Monday, May 19, 2014

Triple chocolate cookies: Enough chocolate to boost energy and happiness.

 ปุ๊กชอบรสชาติของช็อกโกแลตคุกกี้ เวลาทานพร้อมกับนมมากที่สุดเลยค่ะ ให้ความรู้สึกดีมากๆ

สำหรับปุ๊กแล้ว ช่วงเช้า เป็นเวลาที่ปุ๊กทานได้เยอะที่สุดค่ะ ดังนั้น จึงชอบที่จะทำอาหารเช้าให้ตัวเองแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง, ไข่ หรืออะไรต่างๆ เรียกว่าทานได้ไม่ยั้งเลย แต่ในบางวัน ปุ๊กก็รู้สึกว่า แค่คุกกี้ช็อกโกแลตสักชิ้น กับนมสักแก้ว (ไม่เอากาแฟนะคะ อิอิ ไม่เหมาะกับอารมณ์เด็กๆค่ะ)  ก็เป็นมื้อเช้าที่สมบูรณ์แล้ว เพราะช็อกโกแลตเยอะๆ ทำให้มีความสุขได้ (แล้วก็อิ่มด้วยค่ะ) 
คุกกี้ชิ้นนี้ มีช็อกโกแลตมากพอที่จะให้ทั้งพลังงาน และเติมเต็มความสุขได้อย่างเต็มที่ค่ะ ช็อกโกแลตที่ราดอยู่ด้านบน ทำให้ทั้งขนมสวยขึ้น และยังเพิ่มรสชาติช็อกโกแลตอีกด้วย แต่ต้องบอกเลยว่า ในอากาศร้อน ช็อกโกแลตด้านบน จะละลายเลอะได้ง่าย แนะนำว่า เก็บคุกกี้ใส่กล่องที่ปิดสนิท แล้วแช่เย็นจะดีที่สุดค่ะ แล้วนำออกมาเฉพาะเวลาที่จะทาน แต่ไม่ต้องคิดมากนะคะ ว่าคุกกี้จะแข็งเกินไป เขาจะให้อารมณื เหมือนทานบราวนี่เลยค่ะ เพียงแต่มาในรูปร่างของคุกกี้กลมๆ ไม่ใช้ก้อนสี่เหลี่ยมใหญ่ๆ ^^ สำหรับคนที่ชอบรสชาติขมแนะนำให้เปลี่ยนมิลล์ช็อกโกแลตเป็น ดาร์กช็อกโกแลตแทนค่ะ จะได้รสชาติเข้มข้นถูกใจแน่นอนค่ะ 



Triple chocolate cookies 
Make 12  


Cookies
115g ................................. เนยจืด
1/8tsp .............................. เกลือ
90g .................................. น้ำตาลทราย
110g ................................. น้ำตาลทรายแดง
1/2tsp ............................. Vanilla extract
1 ....................................... ไข่
150g ................................. แป้งอเนกประสงค์, ร่อน
45g ................................... ผงโกโก้, ร่อน
75g ................................... ช็อกโกแลตชิพ
For drizzling 
50g ................................... ไวท์ช็อกโกแลต
50g ................................... มิลล์ช็อกโกแลต 

เปิดเตาอบที่ 190 °C
วางกระดาษรองอบลงบนถาดอบ 2 ใบ 


ตีเนยและเกลือจนนิ่ม ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป ตีจนเข้ากัน และสีอ่อนลง
ใส่วานิลลาลงไป ตีให้เข้ากัน ใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่แป้ง, ผงโกโก้ และช็อกโกแลตชิพลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน




ใช้สกู๊ปตักโดคุกกี้ (ปุ๊กใช้ขนาดประมาณ 2 นิ้วค่ะ) แล้ววางลงบนถาดที่เตรียมไว้ กดโดคุกกี้ให้แบนลงเล็กน้อย 


นำเข้าอบประมาณ 14-15 นาที คุกกี้จะพองขึ้น แตยังนิ่มอยู่
นำออกจากเตา ด้านบนของคุกกี้จะยุบลงเล็กน้อย (หากไม่ยุบลง ให้กดเบาๆให้ด้านบนดูแบนลงค่ะ) นำออกมาพักบนตะแกรงพักจนเย็นสนิท
เมื่อคุกกี้เย็น วางลงบนกระดาษรองอบ
ละลายช็อกโกแลตทั้ง 2 ชนิด แล้วใส่ถุงบีบไว้
บีบช็อกโกแลตให้เป็นเส้น ลงบนคุกกี้ แล้วพักจนช็อกโกแลตอยู่ตัวก่อนเสิร์ฟ (หากอากาศร้อน ควรนำคุกกี้เข้าแช่เย็นค่ะ ไม่งั้นช็อกโกแลตจะไม่อยู่ตัว^^).


Triple chocolate cookies: Enough chocolate to boost energy and happiness.

No comments:

Post a Comment

Printfriendly