Friday, October 25, 2024

Strawberry Cheesecake Cobbler


วันนี้มาพร้อมขนมง่ายๆ (อีกแล้ว) ค่ะ


เอาเข้าจริง ก็ไม่ใช่คนที่ชอบทำขนมยากๆ อะไรนะคะ ชอบทำขนมที่อยากกินมากที่สุดเท่านั้นเอง 555

ครั้งนี้เป็นขนมที่ดูจากวิธีทำจะแปลกกว่าสูตรอื่นนิดหน่อย เริ่มแรกคือสูตรนี้ไม่ใช้ไข่นะคะ และเรายังไม่ต้องผสมเนยกับส่วนผสมอื่น เพียงแค่ละลายแล้วเทลงในพิมพ์ หลังจากนั้นค่อยใส่ส่วนผสมของแป้งและครีมชีสลงไป ดูจากวิธีทำที่ง่ายขนาดนี้แล้วไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ ว่าเราจะได้ขนมที่มีเนื้อฟูนุ่มไม่ต่างกับขนมที่ใช้วิธีวุ่นวายเลย ครีมชีสที่ใส่ลงไป พออบแล้ว มันจะกระจายตัวเพิ่มความริซ และรสชาติอร่อยแบบเดียวกับชีสเค้กเลย
ในความไม่ยากของขนมสูตรนี้ ยังมีเรื่องที่ต้องระวังอยู่นิดหน่อยนะคะ นั่นก็คือการเลือกพิมพ์ค่ะ 
คือตอนอบขนมจะมีการเดือด ดังนั้นแนะนำให้ใช้พิมพ์ที่มีขอบ (หรือลึกหน่อย) เพื่อว่าเนยและครีมชีส จะไม่ไหลออกจากพิมพ์ และจะได้ไม่ต้องมาทำความสะอาดเตาทีหลังด้วย

สำหรับส่วนปุ๊กใช้เป็นสตรอว์เบอร์รี แต่จะเปลี่ยนเป็นเบอรี่แบบอื่นก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ และถั่วก้สามารถปรับใช้ตามความชอบได้เช่นกันค่ะ 


Strawberry Cheesecake Cobbler
21x15x4.5 cm. pie dish


ครีมชีส
100 กรัม ................... ครีมชีส
15 กรัม ....................  น้ำตาลทราย (A)

คอบเบอร์แบทเทอร์
60 กรัม .................... เนยจืด
85 กรัม .................... แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ................. ผงฟู
1/8 ช้อนชา ............. เกลือ
90 กรัม ................... น้ำตาลทราย (B)
150 กรัม ................  นม

หน้า
200 กรัม ................... สตรอว์เบอร์รี (ตัดขั่วก่อนชั่ง แล้วตัดเป็นชิ้น)
30 กรัม .................... อัลมอนด์


วอร์มเตาอบไว้ที่ 200℃.

เตรียมพิมพ์ขนาด 21x15x4.5 ซม. ไว้

นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ แล้วเทลงในพิมพ์


ตีครีมชีส กับน้ำตาล (A) ให้เข้ากัน แล้วพักไว้


ร่อนแป้ง, ผงฟู และเกลือลงไปในชาม ใส่น้ำตาลทราย (B) ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน


เทนมลงไป


ผสมให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ที่ใส่เนยละลายไว้


ผสมให้พอเข้ากัน


ใส่สตรอว์เบอร์รีลงไป แล้วตักครีมชีสลงไปด้านบน 


โรยอัลมอนด์ลงด้านบน


ปิดทับด้วยอลูมิเนียมฟอยล์
อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 200℃ นาน 30 นาที


นำอลูมิเนียมฟอยล์ออก แล้วอบอีก 25-30 นาที


พักให้เย็นลงเล็กน้อยก่อนเสิร์ฟ



Strawberry Cheesecake Cobbler




No comments:

Post a Comment

Printfriendly