Wednesday, April 21, 2010

Sweeten red bean

ถั่วแดงหวาน เป็น ส่วน ประกอบส่วนหนึ่งของการทำขนมญี่ปุ่นค่ะ เอาไว้ใช้เป็น ใส้ หรือ ว่าจะนำมาทานเล่น หรือ เอามาทานพร้อมกับไอศครีมชาเขียวก็ได้ค่ะ

Sweeten red bean
Make about 500 g


200 g
ถั่วแดง (azuki bean, หรือ ถั่วแดงเม็ดเล็ก)
150 g
น้ำตาลทราย

เกลือเล็กน้อย



ล้างถั่วแดง แล้วแช่น้ำไว้ข้ามคืน เมื่อได้ที่แล้ว เทน้ำทิ้ง 



ใส่ถั่วลงในหม้อ ใส่น้ำ นำขึ้นตั้งไฟ ต้มไฟปานกลาง ประมาณ 2 ชั่วโมง หรือ จนนิ่ม
คอยระวังอย่าให้ น้ำแห้ง 
ใส่น้ำตาล เกลือแล้วต้มไป จนแห้ง  

1 comment:

  1. เห็นรูปแล้วน่าอร่อยนะครับ รูปถ่ายเองหรือว่าเอามาจากไหนครับเนี่ย เลือกภาพได้ความรู้สึกมากเลย เสึยดายผมทำขนมไม่เป็น อยากกินๆๆ

    ReplyDelete

Printfriendly