Tuesday, November 28, 2017

ฟัดจ์บราวนี่ชีสเค้ก, Cheesecake Fudge Brownie

เมื่อคืน ตอนนั่งดูตำราอาหาร (ก่อนจะเข้าโหมดเล่นเกม) ก็นึกเรื่องนึงขึ้นมาได้ค่ะ  


ก็คือ ปุ๊กไม่มีสูตร บราวนี่ชีสเค้กในบล็อก เป็นไปได้ยังไงเนี่ยะ ทำไมเราถึงลืมของที่อร่อยขนาดนี้ได้ พอเช้านี้ตื่นมา อย่างแรก ก็คือ เข้าครัวเลยค่ะ 555 ต้องรีบทำซะแล้ว 
แต่สูตรนี้ เป็นสูตรที่ทำขึ้นมาใหม่เลยล่ะค่ะ (ตามที่จินตนาการเมื่อคืน อิอิ) เพราะอยากจะทำให้ชีสเค้กบราวนี่ออกมาอร่อยกว่าเดิม, โดยเป็นบราวนี่ครีมชีส ที่มีเบสด้านล่างเป็น บราวนี่ฟัดจ์สุดๆ มาพร้อมกับครีมชีสแบทเทอร์แบบเยอะมาก 555 จะว่าไปแล้ว การทำบราวนี่ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบนะคะ คือ ถ้าอยากให้มันออกมานิ่มๆ เยิ้มๆ หน่อยก็ไม่ต้องอบนานค่ะ ใช้การเซ็ตในตู้เย็นแทน แต่ถ้าอยากให้อยู่ตัวก็อบให้เต็มที่แบบ เมื่อเอาไม้จิ้มแล้ว ไม่มีอะไรติดออกมาไปเลย 
สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มความช็อกโกแลตมากกว่าเดิมโดยการใช้ช็อกโกแลตที่เปอร์เซ็นต์สูงขึ้น ก็อย่าลืม ดูเรื่องเวลาอบนะคะ เพราะช็อกโกแลตเปอร์เซ็นต์สูง จะทำให้บราวนี่ แห้งกว่า เวลาอบเลยต้องลดลงค่ะ เหมือนเดิมนะคะ สูตรที่ปุ๊กให้ไป เป็นแค่ไกด์ ถ้าอยากจะเปลี่ยนชนิดถั่ว, ช็อกโกแลต หรือใช้เป็น ผลไม้แห้งแทน ก็ไม่ว่ากันค่ะ (ในน้ำหนักที่เท่าเดิม) ขนมของเรา ต้องทำตามใจเราค่ะ 

PS. ตอนแรกกะว่าจะเขียนบล็อกที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น ให้จบภายในเดือนนี้นะคะ แต่เป็นพวกมีอะไรที่อยากทำเยอะไปหน่อย 555 เลยยังไม่จบซะที แต่สัญญาค่ะ ว่าจะโพสบล็อกสุดท้ายภายในเดือนหน้า แน่นอน อย่าลืมตามอ่านกันนะคะ 


Recipe: Cheesecake Brownie
สูตรภาษาไทย: บราวนี่ชีสเค้ก

日本語のレシピ:クリームチーズ ブラウニー
Youtube: บราวนี่ชีสเค้ก, Cheesecake Brownie, クリームチーズ ブラウニー


Cheesecake Fudge Brownie
Makes 20 x20 cm brownie


ฟัดจ์บราวนี่
80 กรัม .............................. เนยจืด
130 กรัม ............................ ดาร์กช็อกโกแลต (ปุ๊กใช้ 57% ค่ะ)
160 กรัม ............................ น้ำตาลทราย 
25 กรัม .............................. โกลเด้นไซรัป (หรือน้ำผึ้ง หรือ corn syrup )
.......................................... เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา ........................ วานิลลาเอ็กแทร็ก
2 ฟอง .................................ไข่
50 กรัม .............................. แป้งอเนกประสงค์
17 กรัม .............................. ผงโกโก้
50 กรัม .............................. วอลนัต (หรือจะใช้ถั่วแบบอื่นก็ได้ค่ะ)
50 กรัม .............................. ช็อกโกแลตชิพ

ชีสเค้ก
225 กรัม ..............................ครีมชีส (นิ่ม)
45 กรัม .............................. น้ำตาลทราย
1 ฟอง ................................. ไข่



วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 20x20 ซม.
เปิดเตาอบที่ 180C.



อบวอลนัต ประมาณ 5-7 นาที
นำออกจากเตา, สับหยาบๆ แล้วพักให้เย็นก่อนใช้


ใส่เนย และช็อกโกแลตลงในชาม, นำไปให้ความร้อนในไมโครเวฟ  (600W) 1-2 นาที


นำออกมาคนจนละลาย



ปุ๊กใช้โกลเด้นไซรัป แต่จะใช้เป็น น้ำผึ้ง หรือ คอร์นไซรัปก็ได้นะคะ 


 ใส่น้ำตาล และโกลเด้นไซรัปลงในชาม 

คนให้เข้ากัน แล้วพักไว้ 5 นาที


ใส่ไข่, เกลือ และวานิลลาลงไป คนให้เข้ากัน 


ร่อนแป้ง และผงโกโก้ลงไป คนให้เข้ากัน  


แบ่งเบทเทอร์ออกมา  1/2 ถ้วย


 ใส่วอลนัต และช็อกโกแลตชิพลงไป ในแบทเทอร์.


คนให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
ตีครีมชีสให้เนียน ใส่น้ำตาลลงไป แล้วตีให้เข้ากัน


ใส่ไข่ลงไป


แล้วตีให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์


ตักแบทเทอร์บราวนี่ที่แยกไว้ลงไป
แล้วใช้ไม้ลากให้เป็นลวดลาย



นำเข้าอบ 25-30 นาที
พักให้เย็นสนิท ก่อนตัด


Cheesecake Fudge Brownie

No comments:

Post a Comment

Printfriendly