Thursday, April 6, 2017

คุกกี้เนยสดอัลมอนด์, Almond spritz cookies

 ปุ๊กว่า การที่มีคุกกี้อยู่สักโหล ให้เราทานได้ตลอด เป็นสิ่งที่ดีมากนะคะ


เพราะเวลาที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ปุ๊กจะรู้สึกเหนื่อย และหมดแรง สิ่งที่อยากได้มากที่สุด คือของหวานค่ะ อย่างคุกกี้สักชิ้นนี้ช่วยได้เยอะเลย 
สำหรับคุกกี้สูตรนี้ เหมาะที่จะทำเก็บไว้ทานค่ะ เพราะเขาเป็นคุกกี้แบบกรอบๆ แห้งๆ (ซึ่งเนื้อสัมผัส จะต่างกับคุกกี้แบบนิ่มนะคะ) เหมาะที่จะเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้อน หรือเย็น ก็โอเคเลย เนื่องจากโดของคุกกี้สูตรนี้ จะค่อนข้างหนืดมากนะคะ แนะนำว่า ควรจะใช้ถุงบีบที่หนาสักหน่อยค่ะ ไม่งั้น จะบีบยาก (ถุงอาจจะแตกก่อน) หรือ ถ้ามีใช้เป็นถุงบีบแบบซิลิโคน ก็ดีค่ะเพราะแข็งแรงพอที่จะทนแรงบีบได้

Recipe:  ALMOND SPRITZ COOKIES
สูตรภาษาไทย: คุกกี้เนยสดอัลมอนด์

日本語のレシピ:アーモンド絞り出しクッキー
Youtube: คุกกี้เนยสดอัลมอนด์, ALMOND SPRITZ COOKIES, アーモンド絞り出しクッキー


 คุกกี้เนยสดอัลมอนด์, Almond spritz cookies
Makes 25-27 pieces


110 กรัม ........................... เนยจืด
90 กรัม ............................. น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา ....................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ฟอง................................ ไข่
200 กรัม ........................... แป้งอเนกประสงค์
1/8 ช้อนชา  ....................... ผงฟู
.......................................... เกลือเล็กน้อย
50 กรัม ............................ อัลมอนด์บด




เปิดเตาอบไว้ที่ 180C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด


ร่อนแป้ง พร้อมผงฟู, เกลือ และ อัลมอนด์บดรวมกัน พักไว้


 ตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากัน และสีอ่อนลง


ใส่ไข่ และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน 

เทส่วนผสมของแป้งที่ร่อนไว้ลงไป


คนให้เข้ากัน 


ใส่ลงในถุงบีบ ที่ติดหัวบีบดาวขนาด 1 เซนติเมตรไว้


บีบเป็นรูปตัวเอส (S)จำนวน 25-27 ชิ้น 


นำเข้าอบ 12-15 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง



Almond spritz cookies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly