Monday, April 3, 2017

ไอศครีมโยเกิร์ตบลูเบอรี่ แบบไม่ง้อเครื่อง


ไอศครีมโยเกิร์ตแบบง่ายๆ ที่ถ้าใครชอบรสชาติสดชื่นๆ แบบริซๆ ก็คงจะถูกใจค่ะ
แล้วที่พิเศษกว่านั้น ไอศครีมสูตรนี้ ยังไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศครีมอีกด้วยสิ สิ่งเดียวที่ต้องใช้มากที่สุด สำหรับการทำไอศครีมแบบนี้คือ การรอคอยค่ะ เพราะขั้นแรกคือ เราใช้โยเกิร์ต ที่กรองน้ำออก (หรือบางคนเรียกว่า โยเกิร์ตชีส) และเราจะต้องใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงขึ้นไป ในการที่จะกรองมันค่ะ แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่า นะคะ เพราะ เราจะได้โยเกิร์ตที่อยู่ตัวมากขึ้น และรสชาติเข้มข้นขึ้นอีกด้วย

นอกจากการรอคอยแล้ว หลังจาก ตีวิปปิ้งครีมที่เหลือก็แค่ตะล่อมทุกอย่างให้เข้ากัน เท่านั้นเองค่ะ สำหรับแยมที่ใช้ (หรือรสชาติของไอศครีม) จริงๆ ก็ตามใจนะคะ เพราะสามารถเลือกใช้เป็นแยมรสชาติอื่นๆได้เลยค่ะ พอผสมทุกอย่างแล้ว งานสุดท้ายก็ปล่อยให้ช่องแช่แข็งทำงานไปเลยค่ะ ง่ายดีไหมล่ะ
สำหรับไอศครีมแบบนี้ เสิร์ฟพร้อมผลไม้อีก ก็ยิ่งอร่อยค่ะ มาลองทำด้วยกัน


NO CHURN BLUEBERRY YOGURT ICE CREAM 
Makes about 850 ml


500 กรัม ......................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
300 กรัม .......................... วิปปิ้งครีม
60 กรัม ............................ น้ำตาลทราย
175 กรัม .......................... แยมบลูเบอรี่


วางกระชอนลงบนชาม แล้ว วางกระดาษ paper towel  หรือ ผ้าสะอาดลงบนกระชอน
เทโยเกิร์ตลงไป แล้วพักไว้อย่างต่ำ 4 ชั่วโมง

เราจะใช้โยเกิร์ตที่กรองน้ำออกแล้ว 300 กรัมค่ะ

 ตีวิปปิ้งครีม กับน้ำตาลทราย จนตั้งยอดอ่อน

แล้วตัก 1/4 ของวิปปิ้งครีมลงในชามโยเกิร์ต ตะล่อมให้เข้ากัน

แล้วเทส่วนผสมที่ได้กลับลงในชามวิปปิ้งครีม
ตะล่อมให้เข้ากัน

เทแยมลงไป

ตะล่อมแค่พอเข้ากัน เล็กน้อย

 แทลงในกล่อง แล้ววางกระดาษซิลิโคน (หรือ พลาสติกแร็ปลงไปบนไอศครีม)

นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 4 ชั่วโมง หรือจนอยู่ตัว

NO CHURN BLUEBERRY YOGURT ICE CREAM 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails