Saturday, September 22, 2012

Raspberry Pistachio Tea Cake: Short cut baking!

ช่วงนี้ ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่บ้านเลยค่ะ ^^" ก็เลยอยู่ในโหมด  easy bake ซะส่วนใหญ่นะ

จริงๆอารมณ์นี้ สิ่งที่อยากทำคือ ทำพวก entremets, แบบใช้เวลาทำประมาณ 3 วันอะไรแบบนั้นอะ อิอิ แต่ก็นะ ทำอันนั้นไม่ได้ก็ทำของง่ายแทนไปก่อนให้หายเหงาก่อนแล้วกันค่ะ ครั้งนี้เลยทำขนมที่ง่ายสุดๆ โดยที่เราต้องทำคือเทอะไรต่อมิอะไรลงไปใน food processor เท่านั้นเองค่ะ แค่นี้ เราก็ได้ขนมอร่อยๆ มาไว้ทานเล่นแล้วล่ะค่ะ
ส่วนตัวแล้ว ปุ๊กชอบรสชาติ ของพิสตาชิโอและราสเบอรี่มากๆค่ะ เพราะเวลาเอามารวมกันทีไร ก็อร่อยทุกที แต่ สำหรับสูตรนี้ ใครจะเอาไปแปลงเป็น อัลมอนด์กับสตรอเบอรี่ ก็ไม่ผิดกติกานะคะ อร่อยเหมือนกันค่ะ ^^.
ลองแพ็คใส่กล่องน่ารักๆ เอาไว้ไปทานตอนบ่ายๆ ที่ออฟฟิศ พร้อมกับชาหอมๆสักถ้วย วันทำงานที่แสนยุ่งก็สามารถผ่านไปได้อย่างมีความสุขเหมือนกันค่ะ



Raspberry Pistachio Tea Cake
Makes 6-7 cupcakes



60g ............................ พิสตาชิโอ 
125g .......................... น้ำตาลทราย
1/2tsp ....................... เกลือ
60g ............................ เนยจืด ตัดเป็นชิ้น
1 tsp .......................... วานิลลา
2 ................................ ไข่
65g ............................ แป้งอเนกประสงค์
90g ............................ ราสเบอรีสด
20g ............................ พิสตาชิโอชั้นเป็นแท่ง

เปิดเตาอบที่ 180°C
เตรียมพิมพ์โดยวางกระดาษรองอบไว้ในพิมพ์.


ใส่ถั่วพิสตาชิโอ ลงในfood processor พร้อมน้ำตาลและเกลือ บดให้ละเอียด ใส่เนย วานิลลา และแป้งปั้นจนเข้ากันดี

ใส่ไข่ลงไป ปั้นจนเข้ากัน


ตักลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ตักแค่ สามส่วนสี่ของพิมพ์นะคะ วางราสเบอรี่ลงไป แล้วโรยด้วย พิสตาชิโอที่หั่นเป็นแท่ง
นำเข้าอบประมาณ 25- 28 นาที หรือจนสีน้ำตาลสวย
นำออกมาพักบนตะแกรงพักขนม แล้วเสิร์ฟ อุ่นก็อร่อยค่ะ
เค้กสามารถอยู่ได้  2 วันที่อุณหภูมิห้องนะคะ 



Raspberry Pistachio Tea Cake: Short cut baking!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly