Saturday, December 3, 2016

เค้กวิปปิ้งครีมหน้ากราโนล่า

ช่วงนี้มีความรู้สึกอยากทานเค้กที่เบาๆ นะคะ 


แต่ก็ไม่ได้ขยันพอที่จะทำพวก สปันจ์ หรือ ชิฟฟอนค่ะ เพราะเค้กแบบนั้น ส่วนใหญ่ จะต้องทำครีม หรือ หน้ามา ถึงจะทำให้เค้กอร่อยจริงๆ แล้วก็นึกขึ้นมาได้ว่า ตัวเองเคยทำเค้ก ด้วยวิปปิ้งครีม เมื่อนานมาแล้วนะคะ 
เค้กสูตรนี้ ทำโดยการตีไข่ และตีวิปปิ้งครีม ดังนั้น คงพอเดาได้ใช่ไหมคะ ว่า เนื้อมันจะออกมานุ่มแค่ไหน แต่เพราะเป็นเค้กที่มีวิปปิ้งครีมในปริมาณมากพอควร ดังนั้น เนื้อเค้ก จึงริซพอที่จะทานแล้ว รู้สึกดีค่ะ อิอิ เนื่องจาก อยากให้เค้กออกมาอร่อยโดยตัวของมันเอง ก็เลยใส่กราโนล่าไปเป็นหน้าเค้กนะคะ โดยจะใช้แบบไหนก็ได้ค่ะ ตามใจเลย หรือแม้กระทั่งจะไม่ใส่เลยก็โอเคเช่นกัน 555 ก็เค้กของเราเอง ตามใจตัวเองให้เต็มที่ค่ะ 
เพราะเค้กเนื้อนิ่มมากๆ ทำให้ทานเพลินสุดๆค่ะ ดังนั้น แทนที่จะเสิร์ฟตัวเองแค่ชิ้นเดียว เลยขอแนะนำให้เสิร์ฟ 2 ชิ้นไปเลย พร้อมกับชาร้อนสักแก้ว แค่นี้ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขอีก 1 วัน ของเราแล้วค่ะ 
ปล. เค้กเนื้อนิ่มมากนะคะ ดังนั้น ตอนย้ายหรือตัด อาจจะจต้องระวังหน่อยค่ะ  ^^




 Granola Whipped cream Cake
Make 1 loaf (20x8 cm)


125 กรัม.......................... วิปปิ้งครีม
20 กรัม.......................... น้ำตาลทราย (A)
2 ฟอง ............................ ไข่
1/8 ช้อนชา ..................... เกลือ
1 ช้อนโต๊ะ........................ น้ำผึ้ง
60 กรัม..........................  น้ำตาลทราย (B)
100 กรัม.......................... แป้งเค้ก
1 ช้อนชา.......................... ผงฟู
65 กรัม.......................... กราโนล่า





เปิดเตาอบที่ 170C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 20x8 เซนติเมตร


ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลทราย (A) จนตั้งยอดอ่อน 
นำไปแช่เย็นในระหว่างที่ตีไข่


ใส่ไข่, เกลือ, น้ำตาล (B), และน้ำผึ้งลงในชาม


 ตีให้เข้ากัน จนสีอ่อนลง


 ร่อนแป้งและผงฟูลงในชาม


ตะล่อมให้เข้ากัน

 ตะล่อมวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ลงไป โดยแบ่งเป็น 2 รอบ


 ตะล่อมให้เข้ากัน 


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วโรยกราโนล่าลงไปด้านบน



นำเข้าอบนาน 30-35 นาที หรือจนเมื่อแตะเบาๆ แล้วเค้กไม่ยุบตัวลง 


Granola Whipped cream Cake

No comments:

Post a Comment

Printfriendly