Monday, November 2, 2015

Pork Belly Tonkatsu: 豚バラとんかつ

ของทอดเป็นอะไรที่เห็นไม่ได้นะคะ ต้องกินเลยล่ะค่ะ 555 หลายๆคนก็คงเป็นเหมือนๆกันเนาะ 
เพราะมันให้ความรู้สึกดี และเต็มนะคะ เวลาทานไป ก็เลยชอบมากๆ ครุ้งนี้ ปุ๊กเอาเนื้อส่วนที่ปุ๊กชอบมาก คือ หมูสามชั้น มาทำเป็น ทงคัสซึ (Tonkatsu:とんかつ) ค่ะ ฟังแล้วอยากทานกันไหมเอ่ย

ตอนที่เริ่มทำอาหารแรกๆ การทอดของเป็นอะไรที่น่ากลัวมากนะคะ เพราะน้ำมันร้อนๆ นี่อันตรายมากๆค่ะ (ก็ยังคงอันตรายมากอยู่นะคะ) แต่ตอนนี้รู้แล้วว่า การที่จะป้องกันการกระเด็นเวลาใส่ของลงไป เราต้องค่อยๆหย่อนของลงไปช้าๆค่ะ ซึ่งจะป้องกันน้ำมันกระเด็นมาโดนตัวได้ดีมาก สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับการทอดของ การใช้เทอร์โมมิเตอร์ก็ช่วยให้เราสามารถคุมอุณหภูมิได้ง่ายขึ้นเยอะนะคะ 
เสิร์ฟหมูทอดพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ และผักเยอะๆ จะทำให้รู้สึกดีมากๆ ในการทานจานนี้ค่ะ 




 Pork Belly Tonkatsu: 豚バラとんかつ
Serve 2


250-300g .................................. หมูสามชั้นสไลด์บาง
2 แผ่น ......................................... ชีสแผ่น
................................................... ต้นหอมสับ
................................................... เกลือ, พริกไทย
................................................... น้ำมันสำหรับทอด
สำหรับคลุก
1 ............................................... ไข่
................................................... แป้งอเนกประสงค์
.................................................. เกล็ดขนมปังบ่น
For serving
2 ที่ ........................................... ข้าวสวย
.................................................. กะหล่ำปลีซอย
.................................................. ทงคัสซึซ้อส (Tonkatsu sauce)




วางกระดาษรองอบลงบนโต๊ะ 
วางหมูสามชั้นสไลด์ซ้อนกันให้เป็นแผ่น
โรยเกลือและพริกไทยลงไป
วางครึ่งแผ่นของชีสลงไป แล้ววางต้นหอมสับลงไป 
วางชีสที่เหลือลงไป 
วาง หมูสามชั้นสไลด์ซ้อนกันให้เป็นแผ่น ทับด้านบน
ปิดด้านข้างให้ติดกัน
ชุบลงในแป้งสาลี, ไข่ และเกล็ดขนมปัง
ทอดในน้ำมันที่ความร้อนประมาณ 180C จนเป็นสีน้ำตาลทอง
ตัดเป็นชิ้นแล้วเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมข้าวสวย, กะหล่ำปลีซอย และทงคัสซึซ้อส




 Pork Belly Tonkatsu: 豚バラとんかつ

No comments:

Post a Comment

Printfriendly