เพราะเวลาที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ปุ๊กจะรู้สึกเหนื่อย และหมดแรง สิ่งที่อยากได้มากที่สุด คือของหวานค่ะ อย่างคุกกี้สักชิ้นนี้ช่วยได้เยอะเลย
สำหรับคุกกี้สูตรนี้ เหมาะที่จะทำเก็บไว้ทานค่ะ เพราะเขาเป็นคุกกี้แบบกรอบๆ แห้งๆ (ซึ่งเนื้อสัมผัส จะต่างกับคุกกี้แบบนิ่มนะคะ) เหมาะที่จะเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นร้อน หรือเย็น ก็โอเคเลย เนื่องจากโดของคุกกี้สูตรนี้ จะค่อนข้างหนืดมากนะคะ แนะนำว่า ควรจะใช้ถุงบีบที่หนาสักหน่อยค่ะ ไม่งั้น จะบีบยาก (ถุงอาจจะแตกก่อน) หรือ ถ้ามีใช้เป็นถุงบีบแบบซิลิโคน ก็ดีค่ะเพราะแข็งแรงพอที่จะทนแรงบีบได้
Recipe: ALMOND SPRITZ COOKIES
สูตรภาษาไทย: คุกกี้เนยสดอัลมอนด์
日本語のレシピ:アーモンド絞り出しクッキー
Youtube: คุกกี้เนยสดอัลมอนด์, ALMOND SPRITZ COOKIES, アーモンド絞り出しクッキー
คุกกี้เนยสดอัลมอนด์, Almond spritz cookies
Makes 25-27 pieces
110 กรัม ........................... เนยจืด
90 กรัม ............................. น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา ....................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ฟอง................................ ไข่
200 กรัม ........................... แป้งอเนกประสงค์
1/8 ช้อนชา ....................... ผงฟู
.......................................... เกลือเล็กน้อย
50 กรัม ............................ อัลมอนด์บด
เปิดเตาอบไว้ที่ 180C
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ร่อนแป้ง พร้อมผงฟู, เกลือ และ อัลมอนด์บดรวมกัน พักไว้
ตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากัน และสีอ่อนลง
ใส่ไข่ และวานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน
คนให้เข้ากัน
ใส่ลงในถุงบีบ ที่ติดหัวบีบดาวขนาด 1 เซนติเมตรไว้
บีบเป็นรูปตัวเอส (S)จำนวน 25-27 ชิ้น
นำเข้าอบ 12-15 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง
Almond spritz cookies
No comments:
Post a Comment