ของหวานแบบครีมมี่ๆ รสเลมอน ที่ทำได้ง่ายมากๆๆๆ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ หรือ ส่วนผสมที่พิเศษอะไรเลยนะคะ ^^.
จะเสิร์ฟเปล่าๆ ก็ได้นะคะ แต่ถ้าเสิร์ฟพร้อมเบอรี่นี่ แนะนำมากๆ เพราะรสชาติของโพเซ็ตที่มีทั้งความหวาน และเปรี้ยว พอทานพร้อมผลไม้ยิ่งอร่อยมากขึ้น นอกจากเรื่องรสชาติ ผลไม้สีสวยแบบนี้ ช่วยให้ขนมดูน่ารัก จะเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ ก็โอเคสุดๆ ค่ะ ปุ๊กอยากให้ตัวขนมมีสีเหลืองอ่อนๆ ก็เลยใส่สีผสมอาหารลงไป แต่จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ (หรือจะใส่มากกว่าปุ๊กเพื่อให้สีเหมือนเลมอนเคิร์ดไปเลยก็ได้ค่ะ)
English: Lemon Posset
สูตรภาษาไทย: เลมอนโพเซ็ต
日本語のレシピ:レモン・ポセット
Youtube: เลมอนโพเซ็ต/ Lemon Posset/ レモン・ポセット
Lemon Posset
Serve 4
225 กรัม ......................... วิปปิ้งครีม
........................................ ผิวเลมอน จากเลมอน 1 ลูก
65 กรัม ........................... น้ำตาลทราย
45 กรัม ........................... น้ำเลมอน
........................................ สีผสมอาหาร, สีเหลือง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
........................................ เบอรี่สด, สำหรับเสิร์ฟ
ขูดผิวเลมอนออกจากเลมอน
นำไปตั้งไฟอ่อน ต้มประมาณ 5-7 นาที
นำลงจากเตา แล้วใส่น้ำเลมอนลงไป
ใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงไป (หากใช้) คนให้เข้ากัน
พักให้เย็นลง (ประมาณ 30 นาที)
เทลงในถ้วย
นำไปแช่ตู้เย็น อย่างต่ำ 4 ชั่วโมง
วางผลไม้ลงด้านบนก่อนเสิร์ฟ
Lemon Posset: Easy tangy sweet dessert
No comments:
Post a Comment