Saturday, May 14, 2011

Swiss Meringue Buttercream

Swiss Meringue buttercream ที่ถามถึงนะคะ
สิ่งที่ต่างกัน กับการทำแบบอื่นคือ วิธีการทำให้ไข่สุขค่ะ คือ ถ้าเป็น แบบ สวิส เราจะคนไข่กับน้ำตาลด้วยกันจนน้ำตาลละลายค่ะ


Swiss Meringue Buttercream
200g ............................... เนยจืด
50g .................................. Shortening (เนยขาวCrisco)
200g ................................ น้ำตาลทราย
100g ................................ ไข่ขาว
26g .................................. Corn syrup
......................................... เกลือ
1tsp ............................. Vanilla extract







 1. คนไข่ขาว น้ำตาล และ corn syrup ในชาม โดยวางชามไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือดอ่อนๆอยู่ คนไปเรื่อยๆ จนอุณหภูมิประมาณ  45°C  หรือประมาณ 3-4 นาที (จะเห็นว่าน้ำตาลส่วนใหญ่ละลายไปแล้วค่ะ) 
นำลงจากหม้อ แล้ว ตีด้วย hand mixer โดยใช้ความเร็วสูง ประมาณ 10 นาที หรือจนเมอแรงค์ตั้งยอดแข็ง 

 2.ตีเนยและเนยขาวด้วยกัน จนนิ่ม ใส่1/5 ของเนยลงไปในเมอแรงค์ พร้อมเกลือ แล้วตีให้เข้ากัน 


 3.ค่อยๆใส่เนยที่เหลือลงไป ตีจนเข้ากันดี ใส่ vanilla แล้วตีจนเนียน


No comments:

Post a Comment

Printfriendly