![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjiSeD7hglfySn8Unt-5iZJu11iylFygwR7hybg8M5UFWhqEW1RWVx68FvvoyTlUmhwD9s6bDgg2P_qEc06wQASknbHzTTbSnnPQ-_M1U1zfwkmfrtZAEYAIQXR_zzlpo8AFiKbjrDtlowS/s320/Lunch+Bread_3.jpg)
ปุ๊กชอบขนมปังแบบนี้ค่ะ เพราะว่าเราสามารถจะใส่อะไรลงไปก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นขนมปังตามใจเลยล่ะ เวลาทานก็เหมือนทานพิซซ่าชิ้นเล็กๆเลยค่ะ แต่ขนมปังแบบนี้ก็มีข้อเสียอยู่นิดหน่อยนะคะ เพราะว่าตัวขนมปังเป็นขนมปังแบบนิ่ม เมื่อเก็บไว้นานด้านล่างอาจจะแฉะค่ะ แต่คิดนะว่าคงเก็บไว้ได้ไม่นานหรอกค่ะ แหมก็ขนมปังชิ้นเล็กนิดเดียวเอง ทาน 2 ชิ้น ยังไม่มากเกินไปเลย เชื่อปุ๊กซิ (^_^)
Adaptation from: ほんのりしあわせ。おうちパン―ぱん工房「くーぷ」のBakery Diary by 門間 みか ( Mika Monma)
Sausage, Tomato and Cheese Bread
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEga0YuGzkJyr2ZsHxKisdyjcuw4Z8LlVOhv_SUyuJ4p1h-d9GKCGJikUJJ9x7Srtf-wWP3ZIScDs6zg8i2E7kj9TuZYp59zC7lX6l7-Eg8VenYA4jIcIhC7xVXnK1wRrGX8ZiSyyyfnK8-b/s320/Lunch+Bread_4.jpg)
200 g | แป้งขนมปัง |
3 g | Instant dried yeast |
20 g | น้ำตาล |
3 g | เกลือ |
20 g | เนยจืด |
140 g | นม ไม่พร่องมันเนย |
| ใส้กรอก หั่นเป็นชิ้น มะเขือเทศ หั่นเต๋า |
| Mozzarella cheese ขูด |
| Mayonnaise และซ้อสมะเขือเทศ |
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEi9CwJXJmyrpe_cBSYd1vOKafM8IiriPxChoX5Cqi2qEvtD9UlKmA-3J0Vk8tLLS6aE-T9PbDucuB-cRXpTNk40I_lmv-FsOJleKRJ6HRAgczYLeoQK7qUXTrAmUXeRO_COrTPssfFu4q0/s320/Sausage+Cheese+Rolls_1.jpg)
ใส่แป้งผสมกับ Instant dried yeast และน้ำตาลลง ในชาม คนให้เข้ากันใส่ เกลือ แล้วคนอีกรอบ ใส่นม ลงไปในแป้ง
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFyEr5z5FyDeeuo9tnlfttyf5x2zOriDGfZOYmha4CE6W4cKtrLQFVo2ZHUKG51J4AJBJOlmtkAfnhZZ5TzskfHMZvI7N9Gauk8mqwpfnTmZc7GYvMCqDqR28RJXT_fHWFcnefDiNsuLw/s320/Sausage+Cheese+Rolls_2.jpg)
ใช้พายยางหรือช้อนคันใหญ่คนให้ส่วนผสมเข้ากัน นวดเล้กน้อยให้แป้งจับตัวรวมกัน
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh9XOOxrAqeKfYEQ9HDuZikmQMGXmBGgz033bao5mzq1f1pawZBgphprXaf9NBDsKDOciHBMjbVrHC18sPGpaL56fDwlmvodSBYToIHpKTk3ZXNRGflmABOpHDGlEbby-cEHQs-0TXnZgc/s320/Sausage+Cheese+Rolls_3.jpg)
นำก้อนแป้งออกจากชาม นวดประมาณ 2 นาทีให้แป้งเริ่มจับเป็นก้อนและยืดหยุ่นขึ้น
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjkjC7DG58dSjCdP_EQEyfFpmG_0OyB76-uSUOxr_Sf9IxCBZ6fWArboz2ok3l6l_2JiRkaezPlTRtnFGg1oOyA73RJMqKWNguw1AQzHBTF0Ejc9pGM-dlHp6R1uWps8iqB3bPFxBnmOG8/s320/Sausage+Cheese+Rolls_4.jpg)
ใส่เนยแล้วนวด โดยใช้อุ้งมือดันแป้งไปด้านหน้า แล้วม้วนกลับ กลับด้านแป้ง 90 องศา แล้วนวดแบบเดิมต่อ โดยใช้อุ้งมือดันแป้งไปด้านหน้า อย่าลืมทิ่งน้ำหนักลงไปด้วยนะคะ)และม้วนกลับ เป็นจังหวะสม่ำเสมอนวดประมาณ 10-15 นาที (ขึ้นอยู่กับการออกแรงของแต่ละคนค่ะ) นวดจนแป้งเนียน, นุ่ม, ยืดหยุ่นดี และ shiny ค่ะ
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhXBGOltvt7mIoeOmHBCPWq4RjZ5yL5ByUqtPuPXJ84SYilYIucLMbsLGhdp7m9zEVXWLJ23SIO1pJpV7hBIE0LZ4cnSp6IQb6Jo6uv0qFwOiktejdP0l3oKd-FWu3ixko1tNQG_oW-NmM/s320/Sausage+Cheese+Rolls_5.jpg)
ถ้าลองดึงแป้งบางส่วนดูก็จะยืดเป็นฟิมล์บางๆได้ แปลว่านวดได้ที่แล้วค่ะ
นำก้อนแป้งใส่ลงใน ชามที่ทาเนยไว้ พักแป้งไว้จนขึ้นประมาณ 2 เท่า (1 ชม-1 ชมครึ่ง) แล้วแต่ความร้อนของอุณหภูมิห้อง![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgUgtTpK8fNTtkZkAAqOzKmDu5qXHC_byUA3FLzFfl-n0awZ7riD6_t39QjZMOEf7K_8fAMi9PVNu_W_JAKt_qXMaYC8_rwV5s-rQFgcnv6-kknO0KjX03HMFYc0Xxouyv27sY-K59258LN/s320/Lunch+Bread_1.jpg)
เปิดเตาอบที่ 180°C.
ทาเนยที่พิมพ์ทาร์ตขนาด 9 cm.
แบ่งโดเป็น 10 ชิ้น ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วพักไว้ 10 นาที
รีดแป้งเป็นแผ่นกลม ขนาด 12 เซน แล้ววางลงในพิมพ์ทาร์ต ที่เตรียมไว้
ใช้นิ้วกดให้แป้งติดกับขอบของพิมพ์ (โดยไม่หดคืนตัวอีก)
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhd1tZtXQuAnZ_QPAlN8RA-zYAHA8RxZdMpdqJa5d6P3wlqVTguyemh5uwoUuZBhtPo9ZEs929jfE7C35RCCRljSRjY0bJymZL3TK3RzQs5BGhU1r-7tODeqyXCFMNKkwG9t4NPgKqe-BAx/s320/Lunch+Bread_2.jpg)
วางมะเขือเทศลงไป แล้วโรยทับด้วยชีสอีกรอบ
บีบมายองเนสลงด้านบน
นำขนมปังเข้าอบนาน 10-12 นาที หรือจนสีเหลืองสวยค่ะ
Excellent !!
ReplyDelete