Tuesday, August 8, 2017

พิซซ่าช้าว (Rice Pizza): พิซซ่าที่ทำอร่อยได้ง่ายๆ

 พิซซ่าสูตรนี้ ไม่ต้องนวดแป้ง, พักแป้ง หรือใช้เตาอบด้วย สุดยอดเลยใช่ไหม ^^.


ก็เพราะมันเป็น พิซซ่าข้าวค่ะ อิอิ ใช้ส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง ก็ทำพิซซ่าอร่อยๆ ทานที่บ้านได้แล้ว ปุ๊กว่า สูตรนี้ ดีหลายๆอย่างนะ เพราะนอกจาก จะไม่ต้องนวด หรือรอเวลาขึ้น เหมือนการทำแป้งพิซซ่าทั่วๆไป คนที่แพ้กลูเต็น หรือยีสต์ ยังสามารถทานพิซซ่าสูตรนี้ได้อย่างสบายๆ เลย
ปุ๊กใส่วิธีหุงข้าวมาให้ด้วย แต่จะใช้ข้าวที่เหลืออยู่ แล้วไม่รู้จะเอาไปทำอะไร มาใช้ในสูตรนี้ก็ได้ค่ะ เรียกว่าเป็นการเปลี่ยนของเหลือในตู้เย็น ให้กลายเป็น ของอร่อยๆ ได้ง่ายๆ เลยใช่ไหมล่ะ แล้วคุณแม่ หลายๆคน ก็คงจะสบายใจที่เห็นลูกๆ ทานข้าวแบบอร่อยๆ ด้วย  (^^)
สำหรับซ้อส ปุ๊กใช้พาสต้าซ้อสที่เป็นเบสมะเขือเทศ แต่ถ้าไม่มี หรือขี้เกียจออกไปซื้อ จะใช้ซ้อสมะเขือเทศก็ไม่ผิดกติกานะคะ เพียงแค่เขาจะมีรสหวานกว่านิดหน่อยเท่านั้นเอง (เด็กๆ อาจจะชอบมากกว่า ก็ได้นะ อิอิ) หน้าของพิซซ่านี่ บอกได้คำเดียวว่าตามใจค่ะ 555 แหมก็ทำพิซซ่าเองทั้งที ก็ต้องอยากใส่ของที่ตัวเองชอบกินใช่ไหม ใส่ของที่เราชอบทาน พิซซ่าของเรา ก็จะอร่อยถูกใจเราที่สุดค่ะ

Recipe: 
Rice Pizza
สูตรภาษาไทย: พิซซ่าข้าว

日本語のレシピ:ごはんピザ
Youtube: พิซซ่าข้าว, Rice Pizza, ごはんピザ


 Rice Pizza
Serve 2 


ข้าวสวย
1 ถ้วย .............................. ข้าวหอมมะลิ
1 1/3- 1 1/5 ถ้วย .............. น้ำ

พิซซ่าข้าว
200 กรัม .......................... ข้าวสวย
1/4 ช้อนชา ....................... เกลือ
1 ฟอง .............................. ไข่
1 ช้อนโต๊ะ ........................ น้ำมันรำข้าว
......................................... ซ้อสพาสต้า, หรือซ้อสมะเขือเทศ
......................................... พิซซ่าชีส (ชีสที่ละลายง่ายๆ)
......................................... หน้าพิซซ่าม ปุ๊กใช้เบคอน, หอมใหญ่ แล้วก็เห็ดค่ะ  ^^



  ข้าวหอมมะลิ

ใส่ข้าวลงในชาม, ใส่น้ำลงไป แล้วคนเร็วๆ เพื่อซาวข้าว


แล้วเทน้ำออก


ใส่ลงในหม้อหุงข้าว, แล้วเทน้ำลงไป 1 1/3-1 1/5 ถ้วย (ตามความนิ่มที่ต้องการ)
แล้วกดหุงข้าว



 เมื่อข้าวได้ที่นำออกจากหม้อหุงข้าว


 เราใช้ ข้าวสวยประมาณ 200 กรัม ค่ะ
ใส่เกลือ และไข่ลงไป


 คลุกให้เข้ากัน 


ตั้งกระทะ (ที่มีฝาปิด) บนไฟอ่อน
เทน้ำมันรำข้าวลงไป


เทข้าวที่คลุกไว้ลงไป แล้วกดให้เรียบ


ปิดฝา แล้วทอดไป 3-5 นาที


แล้วกลับด้าน

ทาพาสต้าซ้อส แล้วโรยชีสลงไป


ใส่หน้าตามต้องการ แล้วโรยชีสลงไปอีกรอบ


ปิดฝา แล้วทอดไป 3-5 นาที


ดูให้ชีสละลลายหมด ^^.


โรยด้วยพาสลี่ย์ แล้วเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยๆ ค่า


Rice Pizza: Super quick, and easy pizza 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails