Thursday, February 15, 2018

ชีสเค้กแบบอบ, Simple Baked Cheesecake

 สูตรแบบง่ายๆ เป็นของที่ไม่ค่อยมีใครเบื่อนะคะ  ^^.




เรียบง่าย แบบนี้ล่ะค่ะ เป็นสูตรที่ปุ๊กชอบ จะว่าไป ในบล็อกปุ๊กก็มีสูตรแบบนี้ เยอะที่สุดค่ะ ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรในการทำ, ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย ทำให้เราทำได้เรื่อยๆ 
ช่วงนี้ ปุ๊กไม่ค่อยมีเวลาจะทำอะไรมากด้วยค่ะ แต่ไม่ต้องตกใจค่ะ ไม่ได้มีงานเยอะ 555 เพียงแค่เหตุผลเดิมๆ คือติดเกมใหม่ จนไม่สามารถจะละสายตาออกจากจอได้เลย ก็รู้ตัวนะ ว่า ไม่ควรจะเล่นเกม online เพราะมันกินเวลาสุดๆ แต่ก็อดใจไม่ได้ทุกทีเลย -*-  เป็นนิสัยที่คงจะเปลี่ยนไม่ได้แล้วค่ะ แต่วันนี้มีเวลามานั่งทำวีดีโอแล้วก็โพสบล็อก เพราะอีเว้นของเกมที่เล่นอยู่เพิ่งจบไป (อิอิ เล่นจนมือชากันไปเลย) 
วันนี้เลยเอาสูตรที่ชอบมากๆ มาฝากกัน ก็คือ ชีสเค้กแบบอบ สูตรแบบพื้นๆ ที่ทุกคนที่บ้าน ชอบทาน (และปุ๊กก็ชอบทำ) โดยเป็นสูตรที่ไม่มีอะไรวุ่นวายเลย วีธีทำก็ตรงๆ คือ คนๆ ส่วนผสมให้เข้ากัน โดยไม่ต้องตีอะไรให้ขึ้นฟู การอบ ก็อบบแบบง่ายๆ (ไม่ต้องถามหาน้ำร้อนกันนะ) แล้วพออบเสร็จ ก็พักให้หน้ายุบๆ และแช่เย็น ก่อนเสิร์ฟ แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะค่ะ 
หวังว่า ทุกคน จะชอบสูตรเรียบง่ายแบบนี้ และทำมันบ่อยๆ เพราะปุ๊กคิดว่า สิ่งที่เราต้องการกันมากที่สุด ก็คือ สูตรขนมที่อร่อย และทำง่ายๆ กันใช่ไหมคะ

Recipe: Simple Baked cheesecake
สูตรภาษาไทย: ชีสเค้ก

日本語のレシピ:ベイクドチーズケーキ

Youtube: ชีสเค้ก, Simple Baked cheesecake, ベイクドチーズケーキ



Simple Baked Cheesecake 
Makes 15 cm cake


ฐาน
80 กรัม ........................ ไดเจสทีฟบิสกิต
40 กรัม ........................ เนยจืด, ละลาย

ตัวชีสเค้ก
225 กรัม ........................ ครีมชีส, พักให้นิ่ม
40 กรัม ........................ น้ำตาลทราย
1 1/2 ช้อนโต๊ะ ............... แป้งข้าวโพด (Corn starch)
1/2 ช้อนชา  .................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
ช้อนชา  ...................... น้ำเลมอน
1 ฟอง ............................ ไข่
80 กรัม ........................ วิปปิ้งครีม
.................................... เกลือเล็กน้อย





เปิดเตาอบที่ 170C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15 ซม. 


 บดบิสกิตให้เป็นชิ้นเล็กๆ 


ผสมกับเนยละลาย


ใส่ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
แล้วกดให้เรียบ, พักไว้ในขณะที่ทำตัวชีสเค้ก


ปาดให้ครีมชีสนิ่ม


ร่อนแป้งข้าวโพดลงในชาม, ใส่น้ำตาลลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน


ใส่ไข่, วานิลลา, วิปปิ้งครีม, และน้ำเลมอนลงไป


 คนให้เข้ากัน


 กรองผ่านกระชอน


 แล้วเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


 นำเข้าอบนาน 60-70 นาที


พักให้เย็นสนิท


แล้วนำเข้าแช่เย็น (พอเย็นแล้วจะอร่อยขึ้นค่ะ  ^^).


 เอามีดกรีดรอบๆ เค้ก 


นำเค้กออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้นก่อน เสิร์ฟ


Simple Baked Cheesecake 

5 comments:

  1. ว่าจะงดน้ำตาล เห็นโพสต์คุณปุ๊กทีไร ตบะแตกทุกทีเลยค่ะ อยากทำอันนี้ทานซะแล้วสิคะ :D

    ReplyDelete
  2. รบกวนสอบถามค่ะ ^^ ตรงส่วนผสมแป้งข้าวโพด
    ที่เขียนว่า 11/2 ช้อนโต๊ะ นี่หมายถึง 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือเปล่าคะ

    ReplyDelete
    Replies
    1. 1 ช้อนโต๊ะ กับอีก 1/2 ช้อนโต๊ะค่ะ

      Delete
  3. ใส่พิมพ์2ปอนด์ ทำสองสูตร หรือสองสูตรครึ่งคะ

    ReplyDelete

Printfriendly