Friday, April 3, 2020

บลูเบอรี่โยเกิร์ตแพนเค้ก: Blueberry Yogurt Pancake

 ช่วงนี้อยู่บ้านกันทุกวัน หลายๆ คนคงต้องหากิจกรรมทำนะคะ


การอยู่บ้านอาจจะน่าเบื่อ แต่คิดอีกที การที่เราไม่ต้องออกไปเจอรถติด และมีเวลาอยู่กับครอบครัว ก็เป็นช่วงเวลาที่ไม่ได้แย่นะ อิอิ
จากที่ต้องตื่นเช้าและไม่มีเวลาได้ทานอาหารเช้าด้วยกันกับคนในครอบครัว วันนี้เรามาทำอาหารเช้าง่ายๆ ด้วยกันดีไหมคะ
วันนี้เลยเอาสูตรแพนเค้กง่ายๆ มาฝากซึ่งเป็นสูตรที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมอะไรมากนะคะ โดยในส่วนของผลไม้ที่ใช้ สามารถใช้เป็นผลไม้แช่แข็งก็ได้นะคะ หรือถ้าไม่มี จะไม่ใส่เลยก็ได้เหมือนกัน และแพนเค้กแบบนี้ หากไม่ใส่น้ำตาล หรือใส่น้ำตาลน้อย ก็สามารถเอามาทานกับแฮม หรือไข่ เพื่อเสิร์ฟ เป็นแพนเค้กแบบคาว หรือใช้แทนขนมปังได้ด้วย
ในช่วงนี้ ถ้าใครทำขนมปังได้ ก็แนะนำให้ซื้อแป้ง กับยีสต์ติดบ้านไว้บ้างก็ดีนะคะ เพราะสามารถนำมาทำเป็นอาหารง่ายๆ ได้ และแป้งก็เก็บได้นาน แบบไม่เปลี้องที่เท่าไหร่ด้วย
ไม่ว่ารอบตัวเราจะเป็นอย่างไง ก็อย่าลืมที่จะหาความสุขในสิ่งรอบๆ ตัว รวมถึงอย่าลืมให้กำลังใจกันและกันเยอะๆ นะคะ

English: Yogurt blueberry pancakes
สูตรภาษาไทย: บลูเบอรี่โยเกิร์ตแพนเค้ก
日本語のレシピ:ブルーベリーヨーグルトパンケーキ
Youtube: บลูเบอรี่โยเกิร์ตแพนเค้ก/ Yogurt blueberry pancakes/ ブルーベリーヨーグルトパンケーキ


Blueberry Yogurt Pancake
ทำได้ 6 ชิ้น


200 กรัม .................... แป้งเค้ก
................................... เกลือเล็กน้อย
2-3 ช้อนชา ................. น้ำตาลทราย
2 ช้อนชา .................... ผงฟู
150 กรัม .................... โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
150 กรัม .................... นม
1ฟอง ......................... ไข่
40 กรัม ..................... น้ำมันรำข้าวคิง
80 กรัม ..................... บลูเบอรี่ (แบบแช่แข็งก็ได้ค่ะ)



ปุ๊กใช้น้ำมันรำข้าวคิงค่ะ

ใส่แป้ง, ผงฟูล น้ำตาลทราย และเกลือลงในชาม
คนให้เข้ากัน

ใส่นม, น้ำมัน และไข่ลงในโยเกิร์ต

ผสมให้เข้ากัน

ใส่ส่วนของโยเกิร์ตที่ผสมไว้ และบลูเบอรี่ลงในชามแป้ง

 ผสมให้เข้ากัน

ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง แล้วทาด้วยน้ำมัน
ตักแบทเทอร์ (ประมาณ 1/2 ถ้วย) ลงในกระทะ

 ปิดฝาทอดประมาณ 1-2 นาที

 กลับด้าน
 ปิดฝาทอดประมาณ 1-2 นาที

จนสีสวยทั้ง 2 ด้าน

พร้อมเสิร์ฟแล้วค่าาา

Blueberry Yogurt Pancake

No comments:

Post a Comment

Printfriendly