พี่สาวปุ๊กชอบทานเค้กมากนะคะ โดยเฉพาะ พวกเค้กปอนน์หรือ เค้กเนยเนื้อฉ่ำๆ นี่ทำเมื่อไหร่ ถูกใจเธอทุกทีค่ะ
โดยส่วนตัวปุ๊กก็ชอบนะคะ ไม่ใช่แค่อร่อย เค้กแบบนี้ยังทำง่ายด้วยสิ
ครั้งนี้ ก็ทำเป็น เค้กปอนน์เช่นเดิม ^^ แต่ก็ไม่น่าเบื่อนะคะ เพราะรสชาติของเค้กแบบนี้ เราสามารถปรับเปลี่ยนได้หลากหลายมากเลยล่ะค่ะ
ครั้งนี้ นอกจากเค้กจะอร่อยจากรสชาติของไวท์ช็อกโกแลต และชาเขียวแล้ว ยังมีความอร่อย ที่ได้จากการที่เราใส่อัลมอนด์บดลงไปในเนื้อเค้กด้วยนะคะ เพราะการใส่อัลมอนด์บดลงในเค้ก ทำให้เค้กมีความริซ และฉ่ำขึ้นกว่าสูตรทั่วไป
เค้กสูตรนี้ ทำออกมาเป็น เค้กลายหินอ่อน (โดยใช้การแบ่งแบทเทอร์บา
ส่วนออกมากใส่ชาเขียว) แต่เพราะแบทเทอร์ของเค้ก ค่อนข้างเหลวนะคะ ดังนั้น จึงไม่ควรตะล่อมมากนัก เพราะจะทำให้เค้กกลายเป็น เค้กชาเขียวทั้งอันแทนค่ะ 555
Green tea White chocolate cake
Makes 18 x 8 cm. Cake
แบทเทอร์เค้กไวท์ช็อกโกแลต
50 กรัม ....................... ไวท์ช็อกโกแลต
65 กรัม ....................... แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ................. ผงฟู
65 กรัม ....................... เนยจืด
................................... เกลือเล็กน้อย
1/4 ช้อนชา ................. วานิลลาบีนเพส (หรือ วานิลลาเอ็กแทร็ก)
75 กรัม ....................... น้ำตาลทราย
2 ฟอง ......................... ไข่
50 กรัม ....................... อัลมอนด์บด
2 ช้อนโต๊ะ ................... นม
แบทเทอร์เค้กชาเขียว
1 ช้อนชา ....................... ผงชาเขียว
1 ช้อนชา ....................... นม
เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180℃
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 18 x 8 ซม.
นำไวท์ช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ, พักไว้
ใส่น้ำตาลลงไปแล้วตีจนสีอ่อนลง
ตะล่อมให้เข้ากัน
ร่อนผงชาเขียวลงไป
ตะล่อมแค่ ครั้งเดียว
Green tea White chocolate cake
No comments:
Post a Comment