Saturday, July 7, 2012

Homemade Marshmallow Fluff: My sweet sweet cloud


บอกไว้ก่อนว่า อันนี้ ไม่เหมาะที่จะทานเล่นนะคะ แต่จะพูดไป ปุ๊กเองตอนทำก็ทานเล่นไปซะเยอะเลยล่ะค่ะ 555 ปุ๊กคิดว่า สูตรพวกนี้เหมาะที่จะมีไว้ โดยเฉพาะเวลาที่เราไม่สะดวกที่จะออกไปซื้อ นะคะ โดยเฉพาะ หากต้องให้ใครขับรถให้ -*-
แทนที่จะรู้สึกเบื่อ ก็ทำเองซะเลยก็แล้วกันค่ะ เพราะมันทำง่ายมาก จากของที่เรามีกันอยู่แล้วในบ้านนี่ล่ะค่ะ ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดี ที่จะได้ เอาสูตรมาแชร์กันด้วยนะคะ จริงๆหากดูวิธีทำก็จะเหมือนกับการทำ อิตาเลียนเมอแรงค์ค่ะ แต่ที่ต่างไป คือ เจ้าmarhmallow fluff จะมี  corn syrup อยู่ในส่วนผสม เป็น ปริมาณที่มากสักหน่อยนะคะ สำหรับ marhmallow fluff จะนำไปทำเป็น topping, หรือ frosting หรือใครจะเลียนแบบปุ๊กโดยการเอานิ้วจิ้มลงไปแล้วทานก็ไม่ผิดกติกาค่ะ อิอิ 

Homemade Marshmallow Fluff
Makes about 2 cups
60g .............................. ไข่ขาว
55g .............................. น้ำ
150g ............................ น้ำตาลทราย
160g ............................ Corn syrup
...................................... เกลือเล็กน้อย
1-1 1/2 tsp .................. Vanilla extract

ใส่น้ำ น้ำตาล และ corn syrup ลงในหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟ ระหว่างนั้น ตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง เมื่อน้ำเชื่อมอุณหภูมิถึง 115 °C, ค่อยเทลงในชามไข่โดยตีไข่ตลอดเวลา (เทช้าๆนะคะ)
 ใส่วานิลลา และเกลือลงไป ตีจนเย็นสนิท
สามารถเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิท แล้วแช่เย็นไว้ได้ 2 อาทิตย์ค่ะ 

Homemade Marshmallow Fluff: My sweet sweet cloud

4 comments:

  1. ใช้ตะกร้อมือตีแทนเครื่องได้หรือเปล่าคะ
    แล้วถ้ามาชเมลโล่ตีเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้แห้งได้เลยหรือเปล่าคะ

    ReplyDelete
  2. ตะกร้อมือน่าจะลำบากนะคะ
    อันนี้แล้วไม่ได้เป็น มาชเมลโล่ แบบเอาไว้ทานเล่นนะคะ เป็นแบบเอาไว้ใส่ใส้ค่ะ

    ReplyDelete
  3. ถ้าใช้แบะแซแทน Corn Syrup ได้หรือไม่คะ ถ้าได้ต้องใส่ในปริมาณเท่าไหร่คะ
    แล้ว Marshmallow fluff ต่างจาก Marshmallow Cream หรือไม่คะ
    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    ReplyDelete
  4. เหมือนๆกันค่ะ ^^

    สมารถใช้ แบะแซแทนคอร์นไซรัปได้ ให้ใช้ในน้ำหนักเท่ากันค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly