Friday, February 2, 2018

โกโก้บราวนี่สูตรง่ายที่สุด: The Easiest Cocoa brownies

พอเข้าเดือนกุมภาพันธ์ ก็คิดถึงแต่ช็อกโกแลตนะคะ หรือว่า เดือนนี้ จะทำแต่เมนูที่ใช้ช็อกโกแลตซะเลยดีไหมเนี่ยะ อิอิ  


มีเมนูช็อกโกแลตที่อยากลองทำเยอะมากค่ะ อย่างนึงที่คิดว่า จะต้องลองทำ ก็คือ สตูร์หมูช็อกโกแลต เป็นเนื้อหมูที่นำไปต้มให้นิ่ม พร้อมช็อกโกแลต แค่คิดก็น้ำลสยไหลแล้ว 555 หรือจะทำอาหารทั้งมื้อด้วยช็อกโกแลต อะไรแบบนั้น รู้สึกว่า ไอเดียเริ่มเตลิดนะ แต่ก่อนที่จะลงมือทำอะไรขนาดนั้น วันนี้ ก็ขอทำอะไรง่ายๆ ก่อนล่ะ เพราะปุ๊กเป็นพวกมีงานอดิเรกเยอะ (เกินไป) ช่วงนี้ ติด light novel มากๆ ก็เลยไม่สามารถจะใช้เวลาในห้องครัวเยอะๆ ได้นะ แต่ก็ยังอยากจะมีอะไรติดมือไว้ทานเล่นตอนอ่านหนังสือ ก็เลยทำสูตรนี้เลยล่ะค่ะ เป็นบราวนี่ ที่เรียกว่าง่ายเกินไป 555 เพราะไม่ต้องละลายช็อกโกแลต หรือเนย แต่คนๆๆๆๆๆ ทุกอย่างเข้าด้วยกัน แล้วโรยหน้ามันด้วยอะไรก็ตามที่ชอบ จะเป็นช็อกโกแลตชิพ, ช็อกโกแลตแบบที่ชอบ, ถั่ว หรือผลไม้แห้งก็ได้นะ เรียกว่า ตามใจสุดๆค่ะ 
เวลาทำบราวนี่ทีไร ก็จะต้องเขียนแบบนี้ทุกครั้ง คือ เวลาอบที่ให้ไปเป็นแค่ไกด์นะคะ เพราะเอาเข้าจริง มันขึ้นอยู่ กับความชอบของคนทำ เอาเป็นว่า ถ้าชอบให้เนื้อฉ่ำ ก็อบไม่ต้องนานมาก ถ้าชอบแบบเนื้อเค้ก ก็อบให้แห้ง ประมาณนั้นอะค่ะ 
ปล. เพราะสูตรนี้ ง่ายไปสำหรับผู้ใหญ่ อิอิ เราจะให้เด็กๆ ทำให้เราทานก็ได้นะคะ 

Recipe: Easiest Cocoa brownies
สูตรภาษาไทย: โกโก้บราวนี่สูตรง่ายที่สุด

日本語のレシピ:超簡単ココアブラウニー

Youtube: โกโก้บราวนี่สูตรง่ายที่สุด, Easiest Cocoa brownies、超簡単ココアブラウニー


 Easiest Cocoa brownies
Make 15 x15 cm 


50 กรัม ..................... น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวคิงค่ะ)
50 กรัม ..................... น้ำตาลทรายแดง
50 กรัม ..................... น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา  ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1/4 ช้อนชา  ............... เกลือ
1 ฟอง ........................ ไข่
70 กรัม .....................  แป้งอเนกประสงค์
20 กรัม ..................... ผงโกโก้
1/8 ช้อนชา  ............... ผงฟู
40 กรัม .....................  ช็อกโกแลตชิพ
25 กรัม .....................  อัลมอนด์สไลด์




เปิดเตาอบที่ 160C
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 15x 15ซม.


น้ำมันรำข้าว (ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวคิงค่ะ)


 ใส่น้ำมัน, น้ำตาลทั้ง 2 ชนิด, วานิลลา, เกลือ และไข่ลงในชาม 


คนให้เข้ากัน


ร่อนแป้ง, ผงโกโก้, และผงฟู ลงไป


คนให้เข้ากัน


 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


 โรยช็อกโกแลตชิพ และอัลมอนด์ลงไป


นำเข้าอบ 18-25 นาที
พักให้เย็นก่อนตัดเป็นชิ้น


The Easiest Cocoa brownies

No comments:

Post a Comment

Printfriendly