Wednesday, September 21, 2016

ช็อกโกแลตแบล็คเอาคัพเค้ก

ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ใช้ชีวิตอยู่ในห้องครัวอย่างเดียวเลยค่ะ ก็นะ ถ้าเกิดมีของที่อยากทำอยู่ แล้วส่วนผสมพร้อม ก็เป็นเวลาที่สนุกได้เต็มที่ ^^.


ทำไปจนกระทั่งเพื่อนถามว่า ทำอะไรไปบ้าง ตอบไม่ได้เลยทีเดียว 555 เพราะเยอะจนงง แต่คิดว่า ถ้าเป็นคนที่ชอบทำอาหาร และขนมเช่นกัน ก็คงจะเข้าใจความรู้สึกของปุ๊กนะคะ เพราะการที่งานอดิเรกของเรา ทำให้เกิดของอร่อยๆ มันเป็นเรื่องที่ดีจังค่ะ
ช่วงนี้ คิดว่า ตัวเองชาดช็อกโกแลตด้วยค่ะ ก็เลยทำเจ้าช็อกโกแลตแบล็คเอา มาทานสักหน่อย ก็เหมือนเดิมค่ะ มันง่ายมาก อิอิ โดยวิธีการทำ ที่เหมือนกันมัฟฟิน คือ ผสมส่วนของเหลว และของแห้งแยกกันก่อน แล้วค่อยนำมาตะล่อมรวมกัน ไม่ต้องตีเนยอะไรทั้งสิ้น แค่คนๆ ก็ได้แบทเทอร์ของเค้กอร่อยๆ แล้วค่ะ 
ปุ๊กทำเป็นช็อกโกแลตแบล็คเอา แต่หากใครไม่อยากทำก็สามารถทานแบบธรรมดาโดยเอาไอซิ่งทาด้านบน ก็อร่อยได้ไม่แพ้กันนะคะ ^^.



 Chocolate Blackout cupcakes
Make 7 cupcakes


Cake
120 กรัม ........................ แป้งเค้ก
15 กรัม .......................... ผงโกโก้
2/3tsp ......................... เบกกิ้งโซดา
1/4tsp ......................... ผงฟู
.................................... เกลือเล็กน้อย
130 กรัม ....................... น้ำตาลทราย 
50 กรัม ......................... เนยจืดละลายแล้วพักให้เย็น
75 กรัม .......................... นม
75 กรัม .......................... โยเกิร์ต รสธรรมชาติ
2 ช้อนชา......................... น้ำส้มสายชู
1 ฟอง ............................. ไข่

โกโก้ไอซิ่ง
15 กรัม ........................... ผงโกโก้
50 กรัม ........................... น้ำตาลไอซิ่ง
50 กรัม ........................... วิปปิ้งครีม





วางถ้วยกระดาษลงในถ้วยอบ 9 ใบ
เปิดเตาอบที่ 180C


ร่อนแป้ง, ผงโกโก้, เบกกิ้งโซดา และผงฟู ลงในชาม
ใส่น้ำตาลทราล และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน


ผสมเนยละลาย, นม, โยเกิร์ต, น้ำส้มสายชู และไข่เข้าด้วยกัน 


แล้วเทลงในชาม


ตะล่อมให้เข้ากัน 


 แบ่งลงในถ้วยที่เตรียมไว้


นำเข้าอบ 20 นาที หรือจนด้านบนของเค้ก ไม่ยุบตัวลงเมื่อแตะเบาๆ
พักให้เย็นสนิทก่อนใช้  


ร่อนผงโกโก้ และน้ำตาลไอซิ่งลงในหม้อ คนให้เข้ากัน
เทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน



นำไปตั้งไฟอ่อน จนเข้ากันดี


พักให้เย็นก่อนใช้


 บิคัพเค้ก 2 ก้อนให้เป็นชิ้นเล็กๆ 


ทาไอซิ่งลงบนเค้ก


แล้วโป๊ะครัมลงไป 
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ 



Chocolate Blackout cupcakes

No comments:

Post a Comment

Printfriendly