

ต้นฉบับของสูตรนี้ เขาใช้ ricotta cheese ค่ะ แต่ปุ๊กชอบ Mascarpone มากกว่า (ก็บอกแล้วว่าชอบมากๆๆค่ะ) หวานนิดๆแล้วก็ริช ขนาดนี้ แหม จะอดใจไหวได้ไง
ส่วนผลไม้ ก็ใช้ตามใจชอบค่ะ แล้วถ้าไม่อยากใส่เหล้าก็แช่น้ำ หรือ น้ำส้มคั้นก็ได้นะคะ ตามใจค่ะ
Adaptation from:冷たいお菓子のレシピ

Mascarpone Semifredo
Make 5 (72 ml/ pieces)
Make 5 (72 ml/ pieces)

50g | ผลไม้แห้งแช่เหล้า (ตัดเป็นชิ้นเล็ก) |
30g | Dark chocolate (สับ) |
30g | Pistachio (อบพอหอมค่ะ) |
100g | Whipping cream |
2tbsp | น้ำตาลทราย |
80g | Mascarpone cheese |
| |


เทถั่ว ช็อกโกแลต และผลไม้แห้งลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน

อ๊าก........ก ไขมันจุกอกจ้า แต่ก็ยอมนะ เพราะว่ามันกระจุ๋มกระจิ๋มน่าเจี๊ยะมาก ๆ แค่ชิ้นเล็ก ๆ คงไม่เป็นไรเนอะ ^ ^
ReplyDelete