โดยเฉพาะ หากว่ามีส่วนผสมของชีสด้วยนี่ ยิ่งไม่มีปฏิเสธเลยล่ะค่ะ วันนี้ ก็เลยทำของที่มีชีสอีกอย่างก็คือ กราแตงค่ะแต่ไม่ใช่กราแตงแบบที่เคยทำมานะคะ เพราะครั้งนี้ ตัวไวท์ซ้อส ไม่ได้เป็นซ้อสที่ทำจากนมค่ะ แต่เป็น ซุปข้าวโพดแทนค่ะ พอดีไปอ่านเจอจากหนังสือเล่มหนึ่งมา ก็เลยทดลองทำ ออกมาอร่อยดี ก็เลยอดเอามาฝากกันไม่ได้
อาจจะเพราะปุ๊กชอบทานอาหารที่มีรสหวานนิดค่ะ และเจ้าซุปข้าวโพดเนี่ยะ มันก็จะมีรสหวานอยู่ในตัว พอเอามาทำแบบนี้ ก็เลยชอบมากๆเลย แล้วก็ทำไม่ยากด้วยนะคะ สูตรนี้ เพราะส่วนของใส้ก็แค่ผสมของรวมกันเท่านั้นเอง ส่วนซ้อสก็แค่ต้มแป๊บเดียวเอง แต่ที่นานหน่อย ก็เป็นแค่เวลาอบค่ะ แต่ก็คงไม่ใช่ปัญหาอะไรเพราะก็แค่ปล่อยให้เตาอบทำงานไปเท่านั้นเองค่ะ
เสิร์ฟ พร้อมขนมปัง, กับสลัดสักจาน จะเป็นมือเช้า หรือเยอ็น ก็อร่อยได้ทุกเวลาค่า
Recipe: Pork and corn gratin
สูตรภาษาไทย: กราแตงหมูสับซุปข้าวโพด
日本語のレシピ:豚肉ととうもろこしのグラタン
Youtube: กราแตงหมูสับซุปข้าวโพด, Pork and corn gratin, 豚肉ととうもろこしのグラタン
Pork and Corn Gratin
Serve 4
ใส้
400 กรัม .......................... หมูสับ
130 กรัม .......................... หอมหัวใหญ่, สับละเอียด
1/2 ช้อนชา ...................... เกลือ
..................................... พริกไทย
1/2 ช้อนชา ...................... น้ำตาลทราย
1 .................................. Egg
ท็อปปิ้ง
1 ช้อนโต๊ะ ...................... เนยจืด
1 ช้อนโต๊ะ ...................... แป้งอเนกประสงค์
200 กรัม ....................... ซุปข้าวโพด (กระป๋อง)
2 ช้อนโต๊ะ ...................... วิปปิ้งครีม
..................................... เกลือ, พริกไทย
..................................... พิซซ่าชีส
เปิดเตาอบที่ 190-200C
ถ้วยขนาด 250 มิลลิลิตร จำนวน 4 ใบ
ใส่หอมใหญ่ลงในชาม, ปิดด้วยพลาสติก นำเข้าไมโครเวฟ (600W) นาน 3 นาที
นำมาผสมกับหมูสับ, พริกไทย, เกลือ และน้ำตาล
ใส่ไข่ลงไป
ผสมให้เข้ากัน
ใส่ลงในถ้วยที่เตรียมไว้
ตั้งหม้อบนไฟอ่อน, ใส่เนยลงไป เมื่อเนยละลาย ใส่แป้งลงไปคนให้เข้ากัน
ใส่ซุปข้าวโพด และวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เข้ากัน
เมื่อเดือดนำลงจากเตา ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย
ตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วโรยด้วยชีส
นำเข้าอบ นาน 35-40 นาที
นำออกจากเตาเสิร์ฟ พร้อมขนมปัง และสลัด อร่อยๆ ค่า
Pork and Corn Gratin
No comments:
Post a Comment