Monday, March 19, 2012

Banana Nut Brownies: One sauce pan, one baking pan and many happiness!

ช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยสบายตลอดเลยค่ะ ว่าไปหมู่นี้อากาศไม่ดีมากๆเลยนะคะ แต่ที่ทำให้เบื่อมากกว่าเดิมคือ ต้องนอนพักแทนที่จะได้ทำขนมนะสิ  -*-.

Banana Nut Brownies  
แต่วันนี้ รู้สึกดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ  ^^ ดั้งนั้น เพื่อเป็นการฉลอง 555 ต้องทำขนมอะไรสักอย่างเนาะ แต่อาการนี้ ก็ขอทำอะไรง่ายๆๆๆๆ อร่อยๆ แล้วก็ทำให้รู้สึกดีสักหน่อยนะคะ คราวนี้ เลือกสูตรมาจากหนังสือ "Goodfood Cake collection 130 delicious recipes you can trust (a special magazine issue)" ค่ะ ด้วยความหวังว่าจะเชื่อถือได้จริงๆนะ อิอิ 
ปุ๊กทำ  banana nut brownies ค่ะ เพราะในอารมณ์นี้ ของที่จะทำให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ คงหนีไม่พ้นช็อกโกแลตค่ะ แล้วส่วนหนึ่งยังมีกล้วยเหลืออยู่ด้วยนะสิ ก็เลยหวังว่า เจ้ากล้วยหอม กับช็อกโกแลต คงจะรู้สึกดี ที่จะได้ทำให้เรามีความสุขขึ้นนะ 
สูตรนี้ทำง่ายๆๆๆๆๆๆ มากค่ะ เพราะเราใช้แค่หม้อ 1 ใบเพื่อละลายช็อกโกแลต เนย และน้ำตาล  แล้วค่อยมาเทส่วนผสมอื่นๆลงไปในหม้อ พอคนๆๆๆ เสร็จก็เทลงพิมพ์นำเข้าอบ เห็นไหมล่ะ ว่ามันง่ายจริงๆ เคยคิดกันไหมว่า บราวนี่อร่อยๆ ไม่ได้ทำยากอะไรเลยนะคะ ไม่ได้ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษอะไรเลย แค่ของที่อยู่ในครัวเรา เราก็สามารถ ทำขนมอร่อยๆ จากครัวของเราได้แล้ว 


Adaptation from: "Goodfood Cake collection 130 delicious recipes you can trust (a special magazine issue)"

Banana Nut Brownies 
Makes 18x18 cm 
120g ............................... เนย
200g ............................... น้ำตาลทรายสีรำ
120g ................................ ดาร์กช็อกโกแลต
65g .................................. ถั่วสับ
2 ....................................... ไข่
180g ................................. กล้วยหอม, ยีให้แหลก
65g ................................... แป้งอเนกประสงค์
1/2tsp .............................. ผงฟู
1tbsp +1tsp ..................... ผงโกโก้


เปิดเตาอบที่ 180°C.  
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18x18cm 
ร่อนแป้ง ผงโกโก้ และผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้ 
ใส่เนย น้ำตาล และช็อกโกแลตลง ในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟ คนจนละลลาย และเนียน
นำลงจากเตาพักสักครู่  
ใส่กล้วยหอมลงไป ตามด้วยไข่ ถั่ว คนให้เข้ากัน
ใส่ส่วนของแป้งลงไป แล้วคนให้เข้ากัน 
เทลงในพิมพ์ ที่เตรียมไว้  แล้วนำเข้าอบ 20-25นาที หรือจนตรงกลางของขนมอยู่ตัว
นำออกจาเตา พักให้เย็นในพิมพ์ 
ตัดเป็นชิ้นตามต้องการ 
Banana Nut Brownies 


Banana Nut Brownies: 
One sauce pan, one baking pan and many happiness!

6 comments:

  1. น่าทานมากๆเลยค่ะ

    ReplyDelete
  2. คุณปุ๊กแอมทำสูตรนี้แล้วนะคะ อร่อยค่ะรสชาติเข้มข้น หอมกล้วยมากๆ แค่เนื้อออกcakeyหน่อย ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า ^^- ขอบคุณคุณปุ๊กมากค่ะสำหรับสูตรอร่อยๆ

    ReplyDelete
  3. คุณปุ๊กคะ รบกวนถามนิสนึงค่ะ ตามหากระดาษรองบราวนี่ ที่อัดจีบค่ะ ที่คุณปุ๊กใช้น่ารักดี เปนทรงกลม หรือทรงเหลี่ยมคะ หาตามร้านเบเกอรี่มีแต่ทรงกลม เลยแอบบงง ค่ะ >"< ขอบคุณค่ะ

    ReplyDelete
  4. ^^ ปุ๊กเอากระดาษทรงกลมมาอัดให้เป็น สี่เหลี่ยมเองค่ะ

    ReplyDelete
  5. ลองทำแล้วอร่อยมากค่ะ ขอบคุณสูตรจากคุณปุ๊กนะคะ แต่ทำออกมาแล้วเนื้อไม่ขี้นฟู หน้าแฉะ เกิดจากอะไรคะ

    ReplyDelete
  6. ลองปรับอุณหภูมิเพิ่มขึ้นจากที่ปุ๊กให้ไปค่ะ ความร้อนอาจจะไม่พอ

    ReplyDelete

Printfriendly