Tuesday, January 29, 2019

เลมอนโพเซ็ต, Lemon Posset: Easy tangy sweet dessert


ของหวานแบบครีมมี่ๆ รสเลมอน ที่ทำได้ง่ายมากๆๆๆ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ หรือ ส่วนผสมที่พิเศษอะไรเลยนะคะ ^^.





เพียงแค่ ผสม, ต้ม แล้วก็แช่เย็นเท่านั้นเอง ไม่ต้องใช้เตาอบด้วยซ้ำ ความเปรี้ยวจากเลมอน ทำให้วิปปิ้งครีม อยู่ตัว คล้ายกับเลมอนเคิร์ดที่มีเนื้อเนียนละเอียด เรียกว่า ถ้าใครชอบทานเลมอนเคิร์ดอยู่แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดขนมหวานแบบนี้แน่นอนค่ะ 
จะเสิร์ฟเปล่าๆ ก็ได้นะคะ แต่ถ้าเสิร์ฟพร้อมเบอรี่นี่ แนะนำมากๆ เพราะรสชาติของโพเซ็ตที่มีทั้งความหวาน และเปรี้ยว พอทานพร้อมผลไม้ยิ่งอร่อยมากขึ้น นอกจากเรื่องรสชาติ ผลไม้สีสวยแบบนี้ ช่วยให้ขนมดูน่ารัก จะเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ ก็โอเคสุดๆ ค่ะ ปุ๊กอยากให้ตัวขนมมีสีเหลืองอ่อนๆ ก็เลยใส่สีผสมอาหารลงไป แต่จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้นะคะ (หรือจะใส่มากกว่าปุ๊กเพื่อให้สีเหมือนเลมอนเคิร์ดไปเลยก็ได้ค่ะ) 

English: Lemon Posset
สูตรภาษาไทย: เลมอนโพเซ็ต

日本語のレシピ:レモン・ポセット
Youtube: เลมอนโพเซ็ต/ Lemon Posset/ レモン・ポセット

Lemon Posset
Serve 4



225 กรัม ......................... วิปปิ้งครีม
........................................ ผิวเลมอน จากเลมอน 1 ลูก
65 กรัม ........................... น้ำตาลทราย
45 กรัม ........................... น้ำเลมอน
........................................ สีผสมอาหาร, สีเหลือง (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
........................................ เบอรี่สด, สำหรับเสิร์ฟ




ขูดผิวเลมอนออกจากเลมอน


 ใส่วิปปิ้งครีม, ผิวเลมอน และน้ำตาลลงในหม้อ 


 นำไปตั้งไฟอ่อน ต้มประมาณ 5-7 นาที 


 นำลงจากเตา แล้วใส่น้ำเลมอนลงไป


 ใส่สีผสมอาหารสีเหลืองลงไป (หากใช้) คนให้เข้ากัน 


พักให้เย็นลง (ประมาณ 30 นาที)


เทลงในถ้วย
นำไปแช่ตู้เย็น อย่างต่ำ 4 ชั่วโมง


วางผลไม้ลงด้านบนก่อนเสิร์ฟ

Lemon Posset: Easy tangy sweet dessert

No comments:

Post a Comment

Printfriendly