ก็ยังคงมีคุกกี้ติดบ้านเหมือนเดิมค่ะ ^^
ช่วงที่ผ่านมา มีเรื่องที่คิดอยู่ในหัวเยอะมากค่ะ แต่ดีตรงที่เรื่องที่คิดไม่ใช่เรื่องเครียดนะคะ ก็ประมาณ จะลองสูตร หรือ ถ่ายวีดีโอสูตรไหนดี แล้วก็กำลังคิดเรื่องของการเปิดสมาชิกของยูทูป คืดว่า เป็น ฟั่งชั่นที่น่าสนใจมาก แต่ถ้าจะเปิดให้สมัครสมาชิกก็อยากจะทำอะไรพิเศษๆ ให้คนที่สมัครนะคะ
เอาเป็นว่า ขอเวลาให้ทุกอย่างในหัวลงตัวก่อน แล้วจะมาบอกกันค่ะ ^^
ส่วนชีวิตทั่วไป ปุ๊กก็คงยังคงเหมือนเดิม คือ จะยุ่งช่วงปลายเดือนต้นเดือนแบบนี้ล่ะค่ะ
แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือ ช่วงนี้ นอนเร็ว และตื่นเช้าขึ้น ก็ดีนะคะ เพราะมีเวลาทำอะไรเยอะขึ้น แต่ข้อเสียคือ รู้สึกมีความหิวมากขึ้น ซึ่งต้องระวังที่จะไม่กินเยอะเกินไปนะคะ
เอาล่ะ มาคุยถึงคุกกี้เราดีกว่า
วันนี้เป็นคุกกี้ ที่มีส่วนประกอบเป็นของโปรดคือ ข้าวโอ๊ตกับช็อกโกแลต แต่เนื้อคุกกี้สูตรนี้ จะไม่ออกมานิ่มมาก (พอพักไว้จะค่อนข้างอยู่ตัว) และมีปริมาณ ของข้าวโอ๊ต ไม่มากนัก กินแล้ว ก็จะเหมือนมีรสชาติของโอ๊ตซ่อนอยู่ อร่อยดีค่ะ (ก็ทำเองอะนะ 555)
คุกกี้แบบนี้ ไม่มีอะไรต้องคิดมาก ลงมือทำกันได้ แบบสบายๆ แล้วก็อร่อยได้อย่างรวดเร็วด้วย ^^
English: Chocolate Oat Cookies
สูตรภาษาไทย: ช็อกโกแลตโอ๊ตคุกกี้
日本語のレシピ:チョコオートクッキー
Chocolate Oat Cookies
About 17 pieces
125 กรัม ...................... เนยจืด
.................................. เกลือเล็กน้อย
1/2 ช้อนชา ................. วานิลลาเอ็กแทร็ก
230 กรัม ..................... น้ำตาลทรายแดง
1 ฟอง .......................... ไข่
225 กรัม ..................... แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ................. ผงฟู
80 กรัม ...................... ข้าวโอ๊ต (Rolled Oats)
150 กรัม .................... ช็อกโกแลตชิพ
เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180℃
วางกระดาษรองอบลงบนถาด
ใส่เนย, เกลือ และวานิลลาลงในชาม ตีให้เนียน
ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป ตีให้เข้ากัน
ใส่ไข่ลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
ร่อนแป้ง และผงฟู ลงในชาม
ใส่ข้าวโอ๊ต และช็อกโกแลตชิพลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
ตักด้วยสกู๊ปขนาด 5.5 ซม. แล้ววางลงบนถาดที่เตรียมไว้
No comments:
Post a Comment