผสมอื่นๆ ไม่ต้องผ่านความร้อนค่ะ เพื่อว่าเราจะได้รสชาติของเขาเต็มๆกันเลย ปุ๊กเองได้มะเขือเทศหวานๆมา ( sugardrop tomatoes) ก็เลยเอามาใช้กับจานนี้นะคะ แต่จะเป็นมะเขือเทศเชอรี่แบบอื่นก็ใช้ได้ค่ะ สำหรับเนื้อสัตว์ ปุ๊กเลือกใช้เป็นซาลามี่ แต่จะเป็นแฮม ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ สำหรับสูตร ที่ปุ๊กให้ เป็นแค่ไกด์นะคะ ปรับได้ตามชอบค่ะ



Cold Pasta with fresh tomatoes and Mozzarella cheese
Serve 2


140g .................................... เส้นสปาเก็ตตี้
100g .................................... มะเขือเทศเชอรี่
50g ...................................... มอสซาเรลล่าชีส
3-5 leaves ............................ เบซิล (อิตาเลี่ยนเบซิล)
1- 1 1/2tbsp ......................... น้ำมันมะกอก (Extra virgin olive oil)
1-2 tsp .................................. น้ำเลมอน (แล้วแต่ชอบนะคะ จะไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
.............................................. เกลือและพริกไทยสำหรับปรุงรส
.............................................. แฮม, ซาลามี่ ตามชอบ^^.

เริ่มต้น ต้มน้ำในหม้อใบใหญ่, เมื่อน้ำเดือด ใส่เกลือลงไป, แล้วใส่เส้นพาสต้าลงไป 
ต้มให้นานกว่า al dante นิดหน่อยนะคะ (ของปุ๊กอยู่ที่ 10 นาทีค่ะ) เพราะเส้นของเราจะไม่มีซ้อสหรืออะไรเพิ่มอีก 
ขณะที่ต้มเส้น ฉีกชีส และเบซิลเป็นชิ้นเล็กๆ หั่นมะเขือเทศเป็นชิ้น 
เมื่อพาสต้าได้ที่ นำออกจากน้ำใส่ลงในกระชอน แล้วล้างด้วยน้ำเย็นจนเย็นลง 
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วตักใส่จาน
เสิร์ฟทันที 
 Mix all the ingredients together and season with salt and pepper.
Serve immediately.


Cold Pasta with Fresh tomatoes and Mozzarella cheese

No comments:

Post a Comment

Printfriendly