Monday, November 28, 2022

Carrot cake (Mini chopper)

จริงๆ อยากทำแบบนี้มานานแล้วล่ะค่ะ


เพราะเวลาที่จะทำเค้กแครอท บางทีจะรู้สึกขี้เกียจขูดแครอท 555 เลยคิดว่า ถ้าเราเอามันมาปั่นไปเลยจะง่ายกว่าไหม
ก็เลยเป็นที่มาของสูตรนี้ล่ะค่ะ
ดังนั้นไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่า มันทำง่ายมากนะคะ เพราะหลักๆ ก็แค่เอาของไปปั่นรวมกัน แล้วก็มาผสมกับแป้งเท่านั้น นอกจากในส่วนของเค้กที่ทำด้วยการปั่น ฟรอสติ้งของเราก็ใช้วิธีการปั่นเช่นเดียวกันค่ะ ปุ๊กว่าใช้วิธีการปั่นแบบนี้สะดวกมากๆ นะคะ นอกจากไม่ต้องตีแล้วยังได้ฟรอสติ้งที่เนื้อดี แบบไม่เหลวเกินไปด้วย
ตามเคยนะคะ ช่วงนี้ทำขนมชิ้นเล็กๆ อิอิ พอดีช่วงที่ผ่านมาเพิ่งได้พิมพ์ตัวนี้มา ก็เลยเอามาใช้สักหน่อย ปุ๊กว่าขนาดมันกำลังน่ารักเลยออกมาเป็นเค้กชิ้นป้อมๆ คิวมากกกก
สำหรับใครที่คิดว่าเล็กไปกินไม่พอก็เพิ่มสูตรได้ตามสบายค่ะ เพราะเป็นสูตรแบบไม่มีอะไรซับซ้อนอยู่แล้ว
เอาล่ะค่ะ เข้าครัวไปทำขนมแบบง่ายๆ ด้วยกันดีกว่า



Carrot cake (Mini chopper)
พิมพ์ขนาด 14.5 x 9.5 x 7.5 ซม.



ตัวเค้ก
35 กรัม ............................ วอลนัต
75 กรัม ............................ แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ...................... ผงฟู
1/2 ช้อนชา ...................... อบเชยป่น
1/8 ช้อนชา ...................... เกลือ
20 กรัม ............................ แครนเบอรี่แห้ง
100 กรัม .......................... แครอท, ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นก่อนชั่ง
45 กรัม ............................ น้ำตาลทรายแดง
45 กรัม ............................ น้ำมันรำข้าว
1 ฟอง ............................... ไข่

ครีมชีสฟรอสติ้ง 
85 กรัม ............................ ครีมชีส
35 กรัม ............................ เนยจืด
45 กรัม ............................ น้ำตาลไอซิ่ง
1/8 ช้อนชา ...................... เกลือ




วอร์มเตาอบไว้ที่ 170℃
วางกระดาษรองอบลงในพิมพ์ขนาด 14.5 x 9.5 x 7.5 ซม.

อบวอลนัตในเตาที่วอร์มไว้ที่ 170℃ นาน 7 นาที สับ แล้วพักให้เย็นสนิทก่อนใช้

ร่อนแป้ง, ผงฟู, อบเชยป่น และเกลือลงในชาม

ใส่ถั่ววอลนัต และแครนเบอรี่แห้งลงไปผสมให้เข้ากัน แล้วพักไว้

ใส่แครอทและน้ำตาลทรายแดงลงในโถของเครื่องปั่นขนาดเล็กปั่นให้เข้ากัน

ใส่น้ำมันลงไปแล้วปั่นให้เข้ากัน

ใส่ไข่ลงไป แล้วปั่นให้เข้ากัน

ใส่ส่วนผสมที่ได้ลงในชามแป้ง

ตะล่อมให้เข้ากัน

เทแบทเทอร์ที่ได้ลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้

อบในเตาที่วอร์มไว้ที่ 170℃ นาน 5 นาที

พักเค้กให้เย็นในพิมพ์ 10 นาที

นำเค้กออกจากพิมพ์ แล้วพักให้เย็นสนิท

ใส่ส่วนผสมของครีมชีสฟรอสติ้งทั้งหมดลงในโถของเครื่องปั่นตัวเล็ก 

ปั่นให้เข้ากัน


ปาดครีมชีสฟรอสติ้งลงด้านบนก่อนเสิร์ฟ


Carrot cake (Mini chopper)
 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly