Tuesday, June 10, 2014

มิลล์ช็อกโกแลตสโกน

 ตามที่สัญญากันไว้นะคะ ว่าจะเอาสูตรนี้มาฝากกัน ^^.

แต่วันนี้ตอนกลางวันไม่สามารถโพสได้ค่ะ เพราะอินเตอร์เน็ตที่บ้าน ใช้ไม่ได้ทั้งวันเลย เพิ่งมาใช้ได้ตอนนี้ เลยรอนานกันสักหน่อยนะคะ เอาล่ะค่ะสูตรที่หลายๆคนถามถึงสโกนช็อกโกแลตนม : Milk chocolate scones.

เพราะมิลล์ช็อกโกแลต หากใส่ไปในสูตรอื่นๆ เลย อาจจะทำให้สโกนออกมาไม่อร่อยสมใจนัก เพราะความที่เขามีความหวานในตัวเยอะนะคะ สูตรนี้เป็นสูตรที่ปุ๊กปรับในส่วนของน้ำตาลลง เพื่อให้รสชาติออกมาสมดุลขึ้น และในสูตรนี้ไม่มีไข่ค่ะ เพราะเราต้องการให้รสชาติของมิลล์ช็อกโกแลตชัดกว่าอย่างอื่น การที่ใส่ช็อกโกแลตลงไป เมื่อโดใกล้จะได้ที่ จะทำให้เนื้อของขนมออกมาสวย และช็อกโกแลตกระจายตัว กำลังดี ไม่ทำให้ขนมเปลี่ยนสีด้วยค่ะ ^^.
ส่วนที่เรานำโดไปแช่เย็นก่อน จะทำให้ไขมันในโดอยู่ตัวมากขึ้น ช่วยให้ขนมขึ้นสวยนะคะ แต่หากไม่มีเวลาก็สามารถข้ามขั้นตอนได้นะคะ 
เสิร์ฟสโกนสูตรนี้พร้อมกับครีม และแยม อ้อแล้วก็อย่าลืมชาสักแก้วด้วยนะคะ จะเป็นของว่างยามบ่ายที่สุดยอดมากๆค่ะ 
Enjoy นะคะ !!

Milk chocolate scones
Makes 7-8 scones


70g ............................. แป้งเค้ก
130g .......................... แป้งอเนกประสงค์
2tsp .......................... ผงฟู
2tsp ............................. น้ำตาลทรายละเอียด
1/4tsp ......................... เกลือ
60g ............................. เนยจืดตัดเป็นชิ้นเล็ก
110g ........................... วิปปิ้งครีม
70g ............................. มิลล์ช็อกโกแลต, สับ หรือ ช็อกโกแลตชิพ


เปิดเตาอบที่  200°C.
ผสมแป้ง, น้ำตาลทราย, ผงฟู และเกลือลงในชาม ใช้ตะกร้อมมือคนให้เข้ากัน
ใช้นิ้วมือปิแป้งกับเนยให้เข้ากัน จนละเอียด
เทวิปปิ้งครีมลงในชาม 
ผสมจนส่วนผสมเริ่มแฉะ เป็นบางที่ เทลงบนโต๊ะ แล้วใช้มือกด และพับ 
เมื่อเริ่มเข้ากัน เทช็อกโกแลตลงไป พับจนโดเนียน 
(สำหรับคนที่อยากให้สโกนออกมาสูง ให้ดูวิธีจาก ที่นี่ค่ะ.)
ห่อด้วยพลาสติกแล้วแช่เย็น 15 นาที


ตัดด้วยที่ตัดคุกกี้ขนาด 5.5 cm (ทาเนยที่ที่ตัดคุกกี้บางๆ แล้ว จุ่มลงในแป้งก่อนนำมาตัด). 
วางลงในถาด แล้วทาด้วยวิปปิ้งครีม
นำเข้าอบ 13-16 นาที หรือจนด้านบนเป็นสีน้ำตาลสวยค่ะ
Milk chocolate scones

No comments:

Post a Comment

Printfriendly