Monday, July 9, 2012

Fudge brownie cupcake with a surprise!

 คำเตือน! เค้กนี้หวานค่ะ ^^ แต่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการในบ้างครั้งไม่ใช่เหรอคะ 

หรือจะพูดให้ถูก ปุ๊กเองต้องการเรื่อยๆค่ะ 555 ก็นะพยายามจะลดลงบ้าง แต่บางทีมันก็ยากนะคะ ยิ่งปุ๊กเองเป็นโรคแพ้ ขนม พวกช็อกโกแลตทานเล่นด้วยสิ พอเดินไปดูที่ชั้นวางขายทีไร จะเกิดแบบจินตนาการว่าจะเอามาทำอันโน้นอันนี้ไปเรื่อยเลยค่ะ คราวนี้ เป็น เจ้า Reese's NutRageous, เพราะนึกขึ้นมาได้ว่า เคยเห็นสูตรทำนองนี้ในหนังสือ คือ เอาบราวนี่ มาอบในถ้วยแบบคัพเค้ก แล้วใส่ ช็อกโกแลตลงไปตรงกลางค่ะ คิดว่า เจ้านี่ มันคงจะเหมาะนะ เพราะ ส่วนประกอบของมันคือ ช็อกโกแลต เนยถั่ว แล้วก็คาราเมล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบราวนี่อยู่แล้วนะคะ
จริงๆไม่ต้องฟรอสมัน ก็อร่อยแล้วนะคะ บราวนี่สูตรนี้ แต่ถ้าใครอยากจะทำให้เต็มที่ ก็ฟรอสด้วย  Marshmallow fluff แล้ววาง ช็อกโกแลตลงไปอีกสักชิ้น อืม... อร่อยแบบหวานๆค่ะ ดังนั้น สำหรับเด็กๆแนะนำว่า เสิร์ฟพร้อมนม หรือ ถ้าพวกเรา เสิร์ฟพร้อมกับชาเข้มๆ หรือจะเป็นกาแฟดำ ก็สุดยอดค่ะ 

Fudge brownie cupcakes
Makes 10 (standard cupcakes)

130g ............................... เนยจืด
200g ............................... น้ำตาลทราย
2 ...................................... ไข่
60g .................................. ผงโกโก้
1/2tsp ............................. เกลือ
1/2tsp ............................. กาแฟผงสำเร็จรูป
2tsp ................................. Vanilla extract
100g ................................ แป้งอเนกประสงค์
160g ................................ ช็อกโกแลตชิพ
2 ....................................... Reese's NutRageous, ตัดเป็นชิ้น
Topping
.......................................... Marshmallow fluff
2 ....................................... Reese's NutRageous, ตัดเป็นชิ้น

เปิดเตาอบที่ 180 °C
วางถ้วยกระดาษไว้ในพิมพ์
ใส่เนยลงในชามที่เข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1-2 นาที หรือจนเนยละลายหมด
ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟอีกรอบ ประมาณ 1 นาที หรือจนน้ำตาลละลายเกือบหมด 
ในชามอีกใบ คนไข่ ผงโกโก้ เกลือ วานิลลา และกาแฟผงสำเร็จรูปเข้าด้วยกัน 
ใส่ส่วนของเนยลงไป คนให้เข้ากัน แล้วตามด้วย แป้ง และช็อกโกแลตชิพ  
ตักลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วใส่ Reese's NutRageous ลงไป ตักแบทเทอร์ทับ
นำเข้าอบ 20-22 นาที หรือจนเมื่อใช้นิ้วแตะเบาๆ เค้กไม่ยุบตัวลง
ฟรอสเค้กด้วย Marshmallow fluff และ  Reese's NutRageous ก่อน เสิร์ฟ


Fudge brownie cupcake with a surprise! 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly