Apple Cheddar upside down cake |
สำหรับตัวเค้ก ในรอบนี้ ปุ๊กไม่ได้ใส่เกลือลงไปนะคะ เพราะชีสจะมีรสชาติเค็มอยู่แล้ว เลยแนะนำว่า ถ้าไม่อยากให้เค้กเค็มเกินไป รอบนี้ขอเป็นเนยจืดกันนะคะ สำหรับคนที่ชอบรสชาติของtoffee sauce, สามารถทำเพิ่มจากสูตร แล้วนำมาราดอีกครั้งก่อนเสิร์ฟได้ค่ะ แต่สำหรับที่บ้านปุ๊ก แค่นี้ก็โอเคแล้วค่ะ ปุ๊กว่าเค้กแบบนี้มันทานเพลินมากๆค่ะ เพราะมันจะออกมาหวานๆเค็มๆไปพร้อมกัน เสิร์ฟพร้อมกับชาสักแก้ว แค่นี้ ก็เป็นความสุขง่ายๆ ที่เราสร้างเองได้ค่ะ
Apple Cheddar upside down cake
Make 18 cm cake
80g ............................... เนยจืด
80g ............................... น้ำตาลทรายแดง
....................................... เกลือเล็กน้อย
1/4tsp .......................... ชินนามอน
Topping
1 1/2 ............................. แอปเปิ้ล, ปอกเปลือก และสไลด์
Cake
90g ................................. แป้งเค้ก
30g ................................. อัลมอนด์บด
1/3tsp ............................ ผงฟู
100g ............................... เนยจืด
75g .................................. น้ำตาลทราย
2 ...................................... ไข่
1 ...................................... ไข่แดง
20g .................................. น้ำผึ้ง
50g .................................. Mild Cheddar cheese (จะใช้แบบอื่นก็ได้นะคะ), สับ
50g .................................. Walnut (อบพอหอม แล้วสับ)
เปิดเตาอบที่160°C.
ทาเนย และโรยแป้งให้ทั่ว ด้านในของพิมพ์ พักไว้
ร่อนแป้ง และผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วพักไว้
ใส่น้ำตาลทรายแดงลงหม้อ ตั้งไฟปานกลาง เมื่อน้ำตาลละลายใส่เนย. เกลือ และชินนามอนลงไป นำลงจากเตาคนให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้ววางแอปเปิ้ลลงไป ลงไป
Make the cake:
ร่อนแป้งและผงฟูเข้าด้วยกัน
ตีเนย, และน้ำตาล เข้าด้วยกัน จนฟูและสีอ่อนลง
ใส่ไข่ลงไป 1 ฟอง ตีให้เข้ากัน แล้วตามด้วย อัลมอนด์บด ตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่และไข่แดงลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
เทน้ำผึ้งลงไป ตีจนเข้ากัน แล้วจึงใส่แป้ง ชีส และวอลนัตลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วนำเข้าอบ ประมาณ 35-40 นาที หรือจนเมื่อใช้ ไม้แทงลงไปตรงกลางแล้วดึงออกมาไม่มีเศษเค้กติดออกมา
Apple Cheddar upside down cake |
Apple Cheddar upside down cake: Homey cake, happy moment!
No comments:
Post a Comment