Thursday, May 14, 2015

Strawberry Yogurt Muffins

วันนี้เพิ่งมีโอกาสได้นั่งสงบๆ นะคะ แบบว่าเป็นคนที่ชอบทำให้ตัวเองยุ่งๆ อยู่เรื่อย เพราะมีทั้งเรื่องที่ต้องทำและอยากทำไปหมดล่ะค่ะ


แต่ให้อยู่เฉยๆเลยก็ไม่ชอบนะคะ แต่ทำอะไรมากไปก็รู้สึกพลังงานหมดซะงั้น 555 พอมานั่งคิดดู 4 เดือนที่ผ่านมา ทำอะไรเยอะแยะไปหมดเลย แต่ไม่ว่าจะเหนื่อยยังไง ก็ยังรู้สึกสนุกค่ะ เพราะเวลาที่ตื่นมาตอนเช้าแล้วคิดว่าต้องทำอะไรต่อมิอะไร ก็ทำให้รู้สึกตื่นตัวดีค่ะ 
แต่ถึงอย่างงั้น เราทุกคนก็คงไม่ต่างกัน ตรงที่ เราต้องการเวลาสงบๆ ที่จะได้คิดทบทวน และคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านไป และจะผ่านเข้ามา การได้นั่งลง มองกลับไปถึงสิ่งที่ทำลงไป และความทรงจำที่ทั้งดีและไม่ดีที่เข้ามาในชีวิต เป็นสิ่งที่ปุ๊กชอบทำนะคะ เราไม่มีทางเปลี่ยนแปลงอดีตได้ แต่เราพยายามที่จะไม่ทำพลาดแบบเดิมได้ แค่นั้นก็เกินพอค่ะ 
แต่ไม่ว่าจะเป็นวันไหน ปุ๊กยังคงใช้เวลาของปุ๊กอยู่ในห้องครัวเหมือนเดิมค่ะ ^^ อ่านตำราอาหาร,​ทำขนมง่ายๆ ให้เวลาผ่านไปช้าๆอย่างมีความสุข วันนี้ ขนมที่ลงมือทำคือ "Strawberry and yogurt muffin", มัฟฟินง่ายๆ, หวานอร่อย ที่มีไว้ข้างตัวเวลานั่งอ่านหนังสือ หรือฝันกลางวัน จะดีมากๆค่ะ  ^^.
Note: สามารถใช้สตรอเบอรี่แช่แข็งแทนสตรอเบอรี่สดได้นะคะ 


 Strawberry Yogurt Muffins
Make 5-6 muffins 


180g ......................................... แป้งเค้ก
4g ............................................. ผงฟู
.................................................. เบกกิ้งโซดา เล็กน้อย
.................................................. เกลือเล็กน้อย
60g ........................................... เนยจืด
160g ......................................... น้ำตาลทราย
2 ............................................... ไข่
1/2tsp ....................................... Vanilla extract
180g ......................................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
2tbsp ........................................ แยมสตรอเบอรี่
5-6 ........................................... สตรอเบอรี่ (หั่นเป็นชิ้นเล็ก)

เปิดเตาอบที่ 160C.
วางกระดาษรองอบลงในถ้วยมัฟฟิน (ปุ๊กใช้ถ้วยกระดาษนะคะ).
ร่อนแป้ง, ผงฟู และเบกกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน พักไว้

ตีเนยกับน้ำตาล และเกลือจนเข้ากันดี
ใส่ไข่และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน  

ใส่ครึ่งส่วนของแป้งลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน  

 ใส่โยเกิร์ตลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 

ใส่แป้งส่วนที่เหลือลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน 

 ใส่แยมลงไป
 ตะล่อม นิดหน่อยระวังอย่าให้แยมผสมลงไปในแบทเทอร์จนเนียน

ตักแบทเทอร์ลงในถ้วยแค่ครึ่งถ้วย
ใส่สตรอเบอรี่ลงไป แล้วตักแบทเทอร์ลงไป (ไม่ต้องเต็มถ้วย)
นำเข้าอบ 20-25 นาที
เสิร์ฟอุ่นๆ
Strawberry Yogurt Muffins

No comments:

Post a Comment

Printfriendly