Friday, July 13, 2012

Pistachio Cookies: Nutty Delicious cookies

คุกกี้สูตรนี้ สำหรับคนชอบทานถั่วค่ะ โดยเฉพาะ พิสตาชิโอ อิอิ ใช่แล้วค่ะ พี่เพ็ญสูตรนี้ ของพี่ค่ะ 

Pistachio Cookies
รอบนี้เป็นรีเควส์ค่ะ แล้วก็โชคดีตรงที่ สมาชิกในบ้าน กำลังอยากทานคุกกี้ กันพอดี ก็เลยมีโอกาสได้ทำสูตรนี้ คุกกี้สูตรนี้ ใส่พิสตาชิโอเยอะมาก เรียกว่าอร่อยจากถั่วกันเลย แต่ หากใครชอบช็อกโกแลต ลองละลายดาร์กช็อกโกแลต แล้ว ราดลงบนคุกกี้ ก็จะเพิ่มความอร่อยถูกใจได้อีก 
คุกกี้เป็นขนมที่ทำไม่ยากนะคะ อย่างสูตรนี้ สามารถทำเสร็จได้ ในเวลาไม่เกิน ครึ่งชั่วโมง แต่ เป็นครึ่งชั่วโมงที่คุ้มค่านะคะ เพราะหลังจากนั้นเราจะมีขนมอร่อยๆทานได้ 2-3 วันเชียว ดั้งนั้น มาลองทำคุกกี้ด้วยกันไหมคะ คุกกี้อร่อยๆ ที่น่าจะถูกใจใครหลายๆคนค่ะ
ปล. รอบนี้ไม่มีคำแนะนำค่ะ เพราะตัวคุกกี้อร่อยอยู่แล้ว จะทานพร้อมกับอะไรก็อร่อย อิอิ  

Pistachio Cookies
Makes 10
 60g ............................... เนยจืด
35g ................................ น้ำตาลทราย
30g ................................ น้ำตาลทรายแดง
50g ................................ ไข่
80g ................................ แป้งอเนกประสงค์
5g .................................. ผงฟู
1/8tsp .......................... เกลือ
120g ............................. พิสตาชิโอ, อบ และสับ

เปิดเตาอบที่ 150 °C
วางกระดาษรองอบ หรือ  silpat ลงบนถาดอบ
ร่อนแป้ง และผงฟูเข้าด้วยกัน 
ตีเนย และเกลือจนนิ่ม ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป ตีจนสีอ่อนลง
เทไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน ใส่ส่วนของแป้งลงไป
เทพิสตาชิโอลงไป แล้วตะล่อมให้เข้ากัน 
ตักวางลงบนถาดที่เตรียมไว้  
นำเข้าอบ ประมาณ 15-17 นาที หรือจนสีน้ำตาลสวย
พักคุกกี้ในถาดประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะย้ายไปพักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท

Pistachio Cookies

Pistachio Cookies: Nutty Delicious cookies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly