Monday, February 13, 2012

White Chocolate Cups: Soft white chocolate mousse with fresh strawberry

พรุ่งนี้ก็วันวาเลนไทน์แล้วนะคะ  ^^ ก็นะ หลายๆคนยังคิดไม่ออกอยู่ดี ว่าจะทำอะไรในวันพิเศษ แล้วเวลาก็เหลือน้อยลงสำหรับการเตรียมตัวแล้ว แต่ปุ๊กรู้นะ ว่ายังไง เราก็ยังอยากจะทำให้คนที่เราชอบเขารู้สึกดีอยู่กันใช่ไหมเอ่ย 

White Chocolate Cups: Soft white chocolate mousse with fresh strawberry
ก็ตามที่บอกค่ะว่า อยากจะให้สูตรในเดือนนี้ออกมาเข้ากันกับบรรยากาศ ของเดือนแห่งความรักนะ เพราะหลายๆคนจะได้เอาไอเดียไปใช้ได้ แต่ในตอนนี้ เวลาแค่นี้ เราจะทำอะไรได้อีกหนอ 
ก็เลยเอาสูตรมูสสูตรนี้มาฝากกันค่ะ ก็เพราะมันทำง่ายมากๆๆๆๆๆ เลยนะสิคะ แล้วก็ใช้เวลาน้อยด้วย  (สารภาพกันเถอะค่ะ ว่าตอนนี้ต้องเริ่มสนใจตัวเองแล้วนะ พรุ่งนี้แล้ว อิอิ) โดยมูสสูตรนี้ สามารถทำได้โดยใช้เวลาแค่ 20-30 นาทีเท่านั้นเองค่ะ แต่ผลลัพท์ที่ได้น่ารักมากๆเลยใช่ไหมล่ะ
แต่ความน่ารักอย่างเดียวคงไม่มีค่่าอะไรค่ะ แต่ความอร่อยนี่สิ เป็นเรื่องใหญ่กว่าค่ะ มูสสูตรนี้ อร่อยมากค่ะ (555 ชมตัวเองอีกแล้วหนอ) เพราะความนุ่มนวลของมันนี่สุดยอดเลยค่ะ แบบละลายในปากเลยอะค่ะ น่าจะเพราะว่ามันไม่ได้ใช้เจลาตินด้วยมั้งคะ คุณพี่สาว (เทสเตอร์ส่วนตัวของปุ๊ก ^^) ตอนแรกบอกจะชิมนิดเดียว เผลอทานไปหมดถ้วยเลย เขาบอกว่า มันนิ่มๆ แล้วก็ไม่รู้สึกหนักเลยค่ะ น่าจะจากการที่เราทานพร้อมกับสตรอเบอรี่ด้วย ทำให้ รู้สึกไม่เลี่ยนอะค่ะ จริงๆแล้ว ทานพร้อมกับผลไม้ชนิดอื่นก็ได้นะคะ แต่สำหรับปุ๊กตอนนี้ คงไม่มีอะไรน่ารักไปกว่า เจ้า หัวใจสตรอเบอรี่ดวงเล็กๆพวกนี้ค่ะ เห็นด้วยไหมเอ่ย


Adaptation from: まぜて焼くだけ 北欧からのやさしいお菓子 (講談社のお料理BOOK) by 行正 り香  (Rika Yukimas)





White Chocolate Cups:
 Soft White chocolate mousse with fresh strawberry
Serves 3-4 (depend on the size of the cup that you use)

100g ................................ ไวท์ช็อกโกแลต 
1 ....................................... ไข่
1 ....................................... ไข่แดง
2tbsp ............................... น้ำตาลไอซิ่ง
200ml ............................. Whipping cream
.......................................... สตรอเบอรี่สด


 ละลายช็อกโกแลตโดยใส่ลงในชาม แล้ววางชามบนถ้วยน้ำร้อน (อย่าให้ก้นชามโดนน้ำ) เมื่อช็อกโกแลตละลาย ผสมไข่ และไข่แดงลงไป 
ตีวิปปิ้งครีมพร้อมน้ำตาลไอซิ่ง จนตั้งยอดอ่อน
ตะล่อม 1/3 ของวิิป้งครีมลงในส่วนของช็อกโกแลต 
แล้วเท ส่วนของช็อกโกแลตลงใน ชามของวิปปิ้งครีม ตะล่อมให้เข้ากัน 
เทลงในถ้วย แล้วแช่เย็น ประมาณ 2 ชั่วโมง 
 ตัดสตรอเบอรี่เป็นรูปหัวใจ (ถ้าอยากทำ  ^^)
วางสตรอเบอรี่ลงบนมูส แล้วเสิร์ฟ พร้อมรอยยิ้มกว้างๆค่ะ 


White Chocolate Cups: 
Soft white chocolate mousse with fresh strawberry

White Chocolate Cups: 
Soft white chocolate mousse with fresh strawberry

3 comments:

  1. แก้วน่ารักมาก ๆ ค่าพี่สาว..ไม่สนมูสเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ

    ReplyDelete
  2. สูตรนี้เก็บได้นานมั้ยคะ แล้วถ้าต้องเดินทางต้องแพคไปยังไงดีคะ

    ReplyDelete
  3. เก็บได้ไม่เกิน 3 วัน แล้วก็ถ้าจะต้องเอาไปที่อื่น คงต้องแช่จนเย็นสนิท 1 คืน แล้ว เพ็คใส่กล่องน้ำแข็งไปค่ะ

    ReplyDelete

Printfriendly