Sunday, October 8, 2017

Apple sweet pizza

 ใครว่าพิซซ่า ต้องเป็นอาหารอย่างเดียว, อิอิ แต่นี่ก็ไม่ใช่พิซซ่า แบบต้นตำหรับล่ะค่ะ 




เพราะจริงๆแล้ว ฐานของพิซซ่าสูตรนี้ เป็น บิสกิต (ทำจากแป้ง, ผงฟู, น้ำตาล แล้ววิปปิ้งครีม) แล้วก็ทำง่ายมากๆ ด้วย แค่เพิ่มชีสลงไปอีกเล็กน้อย ทำให้แป้งมีความเค็ม และหอมมันขึ้น โอ้ย อร่อยค่ะ !!!!
ชีสเป็นของที่เข้ากับผลไม้อย่างๆได้ดีนะคะ โดยแอปเปิ้ลก็เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งทีนำมาทานกับชีสได้ค่ะ ทั้งรสชาติหวาน และเค็ม ที่มาจากผลไม้ และชีส ทำให้ทานเพลินมาก แต่หากใครชอบ จะลองใช้แอปเปิ้ลที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ ก็ทำให้มีรสชาติน่าสนใจเพิ่มขึ้นได้นะคะ  
แจ้งก่อนว่า ช่วงอาทิตย์หน้า ปุ๊กจะไปเที่ยวฮอกไกโดนะคะ ดังนั้น หากใครต้องการติดตาม (หรือคิดถึงปุ๊กขึ้นมา ^^) ก็ตามดูได้ที่ เฟสบุค https://www.facebook.com/Dailydeliciousblog/ หรือ IG https://www.instagram.com/pookdailydelicious/  สำหรับรูปอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ คิดว่า ครั้งนี้ จะพยายามเอารูปสวยๆ และ ร้านอร่อยๆ มาฝากกันเยอะๆ ค่ะ 
ก่อนจบโพสนี้ ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขกับพิซซ่า หวาน, เค็ม, อร่อย สูตรนี้กันนะคะ 



Recipe: 
 Apple sweet pizza
สูตรภาษาไทย: พิซซ่าแอปเปิ้ล

日本語のレシピ:りんごのピザ



Apple sweet pizza 
Makes 27 cm pizza



แป้งพิซซ่าหวาน 
120 กรัม ...............................  แป้งเค้ก
1 ช้อนโต๊ะ .............................. ผงฟู
ช้อนโต๊ะ .............................. น้ำตาลทราย
ช้อนโต๊ะ .............................. พาเมอซานชีส (ป่น)
.............................................. เกลือเล็กน้อย
200 กรัม ............................... วิปปิ้งครีม

หน้า
1 ลูก..................................... แอปเปิ้ล
1 ช้อนชา ...............................น้ำส้มสายชู หรือน้ำมะนาว 
30 กรัม ............................... น้ำตาลทราย
30 กรัม ............................... ลูกเกด
130 กรัม ............................. ชีสพิซซ่า
50 กรัม ............................... บลูเบอรี่
30 กรัม ...............................วอลนัต, สับ



 ผสม, แป้ง, ผงฟู, น้ำตาล, เกลือ และชีสเข้าด้วยกัน


 เทวิปปิ้งครีมลงไป


 คนด้วยพายยางจนแฉะทั่ว
แล้วใช้มือกด


จนเป็นก้อนเดียวกัน


 ปิดด้วยพลาสติก แล้วนำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาที
ระหว่างนั้น เปิดเตาอบ ไว้ที่ 190C


ปอก และหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นเล็ก


 ผสมกับน้ำตาล และลูกเกด


 ปิดด้วยพลาสติก แล้วนำเข้าให้ความร้อนในไมโครเวฟ (600w)  นาน 3 นาที
นำออกจากไมโครเวฟ แล้วพักให้เย็นก่อนใช้ 



วางโดลงบนถาดอบที่ปูด้วยกระดาษรองอบ
รีดให้เป็นแผ่นกลมขนาด 27 เซนติเมตร


 จิ้มด้วยส้อมให้ทั่ว
แล้วนำเข้าอบ นาน 15 นาที


 นำออกจากเตา แล้วโรยครึ่งส่วนของชีสลงไป


 วางแอปเปิ้ลและลูกเกดลงไป
แล้วโรยด้วยชีสที่เหลือ

โรยด้านบนด้วยวอลนัต และบลูเบอรี่
นำเข้าอบอีก 10 นาที


นำออกจากเตา แล้วเสิร์ฟร้อนๆ อร่อยๆค่า


Apple sweet pizza 

No comments:

Post a Comment

Printfriendly