Friday, February 9, 2018

กราแตงหมูสับซุปข้าวโพด: Pork and Corn Gratin

สำหรับที่บ้านปุ๊กแล้ว ทำอาหารให้คุณหลานเป็นเรื่องง่ายมากๆ ค่ะ ไม่รู้เหมือนกันนะคะ ว่าเด็กคนอื่นเป็นยังไง แต่คุณหลานนี่ทานได้เกือบทุกอย่างที่ปุ๊กทำเลย  


โดยเฉพาะ หากว่ามีส่วนผสมของชีสด้วยนี่ ยิ่งไม่มีปฏิเสธเลยล่ะค่ะ วันนี้ ก็เลยทำของที่มีชีสอีกอย่างก็คือ กราแตงค่ะแต่ไม่ใช่กราแตงแบบที่เคยทำมานะคะ เพราะครั้งนี้ ตัวไวท์ซ้อส ไม่ได้เป็นซ้อสที่ทำจากนมค่ะ แต่เป็น ซุปข้าวโพดแทนค่ะ พอดีไปอ่านเจอจากหนังสือเล่มหนึ่งมา ก็เลยทดลองทำ ออกมาอร่อยดี ก็เลยอดเอามาฝากกันไม่ได้
อาจจะเพราะปุ๊กชอบทานอาหารที่มีรสหวานนิดค่ะ และเจ้าซุปข้าวโพดเนี่ยะ มันก็จะมีรสหวานอยู่ในตัว พอเอามาทำแบบนี้ ก็เลยชอบมากๆเลย แล้วก็ทำไม่ยากด้วยนะคะ สูตรนี้ เพราะส่วนของใส้ก็แค่ผสมของรวมกันเท่านั้นเอง ส่วนซ้อสก็แค่ต้มแป๊บเดียวเอง แต่ที่นานหน่อย ก็เป็นแค่เวลาอบค่ะ แต่ก็คงไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะก็แค่ปล่อยให้เตาอบทำงานไปเท่านั้นเองค่ะ
เสิร์ฟ พร้อมขนมปัง, กับสลัดสักจาน จะเป็นมือเช้า หรือเยอ็น ก็อร่อยได้ทุกเวลาค่า 

Recipe: Pork and corn gratin
สูตรภาษาไทย: กราแตงหมูสับซุปข้าวโพด
日本語のレシピ:豚肉ととうもろこしのグラタン
Youtube: กราแตงหมูสับซุปข้าวโพด, Pork and corn gratin, 豚肉ととうもろこしのグラタン


Pork and Corn Gratin
Serve 4



ใส้
400 กรัม .......................... หมูสับ
130  กรัม .......................... หอมหัวใหญ่, สับละเอียด
1/2 ช้อนชา  ...................... เกลือ
..................................... พริกไทย
1/2 ช้อนชา  ......................  น้ำตาลทราย
1 .................................. Egg

ท็อปปิ้ง
ช้อนโต๊ะ  ......................  เนยจืด
ช้อนโต๊ะ  ...................... แป้งอเนกประสงค์
200 กรัม ....................... ซุปข้าวโพด (กระป๋อง)
ช้อนโต๊ะ  ...................... วิปปิ้งครีม
..................................... เกลือ, พริกไทย
..................................... พิซซ่าชีส




เปิดเตาอบที่ 190-200C 
ถ้วยขนาด 250 มิลลิลิตร จำนวน 4 ใบ



ใส่หอมใหญ่ลงในชาม, ปิดด้วยพลาสติก  นำเข้าไมโครเวฟ (600W) นาน 3 นาที


นำมาผสมกับหมูสับ, พริกไทย, เกลือ และน้ำตาล


ใส่ไข่ลงไป


 ผสมให้เข้ากัน


ใส่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้


ตั้งหม้อบนไฟอ่อน, ใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลาย ใส่แป้งลงไปคนให้เข้ากัน


 ใส่ซุปข้าวโพด และวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน


เมื่อเดือดนำลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย


ตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วโรยด้วยชีส


นำเข้าอบ นาน 35-40 นาที
นำออกจากเตาเสิร์ฟ พร้อมขนมปัง และสลัด อร่อยๆ ค่า


Pork and Corn Gratin

No comments:

Post a Comment

Printfriendly