Thursday, June 7, 2012

Strawberry Crumble: Short time comfort

บางครั้งเราก้แค่อยากนั่งสบายๆ แล้วก็ทานขนมที่ทำให้รู้สึกมีความสุชกันใช่ไหมคะ   ^^.

Strawberry Crumble
เจ้าครัมเบิ้ลแบบนี้ ทำง่ายมากๆค่ะ เรียกว่าใช้เวลา ไม่เกิน 10-15 นาทีนะคะ นอกนั้น ก็จะเป็นเวลาที่เรานั่งรอแบบสบายๆ จนกระทั่งได้กลิ่นหอมๆของขนมลอยเต็มบ้านค่ะ คราวนี้ปุ๊กมีสตรอเบอรี่อยู่ในตู้เย็น ก็เลยเปลี่ยนจาก แอ๊ปเปิ้ลครัมเบิ้ลที่ทำบ่อยๆมาเป็น สตรอเบอรี่ครัมเบิ้ลแทนค่ะ 
คงไม่ต้องพูดอะไรมากเนาะคะ เพราะมันทำง่ายเหลือเกิน เใช้เวลาน้อย แล้วยังไม่ต้องใช้อุปกรณ์ อะไรเลย ^^ เพราะสิ่งที่เราต้องการตอนนี้ คงเป็นเวลาสั้นๆในการทำ แต่เป็นเวลาเยอะๆที่เราจะนั่งทานแบบสบายๆ และมีความสุขค่ะ  



Strawberry Crumble
Serve 2



Filling

250g ................................ สตรอเบอรี่,ตัดขั้ว และตัดครึ่งหากลูกใหญ่
25g .................................. น้ำตาลทราย
15g .................................. อัลมอนด์บด
1tsp ................................. Vanilla extract
Crumble
60g .................................. แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp ............................. ผงฟู
......................................... เกลือเล็กน้อย
40g .................................. เนยเย็น, หั่นเป็นลูกเต๋า
50g .................................. อัลมอนด์สไลด์
40g .................................. น้ำตาลทรายสีรำ
.......................................... วิปปิ้งครีม ตีกับน้ำตาลเล็กน้อย สำหรับเสิร์ฟ


 เปิดเตาอบที่ 200 °C


 สำหรับ filling: ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน แล้วใส่ลงในชาม 


 สำหรับcrumble: ผสมแป้ง, ผงฟู และเกลือเช้าด้วยกัน ใส่เนยลงไปสับให้เข้ากัน 
ใส่น้ำตาล และอัลมอนด์ลงไป ผสมให้เข้ากัน 


ตักครัมลงในชาม แล้วนำเข้าอบประมาณ 20-25 นาที หรือจนสีน้ำตาลสวย
เสิร์ฟพร้อม วิปปิ้งครีม


Strawberry Crumble: Short time comfort

1 comment:

Printfriendly