Saturday, November 27, 2021

คุกกี้ช็อกโกแลตไส้นูเทลล่า: Nutella Stuffed Cookies

แต่ก่อนชอบพูดว่า อยากให้ในหนึ่งวัน มี 48 ชั่วโมง แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่า ต่อให้ 1 วันมี 72 ชั่วโมง ก็ยังไม่พอค่ะ

 



เพราะในวันๆ นึงมีสิ่งที่อยากทำเยอะแยะไปหมดเลย ไม่ว่าจะทำขนม, ทำกับข้าว, อ่านหนังสือ, ถ่ายรูป, ตัดต่อวีดีโอ, เล่นเกม, อืม...... แล้วยังมีอะไรที่อยากทำเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ (ตอนนี้เริ่มอยากปักผ้าค่ะ 555)
พอมีอะไรที่อยากทำเยอะขนาดนี้ เลยรู้สึกว่าเวลาในชีวิตของเรามีจำกัด ต้องพยายามใช้ในคุ้มค่ามากๆ แต่คำว่าคุ้มค่าของปุ๊กไม่ได้เกี่ยวกับการทำงาน หรือหาเงินอะไรแบบนั้นนะคะ คือทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำให้ได้มากที่สุดมากกว่าค่ะ
เลยกลายเป็นคนที่มีงานอดิเรกแบบนับไม่ถ้วน เพราะอยากทำไปซะหมดค่ะ
อย่างเรื่องขนมที่ทำ ก็นะ ตำราก็งอกขึ้นมาทุกวัน ขนมน่าทำก็มากมาย แต่ถึงทำก็กินไม่หมด เลยต้องค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ 
อย่างสูตรนี้ ว่าจะทำๆ มานานแล้วล่ะค่ะ แต่กว่าจะได้ลงมือทำ ก็จำไม่ได้แล้วว่าอยากจะทำตั้งแต่เมื่อไหร่ 555
คุกกี้ช็อกโกแลต ที่มีไส้เป็นนูเตลล่าเยิ้มๆ คิดว่า หลายๆ คนน่าจะชอบนะคะ 
หลักการของคุกกร้สูตรนี้ไม่มีอะไรมากค่ะ เพียงแค่เรานำนูเตลล่าไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อน เพื่อให้อยู่ตัว ซึ่งเค้าจะละลายเมื่อโดยความร้อน และข้อดี ของนูเตลล่าคือ เขามีส่วนผสมที่เป็น น้ำมันอยู่ในตัว เลยไม่แข็งตัว ในอุณหภูมิห้อง ทำให้ไส้เยิ้มได้นานค่ะ
แต่ถ้าทิ้งไว้สักวัน 2 วัน ก็อาจจะเริ่มแข็งขึ้นบ้าง ก่อนเสิร์ฟ จะนำไปอุ่นในไมโครเวฟ สักครู่ก็ช่วยให้กลับมาเยิ้มได้บ้างค่ะ

ปล. เพราะเราต้องการให้ไส้มีปริมาณมากพอ คุกกี้เลยออกมาชิ้นใหญ่นะคะ ใครจะปรับให้เล็ก ต้องทดลองเรื่องไซล์ และเวลาอบให้ดีนะคะ ^^



Nutella Stuffed Cookies
Makes 6 large cookies


180 กรัม ........................ นูเตลล่า (Nutella)
125 กรัม ........................ เนยจืด (นิ่ม)
1/4 ช้อนชา .................... เกลือ
90 กรัม ......................... น้ำตาลทรายแดง
60 กรัม ......................... น้ำตาลทราย
1 ฟอง .............................. ไข่
1 ฟอง .............................. ไข่แดง
275 กรัม ......................  แป้งอเนกประสงค์
25 กรัม ......................... ผงโกโก้
5 กรัม ........................... แป้งข้าวโพด
1 ช้อนชา ........................ ผงฟู
250 กรัม ...................... ช็อกโกแลตชิพ




ใส่นูเตลล่าลงในพิมพ์ 4 x 2 ซม จำนวน 6 อัน (ชิ้นล่ะ 30 กรัม)

หรือตักลงบนกระดาษอบ ก็ได้ (ชิ้นล่ะ 30 กรัม)

แช่ช่องแข็งนาน 6 ชั่วโมง

วอร์มเตาอบที่ 220℃. ใช้ไฟบนล่าง

ใส่เนยลงในชามพร้อมเกลือ, ตีให้นิ่มลง

ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป แล้วตีให้เข้ากัน

Pใส่ไข่ และไข่แดงลงไป คนให้เข้ากัน

ร่อนแป้ง, ผงฟู, ผงโกโก้ และแป้งข้าวโพดลงไป

ใส่ช็อกโกแลตชิพลงไป

ผสมให้เข้ากัน 

แบ่งโดเป็น 12 ชิ้นเท่าๆ กัน แล้วปั้นเป็นก้อนกลม

กดโดให้แบน

นำนูเตลล่าออกจากพิมพ์

วางนูเตลล่าลงไปบนโดคุกกี้

ปิดด้วยโดคุกกี้อีก 1 ชิ้น กดด้านข้างของโด ให้ติดกัน

จะได้คุกกี้ 6 ชิ้น


อบในเตาอบ ที่วอร์มไว้ที่  220℃ นาน 12 นาที
พักให้เย็นสนิท บนถาด



Nutella Stuffed Cookies

 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly