ที่บ้านปุ๊กชอบกินคุกกี้กันมากๆ ค่ะ
โดยปุ๊กจะมีโหลที่จะมีคุกกี้ใส่ไว้เกือบตลอดเลยล่ะค่ะ
คุกกี้ที่คนที่บ้านโปรดปรานที่สุดก็ไม่พ้นคุกกี้กาแฟ โดยเฉพาะมาม้า ถ้าเป็นคุกกี้ชนิดอื่นอาจจะไม่ค่อยกินเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเป็นรสกาแฟนี่ไม่เคยปฏิเสธค่ะ
แต่ถ้าจะให้ทำสูตรเดิมตลอดก็น่าเบื่อไป (สำหรับคนทำ 555) ปุ๊กก็เลยมีสูตรคุกกี้รสกาแฟ ที่หน้าตาต่างๆ กันหลายสูตรในบล็อกนะคะ
ครั้งนี้เป็นคุกกี้แบบพินวิล ที่น่ารักเป็นพิเศษ เพราะทำเป็น ชิ้นเล็กๆ ค่ะ คือพอเป็นชิ้นเล็ก เวลากิน เราก็จะรู้สึกดีใช่ไหม อิอิ
ด้วยความที่เป็น คุกกี้ แบบ icebox (คือ แช่เย็นก่อนนำมาตัดและอบ) ทำให้เราสามารถจะนำคุกกี้ออกมาอบในเวลาที่เราต้องการได้นะคะ ถ้าใครอยากจะเก็บก็ห่อให้สนิท แล้วแช่ในช่องแช่แข็งได้ 1 เดือนค่ะ
เอาล่ะค่ะ มาทำคุกกี้อร่อยๆ ด้วยกันดีกว่า รับรองว่า อร่อยทานเพลินจริงๆ
Coffee Pinwheel cookies
Makes 46-48 pieces
150 กรัม ................. เนยจืด
1/8 ช้อนชา ............. เกลือ
75 กรัม ................... น้ำตาลไอซิ่ง
โดคุกกี้กาแฟ
1 ช้อนชา ................. นม
1 1/2 ช้อนชา .......... กาแฟผงสำเร็จรูป
90 กรัม ................... แป้งอเนกประสงค์
โดคุกกี้วานิลลา
1/2 ช้อนชา ............. วานิลลาเอ็กแทร็ก
90 กรัม ................... แป้งอเนกประสงค์
ใส่เนยและเกลือลงในชาม, ตีให้นิ่ม
ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
แบ่งเนยที่ได้เป็น 2 ส่วน
ใส่กาแฟที่ผสมไว้ลงไป ในเนยที่แบ่งไว้ ผสมให้เข้ากัน
ใส่แป้งลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
รีดให้ได้ขนาดประมาณ 11x 30 ซม.
ใส่วานิลลาลงในเนยส่วนที่เหลือ แล้วผสมให้เข้ากัน
ใส่แป้งลงไป
ตะล่อมให้เข้ากัน
แช่เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
วางโดคุกกี้วานิลลาลงบนโดคุกกี้กาแฟ
แล้วแบ่งโดคุกกี้เป็น 2 ส่วน
รีดแต่ล่ะชิ้นให้ได้ขนาดประมาณ 15x 20 ซม.
ม้วนเป็นแท่ง แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
เปิดเตาอบไว้ที่ 180℃
Coffee Pinwheel cookies
No comments:
Post a Comment