Saturday, March 5, 2011

“How To Brew A Perfect Cappuccino & Food Pairing Workshop by Starbucks to celebrate 40th Anniversary "

ปุ๊กว่า หลายๆคนคงชอบ Starbucks, เหมือนกันนะคะ ทั้งในเรื่องของกาแฟ แล้วก็รูปลักษณ์ ของร้านและการบริการด้วยค่ะ ^^ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (4th of March 2011) ปุ๊กมีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรม“How To Brew A Perfect Cappuccino & Food Pairing workshop" ที่จัดโดยสตาร์บัคค่ะ


ในงาน มีผู้ร่วมงาน 12 คนค่ะ โดยมาจากสื่อหลายๆแขนง รวมถึงนิตยสารหลายๆเล่ม (เรื่องดีใจส่วนตัว คือมีโอกาสได้พบ บรรณาธิการ ของหนังสือ Martha Stewart Living Thailand คุณอินทุกานต์ คชเสนี สิริสันต์ ค่ะ ซึ่งตอนเจอ ไม่กล้ายกมือไหว้เลย 555 ก็เธอดูเด็กมากเลยค่ะ เสียดายว่า ไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปด้วยนะคะ เพราะบรรยากาศในงานค่อยข้างวุ่นวายมากค่ะ) 
และยังมีเรื่องที่ดีใจอีกเรื่องคือได้พบคุณ  Gary Martin, Director of Food Asia Pacific at Starbucks Coffee Company.เพราะเป็นชายหนุ่มที่ปุ๊กตกหลุมรักไปเลยค่ะ อิอิ ก็เธอน่ารักจริงๆค่ะ ยิ้มแย้มตลอดเวลา แล้วก็พูดจาน่ารักมาก^^ ซึ่ง คุณแกรี่ เป็น ผู้บรรยาย ในการแนะนำผลิตภัณฑ์ ด้านขนมที่จะออกวางขายในวันที่ 8 มีนาคม เพื่อเป็นการ ฉลองครบรอบ 40 ปีของสตาร์บัคค่ะ 
โดยสิ่งใหม่ๆ ของสตาร์บัคไม่ได้มีแต่ผลิตภัณฑ์เท่านั้นนะคะ แต่นี่เลยค่ะ โลโก้ใหม่ (ลองดูรูปด้านบนเลยค่ะ ไซเรนจะใหญ่ขึ้น แล้วก็จะไม่มีคำว่า "Starbucks Coffee", แล้ว แต่จะเป็นการแทนที่ด้วย โลโก้ เพื่อปลดปล่อยตัวเองออกจากการทำแค่ กาแฟค่ะ).
กิจกรรมต่อมา คือการสอนชองกาแฟ คาปูชิโนค่ะ (โดยผู้สอนคือคุณออฟ และคุณโย่ง) เรียกว่า เราทุกคนได้มีโอกาสจับเครื่องชงกาแฟที่สุดแสนจะฉลาดมากๆ และยังได้ลองทำ กาแฟสูตรใหม่ก่อนที่จะออกวางขายด้วย ซึ่งก็คือ "Cocoa Cappuccino" ความแตกต่างของสูตรนี้กับสูตรแบบต้นตำรับคือ ธรรมดาแล้ว กาแฟคาปูชิโนจะมี3 ส่วนนะคะ คือ Espresso,นมร้อน และฟองนม ในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน แต่ในส่วนของ "Cocoa Cappuccino" จะมี น้ำเชื่อมช็อกโกแลตเพิ่มเข้ามาด้วยค่ะ 
 หลังจากลองชิมกาแฟที่มีโอกาสได้ลงมือทำเอง (ปล. แต่คงทำที่บ้านยากสักหน่อยนะคะ 555 ยกเว้นมีเจ้าเครื่องเนี่ยะ ก็คงทำได้) รสชาติดีมากๆเลยค่ะ (น่าจะเพราะว่าปุ๊กทำเองค่ะ อิอิ เลยออกมาอร่อยกว่าปรกติ) เพราะทั้งรสชาติของช็อกโกแลต และ ความหวานที่กำลังดี เรียกว่า เป็น กาแฟรสชาติโปรดอีกแก้วเลยค่ะ แต่ก็แย่ตรงที่ว่าตอนนี้ยังไม่มีขายนะคะ ต้องรอวันที่ 8 ค่ะ
กิจกรรม สุดท้าย คือ การได้ลองตกแต่งเค้กป๊อบด้วยตัวเองค่ะ อันนี้อยากทำมาก 555 เพราะว่า ขนมชนิดนี้จะออกวางขายในร้าน สตาร์บัคเช่นกันค่ะ (แต่ก็นะ เดี๋ยวจะลองทำเองด้วยค่ะ ) โดยทำจากช็อกโกแลตบราวนี่กับบัตเตอร์ครีม (อร่อยมากค่ะ ^^) แล้วก็นำไปเคลือบด้วย ช็อกโกแลต (pink color white coating chocolate และ coating chocolate) แล้วก็นำมาตกแต่งค่ะ 
ปุ๊กได้ลองทำไป 3 อันค่ะ เป็น สี ชมพู1 แล้วก็ช็อกโกแลต 2 แล้วยังได้ดูไอเดียตกแต่งจากหลายๆคนที่ไปร่วมงานด้วย แต่ต้องขอแสดงความเสียใจว่า ถ้าไปซื้อที่ร้าน ก้ไม่ได้เล่นแบบนี้นะคะ อิอิ เพราะเขาขายแบบตกแต่งมาเรียบร้อยแล้วค่ะ^^. (ดังนั้น สัญญาว่า จะเอาวิธีทำมาลงให้ดูแน่นอนค่ะ เพราะคิดว่า มันสนุกดี เป้นกิจกรรมที่ทำเล่นในครอบครัวได้เลยทีเดียว).
เรียกว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆค่ะ แล้วยังได้ไอเดียดีๆในการมาทำขนม (นั่งคิดเรื่องเค้กป๊อบ ว่ามันจะทำจากอะไรได้บ้าง ตกแต่งแบบในได้บ้าง โอ้ย ไอเดียเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ ในหัวตอนนี้) แต่ข้อเสียคือดื่มกาแฟเยอะไปหน่อยค่ะงานนี้ 5555 ต้องขอขอบคุณสตาร์บัค ที่ชวนไปร่วมกิจกรรมนี้นะคะ แล้วก็จะรอไปดื่มกาแฟสูตรใหม่ที่ร้านค่ะ 
ดูรูปทั้งหมดที่ปุ๊กถ่ายมาได้ใน facebook นะคะ^^.
 “How To Brew A Perfect Cappuccino 
& Food Pairing Workshop by Starbucks 
to celebrate 40th Anniversary " 

2 comments:

  1. ตามมากรี๊ดดดดด

    มีโอกาสดีๆ ไปงานเวิร์คชอฟดีๆ แบบนี้มาแชร์ให้ดูด้วย น่ารักที่สุดเลย

    ตูน

    ReplyDelete
  2. ตาร้อนผ่าว ๆ ทุกวินาทีที่อ่านบล๊อกเลยอ่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly