Monday, August 5, 2019

เค้กแบล็คฟอเรสในกล่อง: Black Forest Cake Box


เค้กแบล็กฟอเรส ที่นุ่ม และแสนจะครีมมี่ แล้วยังหอมด้วยเหล้า Kirsh พร้อมความขมแบบอร่อยๆ ของช็อกโกแลต เป็นเค้กที่ทานเพลินมากๆ นะคะ




แต่ครั้งนี้ เค้กแบล็กฟอเรสของเรามาแบบเต็มที่สุดๆ ค่ะ เพราะเราจับเค้ามาลงในกล่อง เลยทำให้สามารถใส่ของนิ่มๆ ลงไปได้หลายชั้น แบบไม่ต้องกลัวเค้กล้มเลย และยังไม่ต้องใช้เจลาติน มาเพิ่มความอยู่ตัวให้ ทำให้เนี้อสัมผัสของเค้กนุ่มละลายในปากจริงๆ
เค้กที่แสนจะนุ่ม ด้วยครีมเหล้าKirsh, ช็อกโกแลตมูส และช็อกโกแลตสปันจ์เค้กนิ่มๆ พอเริ่มทานแล้ว แทบจะหยุดไม่ได้เลยล่ะค่ะ และเพราะเราใส่ลงในกล่อง ตัวเค้กจะคงความสดได้นานเมื่ออยู่ในตู้เย็น (ไม่แห้งลง) และยังสามารถนำไปแจกเพื่อนๆ ได้ง่ายด้วย
สำหรับไซต์ของกล่องที่ปุ๊กใช้ จะเหมาะสำหรับ คนหิวมากๆ 1 คน หรือ ถ้าคนทั่วๆ ไป ก็น่าจะ 2 คนค่ะ ^^


Recipe: 
Black Forest Cake Box
สูตรภาษาไทย: เค้กแบล็คฟอเรสในกล่อง
日本語のレシピ:黒い森の箱ケーキ
Youtube: เค้กแบล็คฟอเรสในกล่อง/ Black Forest Cake Box/ 黒い森の箱ケーキ



Black Forest Cake Box
Makes 4 (11.4 x 11.4 x 6.5 cm. Box) 


สปันจ์เค้กช็อกโกแลต (พิมพ์ขนาด 30 x 30 ซม.)
60 กรัม ................... แป้งเค้ก
15 กรัม .................... ผงโกโก้
4 ฟอง ....................... ไข่
................................. เกลือเล็กน้อย
100 กรัม ..................น้ำตาลทราย
40 มิลลิลิตร .............. ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)

ช็อกโกแลตมูส
100 กรัม ..................ดาร์กช็อกโกแลต
100 มิลลิลิตร .............. ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)
160 มิลลิลิตร .............. ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)

ครีมเหล้า Kirsh
450 กรัม ................... ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)
45 กรัม ..................... น้ำตาลทราย
1-2 ช้อนโต๊ะ .............. เหล้า Kirsch
ไส้ และตกแต่ง
................................ดาร์กช็อกโกแลต
................................. เชอรี่










ปุ๊กใช้ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)ค่ะ


เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180°C. 
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 30 x 30 ซม.
ร่อนแป้ง และผงโกโก้เข้าด้วยกัน, พักไว้

ตีไข่กับเกลือจนเป็นฟอง, ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายลงไป


ตีจนข้น, 


นำ ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) ไปอุ่นในไมโครเวฟ (600W)  ประมาณ 30 วินาที
ตักแบทเทอร์ลงไปใน ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) ประมาณ 1/2 ถ้วย ตะล่อมให้เข้ากัน, พักไว้


ตะล่อมแป้งที่ร่อนไว้ลงไป โดยแบ่งเป็น 3 รอบ 

แล้วตะล่อม ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) ที่ผสมกับแบทเทอร์ไว้ลงไป


ได้ส่วนผสมที่เนียนเข้ากันดี

เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ เคาะเบาๆให้ฟองอากาศใหญ่ๆ หายไป
นำเข้าอบ 14-16 นาที หรือจนด้านบนของเค้กไม่ยุบลง เมื่อกดเบาๆ


นำเค้กออกจากพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท


ทำช็อกโกแลตมูส
ใส่ช็อกโกแลตลงในชาม 
นำริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) 100 มิลลิลิตร ไปอุ่นในไมโครเวฟ (600W)  ประมาณ 50 วินาที
เทลงในชามช็อกโกแลต


คนจนช็อกโกแลตละลาย
พักให้เย็นสนิท


ตีริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) 160 มิลลิลิตร ประมาณ 5 นาที


 ตะล่อม 1/3 ของ ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) ลงในชามช็อกโกแลต


แล้วเทกลับลงในชาม ริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio) 


 ตะล่อมให้เข้ากัน 


ตีริชส์กรูเมต์ทรีโอ (Rich's Gourmet Trio)กับน้ำตาลทราย และเหล้า Kirsch ประมาณ 5-7 นาที จนตั้งยอดอ่อน


 บีบครีมเหล้า Kirsch ลงในกล่อง 
วางเชอรี่ลงไป 


แล้วบีบครีมเหล้า Kirsch ทับ

วางช็อกโกแลตสปันจ์เค้กลงไป 1 แผ่น
แล้วบีบช็อกโกแลตมูสลงด้านบน  


บีบครีมเหล้า Kirsch  ลงด้านบน แล้วปาดให้เรียบ


ตกแต่งด้วยดาร์กช็อกโกแลต และเชอรี่ก่อนปิดกล่อง


Black Forest Cake Box

No comments:

Post a Comment

Printfriendly