Sunday, May 26, 2013

My UK Diary No.1: I started my vacation with shopping!!!!

 เนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ชีวิตไม่ค่อยลงตัวนะคะ เลยไม่ได้ไปอังกฤษมา 2 แล้ว แต่พอมาปีนี้จัดการได้ ก็เลย มีโอกาสได้หยุดยาวเลยค่า 

ไปอังกฤษจะใช้ เวลา 12 ชั่วโมง ดังนั้น ปุ๊กเลยเลือกเดินทางด้วยไฟลท์กลางคืนค่ะ อิอิ เพราะจะได้ไปถึงเช้า พร้อมลุยเต็มที่ค่ะ 
กว่าจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็ใช้เวลานานเหมือนเดิมค่ะ คนเยอะมากๆ ใช้เวลาประมาณ  45 นาที่ ก็ เรียบร้อยค่ะ 
ช่วงที่ขัยรถไปที่บ้านเจอรถสามล้อคันนี้บนถนนค่ะ เท่มากๆนะคะ ไม่คิดว่าจะมีใครขับรถแบบนี้จริงๆ (แบบครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นนะคะ)  
My Lunch, ham sandwich with chips and  avocado salad 
พอไปถึงที่บ้านพี่สาวก็เที่ยงแล้วค่ะ แบบว่าปุ๊กก็ขอนอนนึ่งๆก่อนนะคะ 555 พี่สาวปุ๊กก็เลยทำอาหารง่ายๆมาให้ทานค่ะ เป็นแซนวิซกับสลัด ในช่วงเวลาที่เรานั่งทานแซนวิซกันไป นั่งมองออกไปที่สวน ปุ๊กคิดเลยนะคะว่า มันอาจจะไม่ได้สำคัญมากนักว่าเราจะทานอะไร แต่คนที่เราอยู่ด้วยในช่วงเวลานั้นๆสิ ที่ทำให้มันพิเศษ เรานั่งทานอาหารกลางวันพร้อมนั่งคุยถึงเรื่องราวที่ผ่านไปในชีวิต ในช่วงที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เนื่องจากตอนที่พี่สาวปุ๊กอยู่เมืองไทยเราสนิทกันมากนะคะ แล้วคุยผ่านโทรศัพท์ก็ไม่เหมือนคุยแบบนี้ เลยรู้สึกดีมากๆค่ะ   ^^.


หลังทานอาหารกลางวันเสร็จ เรามีแผนที่จะไปช็อปปิ้งกันค่ะ โดยที่ ที่เราจะไปกันคือ Ashford Designer Outlet ซึ่งอยู่ใกล้บ้านมากค่ะ มีร้านแบรนดังๆเยอะมาก แต่ปุ๊กเน้นพวก Home & Gifts มากกว่าอย่างอื่นเลยค่ะ^^. 

Le Creuset shop
 ปุ๊กว่าคงไม่มีใครจะเดินผ่านร้านสีส้มแสนสวยนี้ไปได้เลยนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบทำอาหาร และขนม ราคาของในร้านจะลดจากราคาปรกติ ประมาณ 20%หรือไม่ก็ซื้อ 3 ในราคา 2 ชิ้น แบบปุ๊กนี่ทำใจออกจากร้านไม่ได้เลยค่ะ อยากได้ไปหมดทู๊กกกอย่าง  
 แต่สุดท้ายก็ตัดใจ ซื้อของมาแบบพอหอมปาก หอมคอก่อนนะคะ 555
ยังมีร้านขายของใช้ในครัวอีกหลายร้านเลยค่ะ แบบ ถ้าใครเห็นสภาพปุ๊ก คงตกใจ อิอิ เรียกว่าแทบจะตายตรงนั้นด้วยความอยากได้ไปหมดค่ะ 


เราจบการช็อปปิ้งวันนี้แบบไม่หนักมากค่ะ เพราะเป็นการมาสังเกตุการณ์ก่อน 555 ไว้เดี๋ยวเราค่อยมาช็อปกับจริงๆใหม่อีกรอบค่ะ 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails