Saturday, September 3, 2022

สตรอว์เบอร์รีโกโก้บราวนี่: Strawberry Cocoa Brownie

 บราวนี่ น่าจะเป็นขนมที่ทำบ่อยที่สุดอย่างนึงนะคะ



ปุ๊กจะมีคำพูดประเภทแซวตัวเอง 555 ว่า เวลาคิดอะไรไม่ออกให้ทำบราวนี่ เพราะมันง่าย และบางครั้งปุ๊กก็ทำแบบนั้นจริงๆ โดยเฉพาะ เวลาที่ทดลองทำขนมใหม่ๆ แล้วยังไม่ได้ดังใจ ก็จะไปทำบราวนี่สักสูตร 2 สูตร เป็นการพักใจค่ะ
แต่ครั้งนี้ไม่ได้พักใจนะ แต่เป็นความอยากทำล้วนๆ ค่ะ
คืออยากทำโกโก้บราวนี่ ที่รสชาติเข้มข้น และหน้าตาน่ารักๆ สักสูตร ^^
ตอนที่ลองทำรอบแรกนี่ออกมาแห้งไป อย่างว่านะคะ ข้อเสียของผงโกโก้ก็คือความแห้งนี่ล่ะค่ะ
ก็เลยปรับไปปรับมาจนลงตัว ได้เป็นโกโก้บราวนี่ที่เนื้อฉ่ำพอตัว และที่สำคัญคือน่ารัก (คนอื่นคิดไงไม่รู้แต่คิดเอาเองว่าน่ารักแล้วล่ะ อิอิ)

แต่การใช้ผลไม้สดก็มีข้อเสียนะคะ คือเราจะเก็บในอุณหภูมิห้องได้ไม่นานค่ะ ยิ่งสูตรนี้ แนะนำให้แช่เย็น ไม่งั้นหน้าของขนมจะแฉะค่ะ
เวลาในการอบเป็นเวลาแนะนำเท่านั้น หากใครชอบให้บราวนี่ออกมาฉ่ำๆ ก็อบในเวลาต่ำสุด แต่ถ้าชอบให้แห้งหน่อยก็เพิ่มเวลาได้นะคะ 
NOTE: ถ้าใครแพ้ผลิตภัณต์นม สามารถเลือกใช้บิสกิตที่ไม่มีส่วนผสมของนม เพื่อทำเป็นขนม Dairy-free ได้นะคะ 



Strawberry Cocoa Brownie
พิมพ์ปอนน์เค้กขนาด17.7 x 8.6 x 6 ซม.


40 กรัม ........................ ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง
1/8 ช้อนชา .................. เกลือ
25 กรัม ........................ แยมสตรอว์เบอร์รี
40 กรัม ........................ น้ำตาลทรายแดง
30 กรัม ........................ น้ำตาลทราย
1 ฟอง .......................... ไข่
65 กรัม ........................ แป้งอเนกประสงค์
20 กรัม ........................ ผงโกโก้
1/8 ช้อนชา ................... ผงฟู

หน้า 
1 แผ่น ........................... บิสกิต (ปุ๊กใช้ไดเจสทีฟบิสกิต)
1-2 ลูก .......................... สตรอว์เบอร์รี





วอร์มเตาอบไว้ที่ 180°C.
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ปอนน์เค้กขนาด 17.7 x 8.6 x 6 ซม.


ปุ๊กใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิงค่ะ 



ใส่ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิงและเกลือลงในชามตีให้เนียน

ใส่แยมสตรอว์เบอร์รี, น้ำตาลทรายแดง และน้ำตาลทรายลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 

ใส่ไข่ลงไปแล้วตีให้เข้ากัน

ร่อนแป้ง, ผงโกโก้ และผงฟูลงไป

ตะล่อมให้เข้ากัน

ใส่แบทเทอร์ที่ได้ลงในพิมพ์เกลี่ยให้เรียบ

หักบิสกิตให้เป็นชิ้น และตัดสตรอว์เบอร์รีให้เป็นชิ้นเล็ก วางทั้ง 2 อย่างลงบนบราวนี่

กดเบาๆ ให้บิสกิต และสตรอว์เบอร์รีติดกับบราวนี่


อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 180℃  นาน 15-20 นาที
พักให้เย็นสนิทในพิมพ์


Strawberry Cocoa Brownie

 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly