Friday, December 7, 2012

Onion muffins: Simple bake, simply good!

ปุ๊กชอบทานมัฟฟิน ตอนที่อุ่นๆจากเตาเป็นที่สุดเลยค่ะ และด้วยความที่มันทำง่าย โอกาสที่จะได้ทานแบบนี้ก็เยอะอยู่นะคะ อิอิ  

 วันนี้ ไม่ทำของหวานๆ นะคะ เรามาทำของคาวกันบ้างดีกว่าเนาะ หอมใหญ่เป็นส่วนผสมสุดโปรดอย่างนึงของปุ๊กค่ะ ด้วยความที่ เมื่อทำให้สุกรสชาติของเขาจะเปลี่ยนเป็นรสหวาน ทำให้เข้ากับของอย่างอื่นๆ ได้ง่ายเชียว มัฟฟิน เป็นขนมที่ทำง่ายนะคะ ง่ายกว่าขนมปังเยอะมาก 555 ไม่ต้องกังวลว่ามันจะไม่ขึ้น ยกเว้น เหตุที่จะเกิดขึ้นได้อย่างเดียวคือ ผงฟูหมดอายุเท่านั้นเองค่ะ  สำหรับสูตรที่มีเบกกิ้งโซดา แนะนำให้ร่อนแป้งด้วยนะคะ เพราะ เจ้าเบกกิ้งโซดา อาจจะจับตัวเป็นก้อน ซึ่งรสชาติมันแย่มากๆค่ะ หากว่าไม่ได้ ถูกทำให้เป็นกลางโดยส่วนผสมที่เป็นกรด 
สำหรับมัฟฟินสูตรนี้ จะทานเดี่ยวๆ หรือทานกับซุปก็ได้นะคะ อร่อยๆค่ะ  



Onion muffins
Makes 7 (6x5 cm muffin cups)

 40g ................................ เนยจืด
1 ...................................... หอมใหญ่, สับละเอียด
175g ................................ แป้งอเนกประสงค์
2tsp ................................. น้ำตาลทราย
1tsp ................................. ผงฟู
1tsp ................................. เบกกิ้งโซดา
3/4tsp ............................. เกลือทะเล
1 C ................................... นมไม่พร่องมันเนย* 
1tbsp ............................... น้ำส้มสายชู หรือ น้ำเลมอน*
2 ...................................... ไข่
......................................... ป๊อปปี้ซีด

* ถ้ามี บัตเตอร์มิลล์ ก็ใช้แทนได้เลยค่ะ 
เปิดเตาอบที่ 200°C
เตรียมถ้วย ไว้ 7 ใบ
ผสมนม และน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน


ผสมหอมใหญ่ กับเนย แล้วนำไปให้ความร้อน ในไมโครเวฟ ประมาณ 5 นาที หรือจนนิ่มมากๆ 
ผสมส่วนของนม และหอมใหญ่ ให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไป แล้ว คนให้เข้ากัน
ร่อน แป้ง และผงฟูกับ เบกกิ้งโซดา ลงในชาม ใส่น้ำตาล และเกลือลงไป แล้ว คนให้เข้ากัน
เทส่วนของเหลวลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
ตักลงในถ้วย แล้ว โรยด้วยป๊อปปี้ซีด 
นำเข้าอบประมาณ14-17 นาที

Onion muffins: Simple bake, simply good!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails