Saturday, October 6, 2018

Cooking with children: PB&J French Toast

 หลังจากกลับมาจากฮ่องกงรอบนี้ มีของที่อยากทำมากๆ ก็คือ เจ้า HK French toast ล่ะค่ะ
แต่ช่วงที่ผ่านมายุ่งมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ (จะเห็นได้เลยว่า แทบไม่ได้อัพบล็อกเลย) พอมีเวลานิดหน่อยก็ว่าจะลงมือทำ แต่พอเตรียมของเพื่อที่จะทำ HK French toast เจ้าหลานสาวก็อยากจะช่วยทำ ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนค่ะ เอาเข้าจริง ไม่ใช่ว่ามันยากนะคะ แต่เวลาทำขนมกับเด็กๆ ที่ไม่ได้คล่องในเรื่องนี้ ไม่ค่อยแนะนำให้ทำของที่ต้องทอดในน้ำมันท่วมค่ะ เพราะจะอันตรายไปหน่อย สุดท้ายเลยทำออกมาเป็น เฟรนโทสเนยถั่วกับแยมแทน  

ซึ่งเป็นสูตรที่ทำได้ง่ายสุดๆ นะคะ อย่างคราวนี้ ที่ทำจะมีแค่ตรงส่วนที่วางขนมปังลงไปในกระทะร้อนๆ ที่ปุ๊กเป็นคนเอาลงให้ นอกนั้น เด็กสามารถทำได้แบบไม่มีอันตรายใดๆค่ะ 
เอาล่ะค่ะ ได้เฟรนโทสที่อัดแน่นไปด้วยของชอบ เสิร์ฟพร้อมเนยเค็มอร่อยๆ ราดด้วยไซรัปเยอะๆ อิอิ มีแรงกลับไปทำงานแล้วค่ะ

Recipe: 
PB & J French toast
สูตรภาษาไทย: แฟรนโทสเนยถั่วและแยม

日本語のレシピ:PB & J フレンチトースト

Youtube: แฟรนโทสเนยถั่วและแยม, PB & J French toast, B & J フレンチトースト





PB&J French Toast
Serve 1 

ส่วนผสมของไข่
2 ฟอง ............................ ไข่
3 ช้อนโต๊ะ ...................... นม
1 ช้อนชา  ........................ น้ำตาลทราย
....................................... เกลือเล็กน้อย

แซนวิซเนยถั่วกับแยม 
2 แผ่น .............................. ขนมปัง
........................................ เนยถั่ว
........................................ แยม

........................................ เนยสำหรับทอด

สำหรับเสิร์ฟ
......................................... เนย
......................................... ไซรัปเยอะๆๆ



 ผสมไข่, น้ำตาลทราย, นม และเกลือเข้าด้วยกัน 


 ทาเนยถั่วลงบนขนมปัง 1 แผ่น และทาแยมลงบนขนมปังอีกแผ่น
แล้วประกบกัน


 วางลงในส่วนผสมไข่, แล้วกดลงไป


 กลับด้าน แล้วกดอีกรอบ


 ตั้งกระทะที่ไฟอ่อน
ใส่เนยลงไป


เมื่อเนยละลาย, ใส่ขนมปังลงไป


 ทอดให้เหลือสวยทั้ง 2 ด้าน


เสิร์ฟ ทันที พร้อมเนย และไซรัปเยอะๆ


Cooking with children: PB&J French Toast

No comments:

Post a Comment

Printfriendly