มีความรู้สึกว่า อยากกินขนมหวานๆ นะคะ
แต่ถึงจะบอกว่ากินขนมหวานก็ไม่ใช่ว่าหวานมากนะคะ ประมาณพวกไวท์ช็อกโกแลตอะไรแบบนั้นอะค่ะ อาจจะเพราะช่วงนี้มีเรื่องให้รู้สึกเครียดเยอะนะคะ โดยเฉพาะสถานการณ์รอบตัวที่ไม่รู้เมื่อไหร่จะดีขึ้นสักที
ยังดีที่โดยส่วนตัวปุ๊กไม่ได้เจอผลกระทบอะไรนะคะ แต่พอตื่นมาทุกวันได้ยินแต่ข่าวที่ทำให้รู้สึกเศร้า เราก็รู้สึกเศร้าไปด้วยอะค่ะ
ดังนั้น อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดค่ะ เรามาทำขนมอร่อยๆ เอาไว้กินคลายเครียดกัน
ก็ตามสไตล์ปุ๊กนะคะ ทำอะไรง่ายๆ ล่ะกัน
สโกน เป็นขนมที่ทำง่ายดีนะคะ โดยเฉพาะ เวลาที่ทำแบบไม่ต้องใช้ที่ตัด 555 คือ แค่กดให้โดเป็นขนาดที่เราต้องการ แล้วก็ใช้มีดตัดเป็นชิ้นก่อนนำไปอบ คือรูปร่างของสโกนที่ออกมาอาจจะดูไม่เนี๊ยบ แต่ก็เหมาะมากสำหรับสูตรนี้นะคะ เพราะเราใช้บลูเบอรี่สด ถ้าเราตัด แล้วเอาที่เหลือมารวมกันกันอีกการตัดก็จะยาก และเลอะกว่า (เพราะในบลูเบอรี่มีน้ำนะคะ)
ตามที่บอกค่ะว่าสโกนสูตรนี้จะออกมาดูไม่เนี๊ยบ แต่เรื่องของรสาติ รับรองว่าอร่อยแน่นอน กินเปล่าๆ ก็เพลินมาก หรือถ้าใครชอบจะเพิ่มเนย หรือครีมเข้าไปอีกก็จะยิ่งอร่อยเลยล่ะค่ะ
English recipe: Blueberry white chocolate scones
สูตรภาษาไทย: บลูเบอรี่ไวท์ช็อกโกแลตสโกน
日本語のレシピ:ブルーベリーとホワイトチョコスコーン
Blueberry White chocolate scones
ทำได้ 6 ชิ้น
200 กรัม ........................... แป้งอเนกประสงค์
1/4 ช้อนชา ........................ เกลือ
2 ช้อนชา ........................... ผงฟู
2 ช้อนชา........................... น้ำตาลทราย
60 กรัม ........................... เนยจืด (ตัดเป็นชิ้น 1.5 ซม.)
110 กรัม .......................... วิปปิ้งครีม
50 กรัม ........................... ไวท์ช็อกโกแลต
60 กรัม ........................... บลูเบอรี่
ก่อนอบ
................................... วิปปิ้งครีม
................................... น้ำตาลทราย
ใส่วิปปิ้งครีมลงไป
ผสมจนเริ่มจับตัวเป็นก้อน
นำโดออกจากชาม
กดแป้งให้เข้ากัน แล้วพับ 3-5 ครั้งในระหว่างนั้นเปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 200℃
No comments:
Post a Comment