Sweeten red bean
Make about 500 g
200 g | ถั่วแดง (azuki bean, หรือ ถั่วแดงเม็ดเล็ก) |
150 g | น้ำตาลทราย |
เกลือเล็กน้อย |
ล้างถั่วแดง แล้วแช่น้ำไว้ข้ามคืน เมื่อได้ที่แล้ว เทน้ำทิ้ง

ใส่ถั่วลงในหม้อ ใส่น้ำ นำขึ้นตั้งไฟ ต้มไฟปานกลาง ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ จนนิ่ม
คอยระวังอย่าให้ น้ำแห้ง
คอยระวังอย่าให้ น้ำแห้ง
ใส่น้ำตาล เกลือแล้วต้มไป จนแห้ง
เห็นรูปแล้วน่าอร่อยนะครับ รูปถ่ายเองหรือว่าเอามาจากไหนครับเนี่ย เลือกภาพได้ความรู้สึกมากเลย เสึยดายผมทำขนมไม่เป็น อยากกินๆๆ
ReplyDelete