Wednesday, March 18, 2015

No bake sweet: Oreo Pops

ปุ๊กชอบโอรีโอมากนะคะ แบบว่า ก็คงรู้กันอยู่เนาะ เพราะสูตรในบล็อกนี่ โอรีโอเยอะเหลือเกิน 555  
ครั้งนี้เราจะเอาเจ้าคุกกี้แสนอร่อยของเรา มาทำเป็น เค้กป็อปค่ะ หรือ จะเรียกว่า "Oreo pops" โอรีโอป๊อปก็ได้นะ สำหรับส่วนผสมของขนมรอบนี้ มีหลักๆแค่ 3 อย่างเองนะคะ คือ โอรีโอคุกกี้, ครีมชีส แล้วก็ ไวท์ช็อกโกแลต ปุ๊กเลือกที่จะใช้เป็น ไวท์ช็อกโกแลต แบบโค้ดติ้งช็อกโกแลตนะคะ เพราะง่ายกว่าในการใช้งาน (แนะนำว่า ควรจะหายี่ห้อที่อร่อยๆนะคะ ^^ เพราะมันจะมีหลายแบบมากๆค่ะ) แต่ใครจะใช้เป็นช็อกโกแลตธรรมดาก็ได้ค่ะ แต่ต้องจำไว้นิดนึงว่า ถ้าใช้เป็นช็อกโกแลตธรรมดา หากไม่ได้เทมเพอริ่ง ช็อกโกแลตจะละลายง่ายมากเมื่อเปลี่ยนอุณหภูมิค่ะ 
คิดว่าใครที่ชอบโอรีโอเหมือนปุ๊ก คงจะไม่พลาดเจ้าเค้กป๊อปสีขาวดำเมนูนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ  ^^ 



 Oreo Pops
Makes 12 pops


330g ............................... โอรีโอคุกกี้ (พร้อมใส้)
100g ................................ ครีมชีส

Coating
200g ................................ ไวท์ช็อกโกแลต (ปุ๊กใช้ไวท์โค้ดติ้งช็อกโกแลตค่ะ)
......................................... น้ำมันพืช (1/4-1/2 tsp)
2 ...................................... โอรีโอคุกกี้ (เอาใส้ออก) สับ

ใส่โอรีโอคุกกี้ลงในเครื่องผสมอาหาร, บดให้ละเอียด
ใส่ครีมชีสลงไป แล้วปั่นจนเข้ากัน และจับตัวเป็นก้อน
นำโดออกจากเครื่อง แล้วใส่ลงในชาม ปิดด้วยพลาสติกแร็ป นำไปแช่เย็น  30 นาที
เมื่อโดได้ที่ ใช้สกู๊ปแบ่งเป็น ก้อน แล้วปั้นให้เป็นก้อนกลม 
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
พักโดที่ปั้นไว้บนถาด 
นำ50g ของไวท์ช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ โดยใช้ไฟอ่อน  (1-2 นาที)
จุ่มปลายไม้ลงในไวท์ช็อกโกแลต แล้วปักลงไปในโดที่ปั้นไว้ ทำให้หมด 
นำไปแช่เย็น 10 นาที เพื่อให้ช็อกโกแลตอยู่ตัว 
ละลายช็อกโกแลตที่เหลือ แล้ว ใส่น้ำมันพืชลงไป คนให้เข้ากัน 
จุ่มเค้กป๊อปลงไป หมุนให้ช็อกโกแลตคลุมทั่ว แล้วเคาะเล็กน้อย เพื่อให้ช็อกโกแลตที่เกินไหลออก
โรยโอรีโอที่สับไว้ลงไป แล้วพักจนช็อกโกแลตอยู่ตัวก่อนเสิร์ฟ 


No bake sweet: Oreo Pops

1 comment:

  1. เย้ เย้ เย้ มีวีดีโอด้วย ต่อไปนี้จะพลาดน้อยลง (รึเปล่า) แล้วเรา ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ^_^

    ReplyDelete

Printfriendly