วันนี้มาพร้อมขนมง่ายๆ (อีกแล้ว) ค่ะ
เอาเข้าจริง ก็ไม่ใช่คนที่ชอบทำขนมยากๆ อะไรนะคะ ชอบทำขนมที่อยากกินมากที่สุดเท่านั้นเอง 555
ครั้งนี้เป็นขนมที่ดูจากวิธีทำจะแปลกกว่าสูตรอื่นนิดหน่อย เริ่มแรกคือสูตรนี้ไม่ใช้ไข่นะคะ และเรายังไม่ต้องผสมเนยกับส่วนผสมอื่น เพียงแค่ละลายแล้วเทลงในพิมพ์ หลังจากนั้นค่อยใส่ส่วนผสมของแป้งและครีมชีสลงไป ดูจากวิธีทำที่ง่ายขนาดนี้แล้วไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ ว่าเราจะได้ขนมที่มีเนื้อฟูนุ่มไม่ต่างกับขนมที่ใช้วิธีวุ่นวายเลย ครีมชีสที่ใส่ลงไป พออบแล้ว มันจะกระจายตัวเพิ่มความริซ และรสชาติอร่อยแบบเดียวกับชีสเค้กเลย
ในความไม่ยากของขนมสูตรนี้ ยังมีเรื่องที่ต้องระวังอยู่นิดหน่อยนะคะ นั่นก็คือการเลือกพิมพ์ค่ะ
คือตอนอบขนมจะมีการเดือด ดังนั้นแนะนำให้ใช้พิมพ์ที่มีขอบ (หรือลึกหน่อย) เพื่อว่าเนยและครีมชีส จะไม่ไหลออกจากพิมพ์ และจะได้ไม่ต้องมาทำความสะอาดเตาทีหลังด้วย
สำหรับส่วนปุ๊กใช้เป็นสตรอว์เบอร์รี แต่จะเปลี่ยนเป็นเบอรี่แบบอื่นก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ และถั่วก้สามารถปรับใช้ตามความชอบได้เช่นกันค่ะ
Strawberry Cheesecake Cobbler
21x15x4.5 cm. pie dish
ครีมชีส
100 กรัม ................... ครีมชีส
15 กรัม .................... น้ำตาลทราย (A)
100 กรัม ................... ครีมชีส
15 กรัม .................... น้ำตาลทราย (A)
คอบเบอร์แบทเทอร์
60 กรัม .................... เนยจืด
85 กรัม .................... แป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ................. ผงฟู
1/8 ช้อนชา ............. เกลือ
90 กรัม ................... น้ำตาลทราย (B)
150 กรัม ................ นม
หน้า
200 กรัม ................... สตรอว์เบอร์รี (ตัดขั่วก่อนชั่ง แล้วตัดเป็นชิ้น)
30 กรัม .................... อัลมอนด์
วอร์มเตาอบไว้ที่ 200℃.
เตรียมพิมพ์ขนาด 21x15x4.5 ซม. ไว้
นำเนยไปละลายในไมโครเวฟ แล้วเทลงในพิมพ์
ตีครีมชีส กับน้ำตาล (A) ให้เข้ากัน แล้วพักไว้
ร่อนแป้ง, ผงฟู และเกลือลงไปในชาม ใส่น้ำตาลทราย (B) ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
ผสมให้เข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่ใส่เนยละลายไว้
ผสมให้พอเข้ากัน
ใส่สตรอว์เบอร์รีลงไป แล้วตักครีมชีสลงไปด้านบน
โรยอัลมอนด์ลงด้านบน
อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 200℃ นาน 30 นาที
No comments:
Post a Comment